Cách Build Đội Hình Thánh Thần Mạnh Nhất DTCL Mùa 4.5

Một đội hình hơi yếu lúc đầu game, ổn vào giữa game nhưng siêu mạnh mẽ về cuối game chính là những mô tả chính xác nhất về Đội Hình Thánh Thần Mùa 4.5. Hãy cùng V9Sport tìm hiểu thêm về đội hình siêu hot này để làm phong phú thêm lối chơi của mình và chinh phục những chiến thắng mới trong chặng đua nước rút Đấu Trường Chân Lý cuối Mùa 4.5 này nhé!

Các tướng trong đội hình Thánh Thần mùa 4.5

Sau khi tấn công 6 lần hoặc khi lượng máu của các Tướng Thánh Thần giảm xuống dưới 50%, các Thánh Thần sẽ thăng hoa, giúp giảm phần trăm sát thương nhận vàogây ra thêm sát thương chuẩn trong quãng thời gian còn lại của trận đấu.

2 Thánh Thần: -25% sát thương nhận vào +25% sát thương chuẩn
4 Thánh Thần: -40% sát thương nhận vào +40% sát thương chuẩn
6 Thánh Thần: -55% sát thương nhận vào +55% sát thương chuẩn
8 Thánh Thần: -70% sát thương nhận vào +70% sát thương chuẩn
— V9Sport.com
Đội Hình Thánh Thần – Đấu Trường Chân Lý

Ưu điểm

  • Lượng sát thương gây ra bởi các tướng Thánh Thần là rất kinh khủng và sẽ tăng theo cấp số nhân dựa vào số lượng Thánh Thần có mặt trong sàn đấu 
  • Sở hữu nhiều tướng khống chế tốt 
  • Khả năng kết hợp đa dạng, đặc biệt hiệu quả khi ghép cùng Đao Phủ, Hấp Huyết hoặc Tiên Phong 
  • Các Thánh Thần cấp S có khả năng gây dame rất bá đạo 

Nhược điểm

  • Khó có thể tập hợp đủ Đội Hình 8 Thánh Thần
  • Phụ thuộc nhiều vào trang bị và tướng chủ lực
  • Khả năng phòng thủ yếu, đặc biệt giai đoạn đầu và giữa trận nên cần thêm các tướng chống chịu tốt

Tương quan với các đội hình khác

  • Là khắc tinh của: Không chỉ các đội hình máu giấy như Pháp Sư sẽ phải dè chừng Thánh Thần mà cả những đội hình chống chịu khỏe như Tiên Phong, Đấu Sĩ cũng sẽ phải xanh mặt khi đối diện với các đòn sát thương chí mạng của Thánh Thần. 
  • Bị khắc chế bởi: Nếu đội hình Thánh Thần của bạn gặp phải tộc Thiện Xạ, Sát Thủ được trang bị đầy đủ mà không có bảo kê tốt sẽ rất dễ toang.

Trang bị trấn phái

Giáp Thiên Thần Đấu Trường Chân Lý

Cách build đội hình

Đầu Trận

Đầu trận, tuyến phòng thủ của đội hình này khá mỏng và cần có sự bảo kê của các tướng có chống chịu tốt. Đội hình hoàn hảo nhất kết hợp với Thánh Thần giúp bạn tự tin khởi đầu cuộc chơi sẽ là combo: Hấp Huyết – Thánh Thần – Tiên Phong. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm 2 tướng Thánh Thần Bậc 1 Quốc DânNasusNgộ Không nhằm tạo bước đệm cho đội hình Thánh Thần về sau. Với đặc tính của tộc Hấp Huyết, Vladimir không chỉ có thể rút máu của kẻ địch qua các đòn đánh mà còn hỗ trợ hồi máu cho các đồng minh ngay cạnh bên giúp team bạn gia tăng sức chống chịu đầu trận.

Như các đội hình khác, ở Đội Hình Thánh Thần mùa 4.5, bạn có thể lên cấp 4 sớm để đảm bảo chuỗi thắng hoặc kết hợp thêm Garen hoặc Nautilus để kích hoạt đội hình Tiên Phong nhằm buff phòng thủ, tăng khả năng cứng cáp cho tuyến đầu. Nếu dư dả tiền bạc thì lên cấp 5 trước cũng là lựa chọn không tồi.

Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình DTCL Thánh Thần Mùa 4.5 - Giai Đoạn Đầu Trận
Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình DTCL Thánh Thần Mùa 4.5 – Giai Đoạn Đầu Trận

Giữa Trận

Giai đoạn giữa trận là giai đoạn cực kỳ quan trọng để bạn có thể tập hợp đủ Đội Hình 6 Thánh Thần. Tuy nhiên, để sở hữu được đội hình này vào giữa game, bạn cần phải tìm được Thánh Thần Tinh Anh hoặc ghép được Thánh Kiếm. Một điều bạn cần lưu ý là Roll Tinh Anh ở giai đoạn này rất dễ rơi vào các Thánh Thần bậc thấp.

Vì vậy hãy cố gắng lên cấp 7 hoặc 8 để tăng cơ hội tìm thấy các Tinh Anh Thánh Thần bậc cao. Thời điểm này, điều bạn cần làm sẽ là cố gắng tìm và ghép được trang bị trấn phái cho Kayle, nâng các Thánh Thần hiện có trên bàn cờ lên 2 sao và tiết kiệm vàng. Nếu đến vòng đấu 3-2 mà bạn vẫn không thể tìm được đủ 6 Thánh Thần thì bạn có thể cân nhắc việc xoay sang đội hình 5 Thánh Thần và cho Vladimir cầm Thánh Kiếm. Hoặc bạn có thể giữ đội hình 4 Thánh Thần, 2 Tiên Phong, 2 Hấp Huyết từ đầu game và cố gắng ghép các trang bị phòng thủ cho tuyến đầu gồm: Jax, Nasux, Ngộ Không, Nautilus hoặc Garen. Hàng sau bao gồm Vladimir và Kayle. 

Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình Thánh Thần DTCL Mùa 4.5 - Giai Đoạn Giữa Trận
Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình Thánh Thần DTCL Mùa 4.5 – Giai Đoạn Giữa Trận

Cuối Trận

Khi đã đạt được cấp 7, hãy tiếp tục bổ sung các Thánh Thần còn thiếu trong đội hình. Nếu được Thần May Mắn “độ thì bạn sẽ nhận được Kayle Tinh Anh ngay. Khi đó, hãy kích hoạt Đao Phủ bằng cách bổ sung thêm KindredXayah vào đội hình thay thế cho Nautilus và Vladimir. Kindred kết hợp cùng Xayah sẽ giúp Nữ Thần Công Lý – Kayle tăng sát thương chí mạng “cực lỗi” đến những kẻ địch có dưới 99% máu. 

Hãy lên cấp 8 ngay khi bạn sở hữu được đủ bộ Kayle, Thánh Thần Tinh Anh và 3 Đao Phủ. Giờ đây bạn chỉ cần tìm kiếm và hoàn thiện đội hình với Lee Sin bởi những cú Nộ Long Cước của hắn có thể khiến cho nửa đội hình địch bay khỏi sàn đấu chỉ trong tích tắc. Đây chính là tuyệt chiêu có thể giúp bạn đột phálội ngược dòng vào cuối trận nếu bạn đang phải nằm gai nếm mật đấy. 

Giai đoạn này bạn có thể sắp xếp Irelia, Jax và Ngộ Không ở tuyến đầu. Nasus và Lee Sin được đặt gần nhau, đặc biệt là gần các tướng Xayah, Kindred, Kayle để dễ dàng bảo kê và đảm bảo cho Bộ 3 Đao Phủ Sát Thần này trở thành cơn ác mộng tiễn đưa bất cứ đối thủ cản đường nào về miền cực lạc.

Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình 8 Thánh Thần DTCL Mùa 4.5 - Giai Đoạn Cuối Trận
Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình 8 Thánh Thần DTCL Mùa 4.5 – Giai Đoạn Cuối Trận

Lưu ý

Nếu dòng đời xô đẩy, trao cho bạn cơ hội sở hữu Đao Phủ Tinh Anh mà không phải Thánh Thần Tinh Anh từ sớm, bạn có thể suy nghĩ nên dừng đội hình ở mức 6 Thánh Thần và kích hoạt Đao Phủ ở mức cao nhất để xây dựng đội hình Thánh Thần – Đao Phủ kết hợp thay vì thuần 8 Thánh Thần như dự định.

Đội hình Thánh Thần mùa 4.5 có điểm yếu là khả năng chống chịu kém nên giai đoạn đầu và giữa trận nếu không lên được 2 sao bạn sẽ khá vất vả. Nhưng nếu vượt qua được giai đoạn này, càng về cuối game, cùng với việc tập hợp đủ sát thương chủ lực bạn có thể lật kèo để giành chiến thắng. Hiện tại, Thánh Thần đang là một trong những đội hình leo rank thần tốc được nhiều gamer lựa chọn tại nhiều máy chủ. Đừng bỏ qua nhé!

ĐÁNH GIÁ

Hiệu Quả
Tính Đa Dụng
Độ Khó
Đội hình Thánh Thần DTCL sẽ yếu ở đầu game. Trong khi đó, để đạt được ngưỡng sức mạnh tối đa thì các 'cờ thủ' cần phải có kĩ năng để giữ máu tới cuối game.
P