Cách Build Đội Hình Cuồng Giáo DTCL Mùa 4.5

Từ lúc bắt đầu Đấu Trường Chân lý mùa 4.5 xuyên suốt đến thời điểm hiện tại, với sức mạnh từ Galio Bậc 3 Chúa Tể Địa Ngục, Đội Hình Cuồng Giáo luôn nằm trong top đội hình mạnh nhờ khả năng triệu hồi thánh Galio với sát thương khủng bố xuống chiến đấu cùng kẻ địch khi các tín đồ của ngài mất 50% lượng máu. Bên cạnh đó, với khả năng kháng phép cao, tăng sức chống chịu cho toàn đội, Đội Hình Cuồng Giáo DTCL còn sở hữu Kalista và Vladimir là 2 tướng mới mới được buff gần đây giúp gia tăng thêm sát thương và độ cơ động linh hoạt cao khi có thể dễ dàng kết hợp cùng đội hình khác như Song Đấu, Hấp Huyết, Sát Thủ. V9Sport tin rằng những ưu thế này chắc chắn sẽ đưa Cuồng Giáo trở thành một đội hình đặc biệt hot trong giai đoạn cuối mùa này.

Các tướng Cuồng Giáo mùa 4.5

Khả năng buff Hệ tộc: Khi đội hình mất 50% tổng lượng máu, Thánh Galio sẽ được triệu hồi và nhảy vào sàn đấu nơi có nhiều kẻ địch nhất, hất tung và gây choáng toàn bộ kẻ địch. Sức mạnh của Galio sẽ gia tăng theo tổng số sao của các tướng Cuồng Giáo hiện có trên sân. 

3 Cuồng Giáo: Triệu hồi Galio Bạo Chúa
6 Cuồng Giáo: Triệu hồi Galio Ác Quỷ
9 Cuồng Giáo: Triệu hồi Galio Chúa Tể Địa Ngục
— V9Sport.com
Đội Hình Cuồng Giáo – Đấu Trường Chân Lý

Ưu điểm

  • Đội hình cực kì mạnh về cuối game; đặc biệt khi đạt mốc 9 Cuồng Giáo, sát thương của Galio Địa Ngục sẽ cực kỳ khủng bố
  • Đội hình tương đối dễ hoàn thiện sau khi người chơi có được Tinh Anh Cuồng Giáo. Việc chạm đến cột mốc 6 Cuồng Giáo là điều vô cùng dễ dàng, chỉ có khi lên đến 9 Cuồng Giáo thì cần phải dựa thêm vào nhân phẩm mới lấy dc Zilean.
  • Pyke, Aatrox sẽ mang lại khả năng chống chịu và khống chế giúp cho đội hình của bạn ổn định trong suốt trận đấu. Cuối trận nếu có được Zilean để buff hồi sinh nữa thì việc bạn đứng trong top 3 là hoàn toàn trong tầm kiểm soát. 

Nhược điểm

  • Chỉ kích hoạt được duy nhất 1 Hệ tộc, nếu muốn nhận thêm buff từ Hệ tộc khác thì phải dựa vào nhân phẩm để nhặt trang bị
  • Phụ thuộc nhiều vào tướng sát thương chủ lực, đặc biệt bạn sẽ phải cạnh tranh gay gắt với các người chơi hệ Song Đấu khác để lấy Kalista. Nếu trong giai đoạn từ giữa đến cuối trận mà bạn không thể lên được Kalista và Pyke 2 sao thì khả năng bạn phải rời cuộc chơi trước khi thấy mặt Zilean là rất cao.

Tương quan với các đội hình khác

  • Là khắc tinh của: Cuồng Giáo với khả năng triệu hồi thánh Galio để giáng những đòn sát thương chí mạng vào đám đông kẻ địch, sở hữu dàn tướng “không phải dạng vừa đâu” như Kalista, Aatrox, Pyke, thì ngay cả đội hình Sát Thủ cũng phải dè chừng. 
  • Bị khắc chế bởi: Đội hình Cuồng Giáo có thể bị khắc chế bởi các đội hình cấu rỉa và gây sát thương từ xa cao như Thiện Xạ, Pháp Sư hay thậm chí là Sát Thủ nếu chúng được trang bị đầy đủ Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ, Mũ Phù Thủy. Ngoài ra, nếu đối thủ của bạn chơi các hệ tank như Đấu Sĩ, Chiến Tướng mà Kalista, Pyke của bạn không có đủ đồ Xuyên Giáp thì sẽ là thảm họa cho toàn đội hình trước khi Galio được triệu hồi. 

Trang bị trấn phái

Giáp Thiên Thần Đấu Trường Chân Lý

Cách build đội hình

Đầu Trận

Một trong những ưu điểm của Cuồng Giáo là rất dễ xây dựng đội hình. Bạn chỉ cần có những tướng thuộc Hệ tộc này là đã có thể khởi động cuộc chơi.

Ở giai đoạn đầu này, bạn nên sử dụng bộ 3 Cuồng Giáo bao gồm: Elise, Twisted Fate và Pyke và nâng cấp chúng sớm nhất có thể. Tuy nhiên lý tưởng nhất vẫn là sở hữu được Cuồng Giáo Tinh Anh Vladimir. Cố gắng level up cấp 4 ngay từ đầu nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng sớm. Tristana cùng Sivir có thể kích hoạt hệ Thiện Xạ tạo thành cặp bài trùng ăn ý trong giai đoạn sau của trận. Trong lúc này, Zed vẫn là một quân cờ hợp lý giúp kích hoạt Sát Thủ với giá thấp và khả năng sát thương tương đối ổn. Bên cạnh đó, nếu team thiếu chống chịu, bạn có thể chọn Rakan hoặc Jarvan để dựa vào Hộ Phápbuff thêm phòng thủ và khống chế cho team.

Hãy tiếp tục tìm kiếm và tích trữ trang bị trấn phái cho các tướng chủ lực và lên cấp 5 nếu bạn muốn kéo dài chuỗi thắng nữa nhé!
Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình DTCL Cuồng Giáo Mùa 4.5 - Giai Đoạn Đầu Trận
Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình DTCL Cuồng Giáo Mùa 4.5 – Giai Đoạn Đầu Trận
Giữa Trận

Đây là lúc bạn cần có Cuồng Giáo Tinh Anh để có được cơ hội kích hoạt 6 Tinh Anh. Khi kết hợp với các Hệ tộc khác, bạn sẽ chiếm được ưu thế lớn trong trận đấu. Nếu trong đội hình đã có Sivir thì bạn có thể mua thêm Tristana hoặc Teemo để tăng thêm Thiện Xạ. 

Nhanh chóng lên cấp 6 và tìm kiếm Kalista. Hãy bổ sung thêm một Song Đấu để buff sức mạnh, tốc đánh và sát thương cho Kalista trong thời điểm này. Lúc này bạn có thể nghĩ ngay đến Jax Song Đấu 2 vàng hoặc Yasuo. Đừng quên Vladimir nếu bạn chưa có hắn trong đội hình của mình nhé. Giai đoạn này, bạn có thể sắp xếp đội hình theo sơ đồ để Elise và Jax ở hàng đầu nhằm yểm trợ nhau cả công và thủ. Để Pyke ở trong phía góc trong cùng để dùng skill tốt hơn. Các tướng còn lại thì để ở hàng cuối cùng.
Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình team Cuồng Giáo DTCL Mùa 4.5 - Giai Đoạn Giữa Trận
Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình team Cuồng Giáo DTCL Mùa 4.5 – Giai Đoạn Giữa Trận
Cuối Trận

Lúc này đây hãy chắc chắn rằng bạn đã có trong tay 6 Cuồng Giáo. Và kể từ giây phút này số vàng và lượt roll được bạn tích lũy từ đầu trận bắt đầu có đất dụng võ. Sử dụng vàng và lượt roll hợp lý để nâng lên cấp 8 và tìm kiếm 3 Cuồng Giáo còn lại: Kalista, Aatrox và Zilean. Việc bổ sung vào những vị trí còn trống trong đội hình sẽ giúp team của bạn có được lợi thế trước đối thủ.

Một khi đội hình của bạn đã có đủ Cuồng Giáo, nhất là khi đã có Aatrox, hãy mạnh dạn loại bỏ Jax. Vị trí cuối cùng trong đội hình này sẽ thuộc về Zilean. Đây là một quân cờ tương đối khó tìm, vì vậy việc lên cấp 8 càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội sở hữu vị tướng này sớm hơn đối thủ (nếu có người chơi hệ Bí Ẩn hoặc Cuồng Giáo giống bạn).

Cách xếp cờ trong giai đoạn này: tuyến đầu là bộ 3 Cuồng Giáo: Pyke, Elise và Aatrox nhằm tăng chống chịu cho team và khống chế kẻ địch; hàng tiếp theo sẽ là Kalista và Vladimir yểm trợ sát thương tiêu hao sinh lực địch, đặt Kalista bên cạnh để được bảo kê và nhận hồi máu từ Vladimir, Sivir đứng ngay sau nhằm buff sát thương, tốc độ đánh cho cặp đôi hàng trên. Cuối cùng là Zilean và Twisted Fate. Trong đó có thể coi TF như tướng mồi Sát Thủ của đối phương.

Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình 9 Cuồng Giáo DTCL Mùa 4.5 - Giai Đoạn Cuối Trận
Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình 9 Cuồng Giáo DTCL Mùa 4.5 – Giai Đoạn Cuối Trận

Lưu ý

Đội hình Cuồng Giáo có một nhược điểm là phụ thuộc khá nhiều vào tướng sát thương chủ lực. Vì vậy, bạn nên linh động kết hợp đa dạng các Hệ tộc khác hơn là chỉ chăm chăm vào việc thu thập đủ 9 tướng Cuồng Giáo. Một số đội hình bạn có thể tham khảo thêm như Cuồng Giáo Hộ Pháp, Cuồng Giáo Sát Thủ,… Ngoài ra, hãy bổ sung các trang bị phù hợp để các quân cờ có thể phát huy được tối đa sức mạnh của chúng nhé. Chỉ cần các tín đồ thành tâm cầu nguyện, Thánh Galio sẽ chắc chắn đáp lại lời kêu gọi và không phụ lòng các tín đồ Cuồng Giáo đội hình Cuồng Giáo DTCL mùa 4.5 chắc chắn sẽ là đội hình đáng để bạn cân nhắc đấy!

Đánh giá

ĐÁNH GIÁ

Hiệu Quả
7
Tính Đa Dụng
8
Độ Khó
6
Đội hình Cuồng Giáo rất dễ chơi và đặc biệt Vladimir vừa nhận được một đợt tăng sức mạnh từ Riot gần đây. Cuồng Giáo sẽ phát huy sức mạnh khủng bố của mình giữa trận đến cuối game khi kích hoạt được ít nhất là 6 và đặc biệt là mốc 9 Cuồng Giáo. Bạn cũng có thể kết hợp cùng các đội hình khác vẫn mang lại hiệu quả cao như: Song Đấu, Sát Thủ. Quân bài sát thương chủ lực sẽ là Kalista, Pyke, Aatrox.


P