Bí Quyết Xây Dựng Đội Hình Long Tộc DTCL Mùa 4.5

Đội hình Long Tộc DTCL mùa 4.5 là một đội hình mạnh mẽ, linh hoạt không thua kém gì so với các đội hình khác. Để biết cách khai thác tối đa những ưu điểm của các tướng Long Tộc, bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. 

Các tướng trong đội hình Long Tộc mùa 4.5

Aurelion Sol – 4 vàng – Long Tộc – Pháp Sư

Brand – 1 vàng – Long Tộc – Pháp Sư

Braum – 4 vàng – Long Tộc – Tiên Phong

Olaf – 4 vàng – Long Tộc – Đồ Tể

Samira – 5 vàng – Thiện Xạ – Đồ Tề

Shyvana – 3 vàng – Long Tộc – Đấu Sĩ

Swain – 5 vàng – Long Tộc – Hấp Huyết 

Tristana – 1 vàng – Long Tộc – Thiện Xạ 

Hiệu ứng của đội hình Long Tộc DTCL mùa 4.5 rất đa dạng. Tướng Long Hồn đầu tiên dính sát thương trong trận đấu sẽ được chọn là người giữ Long Hồn. Long Hồn có công dụng tăng sát thương và buff sức mạnh kỹ năng cho tướng sở hữu. Mỗi phát bắn thứ 5 của Long Tộc sẽ được tăng thêm Long Khí và sát thương phép thuật dựa trên 50% máu tốc đa của mục tiêu. Khi tướng sở hữu Long Hồn bị đánh bại, Long Hồn sẽ được chuyển sang cho tướng Long Tộc gần nhất. 

Khả năng buff Hệ tộc:

3 Long Tộc: Thêm 40% Tốc đánh và sức mạnh kỹ năng, 1 Long Hồn 

6 Long Tộc: Thêm 80% Tốc đánh và sức mạnh kỹ năng, 3 Long Hồn 

9 Long Tộc: Thêm 160% Tốc đánh và sức mạnh kỹ năng, 6 Long Hồn 

Ưu điểm

  • Xuyên suốt trận đấu đội hình Long Tộc luôn là nỗi khiếp sợ của kẻ địch 
  • Khả năng xoay chuyển đội hình linh hoạt và dễ dàng kết hợp với các Hệ tộc khác
  • Sở hữu sát thương tốt giúp làm chủ trận đấu 
  • Đội hình có sức chống chịu tốt

Nhược điểm

  • Phụ thuộc nhiều vào trang bị để các tướng có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình
  • Khó tìm kiếm để kích hoạt được đội hình 9 Long Tộc 

Tương quan với các đội hình khác

  • Là khắc tinh của đội hình: Với khả năng tốc đánh và gây sát thương cao, đội hình Long Tộc gây ra nỗi khiếp sợ cho các đội hình có sức chống chịu thấp như Thần Tài… Đặc biệt khi build được đội hình 9 Long Tộc thì sức mạnh của team sẽ càng được nhân lên gấp bội. 
  • Bị khắc chế bởi đội hình: Các tướng Long Tộc có giá tương đối cao và cần đủ trang bị mới có thể phát huy được hết sức mạnh. Do đó, quá trình tích vàng và trang bị khá quan trọng với đội hình này. Giai đoạn đầu trận là lúc đội hình mỏng và yếu nhất rất dễ bị các đội hình có sát thương mạnh như Sát Thủ, Song Đấu tiêu diệt. 

Trang bị trấn phái

Samira: Linh Hồn Rồng, bàn Tay Công Lý, Áo choàng Giải Thuật 

Tristana: Dao Điện Statikk, Cuồng Đao Runaan, Vô Cực Kiếm

Swain: Vuốt Rồng, Kiếm Súng Hextech, Giáp Thiên Thần 

Cách build đội hình

Đầu game

Nếu soi bảng giá các tướng Long tộc, bạn có thể thấy được giá tướng trải đều từ 1-4 vàng. Ngay đầu trận, chiến thuật tích vàng luôn là chiến thuật mang đến nhiều lợi thế cho các game thử trong suốt trận đấu, đặc biệt là về cuối trận. Bạn có thể mua ngay 3 Long Tộc giá rẻ chỉ 1 vàng như Braum, Brand, Tristana để khởi động. 

Đầu trận, Tristana cùng Brand sẽ giữ vai trò sát thương chủ lực kết hợp cùng Braum chặn sát thương từ kẻ địch. Tuy nhiên, sở hữu 3 vị tướng này vẫn là chưa đủ cho 1 đội hình ban đầu. bạn sẽ cần thêm 1 tướng Tiên Phong khác để buff khả năng chống chịu cho team. 

Hoặc nếu bạn muốn tăng thêm sát thương thì có thêm 1 Thiện Xạ cũng sẽ là lựa chọn không tồi trong trường hợp Braum đã được trang bị tương đối đủ. 

Nếu may mắn có Long Tộc Tinh Anh ngay đầu trận, hãy ưu tiên Tristana vì đây sẽ là một trong những vị tướng đi cùng bạn trong suốt cả trận đấu với sát thương tốt. Cố gắng tích vàng lên cấp 5 và hoàn thiện dần đội hình.  

Giữa game

Nâng cấp đội hình lên level 6 và tìm kiếm tướng 4 vàng vào giữa trận. Thực tế, việc sở hữu tướng 4 vàng lúc này khá hiếm nhưng việc có thêm vị tướng này sẽ giúp bạn xây dựng được đội hình 6 Long Tộc. 

Trong trường hợp bạn đã sở hữu được Long Tộc Tinh Anh trong đội, hãy bổ sung thêm Olaf hoặc Aurelion để có được 6 tướng Long Tộc. Bên cạnh đó, Xẻng Vàng, Gậy Quá Khổ cũng có thể là công cụ để ghép nên Linh Hồn Rồng tạo cơ sở lên 6 Long Tộc. 

Nếu bạn chưa sở hữu được đội hình như mong đợi cũng đừng quá lo lắng, 3 Long Tộc từ đầu trận đã cho bạn đội hình có đủ Thiện xạ và Đấu Sĩ. Lúc này, hãy roll tiếp để tìm Tinh Anh và trang bị cho Tristana.

Cuối game

Ở vòng 4-1, bạn có thể nâng cấp 7, lý tưởng nhất là bạn đã sở hữu được tướng 4 vàng Sol. Số vàng tích lũy được trong suốt trận đấu cũng đã có đất dụng võ khi bạn có thể dùng chúng để lên đến cấp 8 và có tỷ lệ ra quân cờ 4 vàng cao hơn. 

Để hoàn thiện đội hình cuối game, bạn nên chiêu mộ thêm Olaf và Aurelion Sol. Không những vậy, ở cấp 8, khả năng tìm thấy các tướng 5 vàng như Swain cũng như Samira sẽ cao hơn. Đây là 2 tướng được đánh giá cao trong DTCL mùa 4.5 giúp bạn hoàn thiện đội hình mạnh. 

Nếu việc build 9 Long Tộc quá khó, bạn có thể xoay sang 6 Long Tộc kết hợp cùng 4 Thiện Xạ và Long Tộc Tinh Anh Tristana được trang bị đủ cũng đã khiến thế trận của bàn cờ thay đổi có lợi cho bạn rồi. 

Lưu ý

Trên thực tế, việc tìm kiếm các tướng 5 vàng vẫn còn phải phụ thuộc vào vận may của bạn. Vì vậy, tùy theo tình hình, bạn có thể nghĩ đến việc xoay sang các đội hình Long Tộc kết hợp với các hệ tộc khác như Long Tộc Đấu Sĩ, Long Tộc Pháp Sư… Tuy nhiên, khi kết hợp bạn nên cân nhắc các hệ tộc có kỹ năng khống chế, phòng thủ để team có đa dạng sức mạnh. Đồng thời, cũng đừng quên trang bị phù hợp cho từng Tướng nhé. 

Hy vọng qua bài viết trên, V9Sport đã giúp bạn bỏ túi thêm đc 1 đội hình mạnh mẽ và đầy hiệu quả. Đội hình Long Tộc với nhiều ưu điểm được các gamer đánh giá là 1 trong những đội hình mạnh nhất DTCL mùa 4.5, đủ sức chiến đấu với bất cứ đội hình nào. Vì vậy đừng bỏ qua Long Tộc nếu bạn đang muốn leo rank cao trong mùa này nhé.

ĐÁNH GIÁ

Hiệu Quả
Tính Đa Dụng
Độ Khó
Đội hình này chỉ phát huy sức mạnh khi có 6 quân cờ Long Tộc và khó kết hợp với các đội hình khác. Lưu ý: đội hình Long Tộc DTCL đã bị nerfed tại phiên bản này.
P