Các Chiến Thuật Tấn Công Hiệu Quả Trong FIFA Online 4

Sau khi ra mắt phiên bản FIFA Online 4, tựa game đã giành được đông đảo sự chú ý của các game thủ. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có khá nhiều sự khó chịu vì phiên bản mới đã hạn chế khả năng chuyền và ZD của các cầu thủ, khiến cho khả năng tấn công của họ giảm đi rất nhiều. Hãy theo dõi bài viết được V9Sport nghiên cứu dưới đây để tìm hiểu và nắm trong tay các chiến thuật tấn công hiệu quả trong FIFA Online 4, mang lại nhiều bàn thắng đẹp mắt nhé! 

Sút xa (D/CD)

Với sự nâng cấp của FIFA, kỹ thuật ZD của các cầu thủ không còn ảo diệu như trong các phiên bản trước nữa. Tuy nhiên, những cú đóng gạch lại được tăng độ chính xác. Do vậy mà những kiểu sút xa D/CD ngoài vòng cấm đem lại những hiệu quả không ngờ

Đây là những cú sút tạo ra một áp lực rất lớn lên khung thành của đối thủ, tạo lợi thế cho bạn ghi bàn dễ dàng hơn. Để được như thế, bạn cần ban chuyền, kéo dãn đội hình của đối thủ, sau đó bạn chuyền bóng về tuyển 2 và đóng. Như vậy khả năng giành thắng lợi là rất cao.

Tạt cánh đánh đầu

Mặt dù tạt cánh đánh đầu là cách chơi không được coi trọng trong các phiên bản trước. Tuy nhiên, ở FIFA Online 4, đây là kỹ năng cơ bản cần thiết khi bạn tấn công đối phương. Thế nhưng ở game này, những cú tạt cánh này khó hơn rất nhiều. Bởi các cầu thủ phải có 1 tư thế thuận lợi thì mới có thể tung ra cú treo bóng chuẩn xác

Đây là lối chơi mà các cầu thủ đòi hỏi phải có khả năng chạy cánh nhanh, tạt tốt, và  các cầu thủ ST/CF/CAM bên trong cần có khả năng không chiến mạnh. 

Dứt điểm DD

Để thực hiện những cú dứt điểm chuẩn xác này đòi hỏi các cầu thủ phải có chỉ số thăng bằng cao như Messi, Mbappé,… Đối với kỹ thuật này, bạn không nên nhấn DD 1 lần mà trước hết hãy nhấn D một lượt thật mạnh cho đến 2 hoặc 3 thanh lực rồi mới nhấn đến D tiếp theo.

Trong FIFA Online 4, những cú sút D ở cự ly gần cũng không còn quá đáng sợ so với những phiên bản trước. Thế nên những cú sút chìm cũng từ đó mà trở nên lợi hại hơn bao giờ hết. Lối chơi dứt điểm này vô cùng hiệu quả và mang lại tỉ lệ bàn thắng vô cùng cao.

Berba spin

Sở dĩ kỹ thuật này có tên là Berba spin bởi vì đây là kỹ thuật nổi tiếng của một cầu thủ kì cựu của M.U, Berbatov. Sử dụng chiến thuật chuyền bóng ở góc 90 độ cơ bản này đem lại hiệu quả cực kì cao, tạo lợi thế cho đội bạn làm lỡ đà chạy của cầu thủ đối phương, dễ dàng ghi bàn và đem lại nhiều bàn thắng đẹp mắt cho bạn.

Với kỹ thuật này, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Shift + lần lượt tiến (theo hướng chạy) – sang trái/phải (tùy theo hướng mà bạn muốn chuyển)

Roulette

Roulette là kỹ thuật xoay 360, thường được dùng hiệu quả nhất khi đối phó trực diện với một cầu thủ của đối phương. Tuy nhiên, đây là chiến thuật không dễ thực hiện bởi nếu sử dụng không đúng thời điểm, bạn có thể dễ dàng bị đối phương cướp bóng.

Hơn thế nữa, để thực hiện tốt kỹ năng Roulette, cầu thủ của bạn không những phải có một chỉ số ẩn là “Tinh tế”, mà còn phải hội tụ cả chỉ số thăng bằng cao. Nhờ vậy mà khi xoay, người chơi sẽ không bị loạng choạng, tránh nguy cơ mất bóng dễ dàng, tạo lợi thế cho đối phương ghi bàn.

Để thực hiện kỹ năng Roulette, bạn hãy nhấn giữ phím Shift + nhấn lần lượt lùi (theo hướng chạy) – sang trái/phải (tùy theo hướng muốn xoay người) – tiến (theo hướng chạy)

Đẩy bóng dài

Đẩy bóng dài là kĩ thuật nổi tiếng của vua bóng đá Pélé – chỉ với một cú đẩy bóng, ông đã có thể vượt qua mặt đối thủ với tốc độ cực kì đáng sợ của mình. 

Chính vì vậy, đây là một cách chơi cơ bản với kỹ thuật tự chuyền bóng cho mình, rất dễ thực hiện nhưng đem lại hiệu quả cực kì tốt khi cầu thủ của bạn có chỉ số tốc độ cao. Khi đội hình của bạn sở hữu những cầu thủ “chân dài” như Rô béo, Eusebio,..hay Gullit, Lukaku,… thì đây chính là lợi thế của bạn để thực hiện kỹ thuật đẩy bóng dài để tấn công đối phương.

Giữ phím Shift + E + hướng chạy là cách để thực hiện mượt mà chiến thuật này 

Heel to heel flick

Đây là kỹ thuật qua người khi cầu thủ đối phương đứng lệch với cầu thủ đội bạn. Lối đá này luôn đem lại sự phấn khích cho các game thủ. Đối với chiến thuật này, bạn phải canh được khoảng cách giữa đối phương và bạn là từ 1 đến 2 mét. Nếu lớn hơn 2 mét, tỷ lệ thất bại sẽ cao, tạo cơ hội cho đối phương ghi bàn. 

Heel to heel flick yêu cầu cầu thủ phải có ít nhất 3 sao. Đối với số sao càng cao, bạn sẽ có ưu thế thực hiện kỹ thuật một cách mượt mà hơn. Hơn thế nữa, cầu thủ có chỉ số tốc độ cao cũng là một điểm cộng cho đội bạn khi thực hiện lối chơi này.

Đối với lối chơi này, bạn chỉ cần nhấn Shift + tiến (cùng hướng đang chạy) + lùi (ngược hướng đang chạy)

Drag Back

Drag back là chiến thuật có độ hiệu quả cực kì cao và được nhiều game thủ sử dụng từ những phiên bản FIFA truyền thống cho đến FO3, và đến nay vẫn còn được áp dụng nhiều trong FO4. Đây là lối chơi chung thời với Heel to heel flick, lợi dụng sự ham bóng của đội đối thủ để khiến họ mất thăng bằng, lỡ nhịp, và tạo lợi thế cho bạn vượt mặt và ghi bàn

Kết luận

Bài viết tóm gọn những kỹ thuật tấn công cơ bản FIFA Online 4 mang lại hiệu quả cao. Hãy luyện tập để có thể sử dụng mượt mà các chiến thuật trên, đem lại nhiều bàn thắng cho đội nhé!P