3 Đội Hình Leo Rank Thần Tốc Mùa 4 Các “Dân Chơi” Nhất Định Phải Biết

Đấu Trường Chân Lý mùa 4 “trình làng” với 26 Hệ tộc mới hứa hẹn mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Tuy nhiên, cập nhật mới cũng khiến không ít game thủ bỡ ngỡ khi build đội hình leo rank.

 

Top 5 đội hình leo rank thần tốc mùa 4 dưới đây sẽ mang đến cho bạn những gợi ý vô cùng đáng giá để giành được thứ hạng cao trong mọi trận đấu.

1. Đội hình Long Tộc Pháp Sư

Đội hình Long Tộc Pháp Sư bao gồm 9 vị tướng: Kayle, Kindred, Morgana, Nasus, Swain, Vladimir, Xayah.

 

Ưu điểm:

Theo đó, đội hình này sở hữu nhiều ưu điểm như sát thương phép thuật mạnh, khả năng chống chịu và phòng thủ cao cũng như phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt là Swain.

 

Nhược điểm:

 • Cần chú trọng trang bị cho đội hình, nhất là với hai tướng Swain và Aurelion Sol để phát huy được hết sức mạnh đội hình.
 • Yêu cầu khả năng xoay đội hình linh hoạt của người chơi
 • Build đội hình khá khó ở giai đoạn đầu game, do đó đòi hỏi người cho phải có chiến thuật hợp lý để tích vàng

 

Trong đội hình này, Aurelion Sol là tướng chủ lực nếu được trang bị đầy đủ để buff sát thương cho team. Nhưng khi đứng một mình, tướng này dễ bị tiêu diệt do máu mỏng, khả năng chống chịu thấp. Vì vậy hãy tích đủ vàng để mua trang bị cho hắn. Ngược lại nếu chưa có được sự hỗ trợ tốt nhất hãy sắp xếp đội hoành xoay quanh vị tướng này để bảo vệ khi có kẻ địch tiếp cận, chờ thời cơ roll lên cấp và thêm trang bị.

 

Swain cũng là một tướng 5 vàng không thể bỏ qua trong đội hình này. Hắn sở hữu bộ kỹ năng hồi máu cho bản thân theo % tối đa và sát thương phép thuật mỗi giây lên tất cả kẻ địch. Không những vậy, ở trạng thái Quỷ, Swain còn tăng 25% khả năng sát thương và 50% khả năng tự hồi máu của bản thân. Khi không có trang bị, hắn đã là một quân cờ đáng gờm. Nhưng hãy bổ sung thêm Kiếm Súng Hextech cho Swain để buff sức mạnh lên tối đa.

2. Đội hình Cuồng Giáo Triệu hồi Galio

Nhắc đến đội hình Cuồng Giáo là nhắc đến những quân cờ cuồng tín đặt trọn niềm tin vào vị thần Galio. Trong đó gồm:

Elise – 1 vàng

Twisted Fate – 1 vàng

Pyke – 2 vàng

Kalista – 3 vàng

Evelynn – 3 vàng

Aatrox – 4 vàng

Jhin – 4 vàng

Zilean – 5 vàng

 

Ưu điểm

 • Khả năng triệu hồi Galio thần thánh mang sức mạnh áp đảo, máu cực trâu cùng sát thương lớn đủ sức chiến đấu với 2, 3 tướng địch
 • Đội hình linh hoạt, có thể kích hoạt sớm các tướng giá rẻ như Elise, Twisted Fate và Pyke
 • Bộ đôi Kalista, Jhin kết hợp cùng Galio tạo ra các đòn sát thương cực khủng
 • Dàn Tank phía trước gồm Aatrox, Elise và Galio lá lá chắn phòng ngự chịu sát thương cao
 • Buff khống chế diện rộng với bộ 3 Pyke, Galio và Evelyn

 

Nhược điểm

 • Chỉ có thể kích hoạt duy nhất 1 Hệ tộc
 • Khả năng chống chịu yếu
 • Galio chỉ có thể triệu hồi khi team chỉ còn 50% máu

 

Giai đoạn mid và late game, đội hình Cuồng Giáo khá linh hoạt và có nhiều hướng đi tạo nên lối chơi đa dạng, khó đoán cho mỗi game thủ. Tuy nhiên, hãy cố tìm kiếm tướng Tinh Anh Cuồng Giáo như Elise và Kalista để lấp đầy đội hình và buff thêm sức mạnh cho team đi đến cuối game.

 

Để làm nên một đội hình Cuồng Giáo hiệu quả, không thể thiếu đi một mắt xích quan trọng chính là Kennen. Với đủ trang bị, quân cờ này sẽ có thêm khả năng chống chịu và mở rộng phạm vi khống chế cho đội hình. Ngược lại, nếu chưa đủ đồ, bạn có thể nghĩ đến Sejuani như một phương án thay thế hiệu quả.

 

Ngoài ra, nếu bạn đang phải đối diện với kẻ địch mạnh và máu trâu, hãy kết hợp các tướng hệ Thiện Xạ hoặc U Hồn để sở hữu sát thương tối đa.

3. Đội hình Thần Rừng

Đội hình Thần Rừng được nhiều gamer đánh giá là một đội hình khá toàn diện cả về công và thủ trong mùa 4. Đặc biệt, không phụ thuộc quá nhiều vào trang bị, đây chắc chắn sẽ là một đội hình mạnh đáng để bạn thử nghiệm leo rank thần tốc.

 

Đội hình bao gồm:

Maokai – 1 vàng

Hecarim – 2 vàng

Lulu –  2 vàng

Veigar – 3 vàng

Nunu – 3 vàng

Ashe – 4 vàng

Ezreal – 5 vàng

 

Ưu điểm

 • Khả năng buff sức mạnh của Thần Rừng
 • Chống chịu tốt khi kết hợp cùng Hệ Đấu Sĩ
 • Không phụ thuộc quá nhiều vào trang bị. Bản thân các tướng thuộc Hệ này đã sở hữu sát thương và chống chịu tốt

 

Nhược điểm

 • Giá tướng tương đối cao. Vì vậy giai đoạn đầu game là thời điểm bạn cần cố gắng tích vàng
 • Hàng sau của đội hình mỏng cần thêm các tướng bảo kê
 • Giai đoạn đầu sát thương chưa cao vì các tướng 1 – 2 vàng chủ yếu là tướng Chống Chịu
 • Cần cố gắng trụ được càng lâu càng tốt để buff sát thương cho Veigar

 

Bước vào trận đấu với đội hình Thần Rừng, bạn nên bắt tay vào xây dựng đội hình từ 2 tướng Maokai và Hecarim. Với khả năng chống chịu tốt, 2 quân cờ này sẽ giúp kéo giãn thời gian tạo điều kiện cho người chơi tích vàng và lượt roll. Hãy sử dụng số vàng và lượt roll này tìm kiếm được Veigar sau đó level up càng sớm càng tốt.

 

Việc buff sức mạnh sớm cho Veigar nhằm tạo cơ hội cho quân cờ này có thêm thời gian Farm và tăng sát thương trở thành chủ lực cho đội hình vào late game. Ngoài ra, bạn nên trang bị thêm Bùa Xanh cho vị tướng này để tối ưu hóa sức mạnh.

 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về 3 đội hình leo rank thần tốc mùa 4 đã và đang được nhiều game thủ quan tâm. Mỗi đội hình lại có những ưu – nhược điểm riêng thích hợp với từng trận đấu khác nhau mang đến cho bạn những trải nghiệm riêng biệt. Hãy nghiên cứu kỹ càng chiến lực cho từng đội hình để giành được thứ hạng cao nhất nhé. Chúc bạn thành công!P