Các Chiến thuật DTCL Độc, Lạ Mùa 4.5: Chơi Thần Tài Sao Cho Hiệu Quả

Đội hình Thần Tài không còn quá xa lạ với anh em trong Đấu Trường Chân lý mùa 4. Nhiều người coi đây là đội hình nhân phẩm bởi tỉ lệ rơi vàng và trang bị tùy theo vận may của mỗi người. Nhưng thực tế, bên cạnh vận may, nếu có một chiến thuật thông minh, Nữ thần Chiến thắng vẫn sẽ mỉm cười với bạn.

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một chiến thuật DTCL mùa 4 cực kỳ hiệu quả với đội hình Thần Tài để leo rank Kim Cương không còn là chuyện khó khăn.

Ưu – nhược điểm của đội hình Thần Tài DTCL mùa 4

Mùa 4 này, Đấu Trường Chân Lý đã trở lại với nhiều cập nhật mới. Một trong số những Hệ tộc đáng chú ý chính là Thần Tài. Hệ tộc này cho phép người chơi nhặt được những trang bị và vàng tùy theo chuỗi trận thắng hay thua. Những những phần thưởng này, bạn có thể tăng trang bị cho đội hình của mình. Nói chung, một câu nói khá hợp với đội hình này là “Sức mạnh nằm trong tay kẻ có tiền”.

Tuy nhiên, để có được vàng và trang bị phù hợp, bạn cũng phải mất thời gian ở đầu trận. Đây chính là lúc nhân phẩm lên ngôi, bởi không phải ai cũng may mắn tích lũy được nhiều như mong đợi. Do đó, đội hình này thường yếu ở đầu game nhưng một khi đã tích đủ vàng thì khoảng thời gian sau chính là lúc để bạn lật kèo giành chiến thắng.

Tính chất này, nếu gamer biết sắp xếp đội hình Thần Tài hợp lý để vừa  tích vàng, trang bị buff sức mạnh về sau vừa giữ máu để trụ được đến cuối thì tỉ lệ thắng rất cao.

Trong bản cập nhật mới nhất của DTCL mùa 4, Hệ tộc Thần Tài có chút thay đổi khi bỏ Jinx thay vào đó là Darius. Như vậy, hệ tộc này sẽ không còn tướng gây sát thương tầm xa. Chính vì thiếu sát thương chủ lực cho nên Thần Tài cần kết hợp với những hệ tộc khác.

Cùng tìm hiểu chiến thuật chi tiết cho đội hình này ngay sau đây nhé!

Chiến thuật đội hình Thần Tài DTCL mùa 4

Đầu tiên, khi đã lựa chọn chơi đội hình Thần Tài, bạn cần nhớ 2 quy tắc quan trọng:

  1. Tích vàng và trang bị nhiều nhất có thể để lên cấp sớm và roll được Tinh Anh
  2. Xếp cờ hợp lý và kết hợp với các hệ tộc khác để kéo dài thời gian trận đấu, tránh tình trạng chưa đến cuối game đã bị tiêu diệt hết.

Nắm vững 2 quy tắc này, đội hình Thần Tài của bạn sẽ luôn là một đội hình đáng gờm trong mắt các đối thủ đấy.

1. Chiến thuật tích vàng và trang bị

Thần Tài là đội hình có lợi thế nhất trong DTCL mùa 4 về tài nguyên, trang bị vật phẩm. Nếu không tích vàng để mua trang bị và roll tìm kiếm tướng Tinh Anh thì Đội hình Thần Tài khá yếu thế so với các đội hình khác.

Tuy nhiên, tiền nhiều thì làm gì? Nên sử dụng như thế nào? Đầu tiên, bạn nên tích lũy số vàng kiếm được để mua các trang bị phù hợp cho các tướng. Chẳng hạn như Găng Bảo Thạch, Áo Choàng Thủy Ngân cho Darius, Kiếm Súng Hextech, Quyền Năng Khổng Lồ, Áo Choàng Thủy Ngân cho Katarina…

Ngoài ra, tích lũy vàng cho phép bạn dồn lượt roll để tìm kiếm các tướng Thần Tài Tinh Anh làm đầy đội hình. Bên cạnh đó, hãy nhanh chóng nâng cấp các tướng lên cấp 6, 7 để build sức mạnh cho team có thể trụ được đến cuối trận.

Tất nhiên tích vàng không phải việc đơn giản dù bạn có một đội quân Thần Tài. Chính vì vậy, nhiều người chơi đã chủ động kéo dài chuỗi thua để có nhiều phần thưởng hơn. Nhưng hãy cẩn thận với chiến thuật này, bởi có thể các tướng sẽ bị tiêu diệt trước khi bạn có đủ vàng đấy.

2. Xếp cờ và kết hợp với các hệ tộc khác

Có thể nói xếp cờ là một nghệ thuật và người xếp cờ là một nghệ sĩ. Thắng thua của Thần Tài phụ thuộc rất nhiều vào cách xếp cờ của bạn. Bởi bản thân Thần Tài là một hệ tộc phụ thuộc nhiều vào tích lũy, trang bị cho nên các tướng khá yếu và không có tấn công chủ chốt. Do đó, cần kết hợp với các hệ tộc khác để có thêm sát thương và buff được lợi thế về tiền vàng, trang bị của team.

Một số đội hình Hệ tộc kết hợp cùng Thần Tài được nhiều người chơi ưa chuộng sử dụng có thể kể đến như Đội hình Thần Tài Sát Thủ, Chiến Tướng Thần Tài, Thần Tài Thiện Xạ.

Đặc điểm chung của các chiến thuật kết hợp Hệ tộc này nằm ở việc sử dụng các đội hình khác có sức sát thương, đòn chí mạng mạnh nhằm bù trừ cho nhược điểm nhiều tài nguyên nhưng yếu về tấn công, chống chịu của hệ Thần tài. Tùy theo đặc điểm và kỹ năng của từng tướng cũng như nhịp độ trận đấu, bạn có thể thay đổi vị trí sao cho hợp lý.

Đầu game

Khi sử dụng các đội hình kết hợp này, giai đoạn đầu game là giai đoạn tích vàng nhằm lên cấp tướng và trang bị, đồng thời tìm Tính Anh. Ít nhất ở đầu game, bạn nên level up đến cấp 4 và bắt đầu chuỗi trận thắng của mình. Hoặc nếu số vàng chưa đủ, bạn có thể tiếp tục chuỗi thua nhằm kéo dài trận đấu.

Giữa game

Giai đoạn giữa game, bạn nên cố gắng tìm được đủ 6 Thần Tài và có ít nhất 1 Tinh Anh. Sau đó, nhanh chóng lên cấp 6 càng sớm càng tốt và nâng cấp tướng lên 3 Sao.

Cuối trận

Khi đã có trong tay đội hình 6 Thần Tài, tiếp tục bổ sung thêm tướng sát thương chủ lực để nhanh chóng đưa trận đấu đi đến hồi kết. Lúc này, số vàng và trang bị đã tích lũy từ trước có thể sử dụng để nâng đội hình lên cấp 8 và giành ưu thế về đội mình.

Trên đây là những chia sẻ về chiến thuật DTCL mùa 4 với đội hình Thần tài. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về đội hình này để phong phú hơn cho lối chơi của mình nhé. Chúc các anh em có những giờ phút chơi game vui vẻ!P