Cách Build Đội Hình Đồ Long – Chiến Binh DTCL Mùa 5

Được mệnh danh là những Ma Pháp Sư cận chiến của Mùa 5, các Chiến Binh với kĩ năng đa dạng và sát thương dồi dào sẽ xông pha thẳng vào đội hình địch với một trái tim dung cảm và 1 tinh thần bất khuất. Ngoài ra khi kết hợp cùng Đồ Long, những cỗ máy chiến đấu hình người này sẽ đảm bảo giúp bạn đồ sát cả team địch như cách chúng hạ gục loài Rồng thần thánh.

Các tướng đội hình Đồ Long – Chiến Binh Mùa 5 DTCL

– Trundle – 2 Vàng – Đồ Long – Chiến Binh

– Pantheon – 3 Vàng – Đồ Long – Chiến Binh

– Mordekaiser – 4 Vàng – Đồ Long – Quân Đoàn

– Diana – 4 Vàng – Đồ Long – Ma Sứ – Sát Thủ

– Nidalee – 3 Vàng – Thần Sứ – Chiến Binh

– Kennen – 2 Vàng – Chiến Binh – Ác Quỷ

– Leesin – 3 Vàng – Chiến Binh – Ma Sứ

– Jax – 4 Vàng – Chiến Binh – Thiết Giáp

– Viego – 5 Vàng – Chiến Binh – Suy Vong – Sát thủ

Tổng quan sức mạnh

Các tướng Đồ Long nhận thêm Sức Mạnh Kĩ Năng. Sau khi tướng Đồ Long đầu tiên hạ sát kẻ địch với ít nhất 1400 máu tối đa, tất cả đồng minh sẽ nhận thêm SMKN trong suốt thời gian còn lại của hiệp đấu.

2 Đồ Long: 30% sức mạnh kĩ năng cho các tướng đồ long, 20% cho các tướng khác

4 Đồ Long: 60% sức mạnh kĩ năng cho các tướng đồ long, 40% cho các tướng khác

 

Chiến Binh sẽ nhận 1 lớp khiên ngay khi bắt đầu trận chiến, sát thương gây ra bởi Chiến Binh sẽ tăng liên tục qua từng giây.

3 Chiến Binh: + 300 khiên và + 3 sát thương mỗi giây

6 Chiến Binh: + 600 khiên và + 10 sát thương mỗi giây

Ưu điểm

– Sát thương cao, bộ kĩ năng của các tướng đa dạng

– Linh hoạt, dễ kết hợp cùng các đội hình khác

– Độ chống chịu khá ổn với lớp khiên có thể lên đến 600 khi đạt mốc 6 Chiến Binh

Nhược điểm

– Thiếu khống chế

– Các tướng Chiến Binh và Đồ Long đều cận chiến nên tầm đánh bị hạn chế, dễ bị cấu rỉa, đặc biệt một khi dính hiệu ứng khống chế rất dễ lên bảng đồng loạt

Tương quan với các đội hình khác

– Là khắc tinh của: Đội hình Chiến Binh – Đồ Long với kĩ năng hút giáp, kháng phép cùng nhiều chỉ số khác vô cùng bá đạo của Trundle  sẽ giúp bạn tiêu diệt những đội hình có lượng giáp cao như Kỵ Sĩ, Thiết Giáp, Ma Sứ dễ dàng hơn.

– Bị khắc chế bởi: Dù sát thương cao nhưng nếu gặp phải khống chế sớm thì các chiến binh cũng không có cơ hội thể hiện, đành ngậm ngùi từ giã cuộc chơi. Các đội hình với khả năng khống chế vượt trội cùng gây sát thương tầm xa sẽ là thiên địch của Chiến Binh – Đồ Long như: Cung Thủ, Tiên Hắc Ám, Ma Sứ, Ma Pháp Sư,…

Trang bị trấn phái

– Trundle: Vuốt Rồng, Giáp Lửa, Giáp Máu

– Pantheon: Vuốt Rồng, Giáp Lửa, Giáp Máu

– Mordekaiser: Vuốt Rồng, Giáp Lửa, Giáp Máu

– Diana: Tim Băng, Giáp Thiên Thần, Vô Cực Kiếm

– Nidalee: Vô Cực Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo, Găng Bảo Thạch

– Kennen: Tim Băng, Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư

– Leesin:  Giáp Gai, Giáp Lửa, Quyền Năng Khổng Lồ

– Jax: Huyết Kiếm, Áo Choàng Thủy Ngân, Cuồng Cung Runaan

– Viego: Tim Băng, Giáp Thiên Thần, Áo Choàng Thủy Ngân

Cách build đội hình

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận bạn có thể dùng Udyr, Kennen và Trundle ở hàng trên. Sự có mặt của Trundle và Udyr lúc này sẽ giúp hàng chắn của bạn đạt được sự ổn định tạm thời. Bên cạnh đó, Kennen với những cú giật sét làm choáng kẻ địch sẽ đem lại chút khống chế hiếm hoi cho đội hình của bạn.

Trong giai đoạn này bạn cần giữ máu, tránh để mất máu quá nhiều mà phải nghỉ game trước khi ghép đủ đội hình. Hãy ưu tiên lên trang bị phòng thủ cho team, Giáp Gai, Giáp Lửa, Vuốt Rồng, Thú Tượng Thạch Giáp, hãy cứ ném thẳng cho tuyến tiền vệ không cần nghi ngại.

Lúc này chủ lực sát thương của bạn vẫn chưa xuất hiện nên bạn có thể tạm ghép thêm Zigg và Kled để kích Ác Quỷ hoặc kết hợp cùng Sett và Zyra để kích Long Tộc.

 

Giai đoạn giữa trận

Hãy mua Nidalee ngay khi có thể. Cô ta chính là chủ lực thật sự của bạn đấy, nàng Chiến Binh báo đốm kiêu hùng (em Chiến Binh Báo Đen ^ ^). GIống như anh trai mình, khi ở dạng người cô ta không thật sự nổi bật nhưng chỉ cần chuyển thành dạng báo và sở hữu đủ đồ, cô ta thật sự là một con quái vật, sẽ sẵn đuổi và tiêu diệt đến từng kẻ địch cuối cùng.

Nidalee hổ báo là thế, Mordekaiser còn bá đạo hơn. Dù có lên full tank đi nữa thì chỉ cần bật chiêu lên, một chùy của hắn ta có thể làm bay màu kẻ địch trong tích tắc. Gã chính là con át chủ bài trên hàng thủ của bạn đấy.

 

Giai đoạn cuối trận

Đây là lúc bạn có thể tậu thêm những tên tuổi cộm cán trong làng Chiến Binh như Jax và Viego. Với khả năng cộng dồn tốc độ đánh vô hạn, khả năng ”quay tay” của Jax là không cần phải bàn, hắn sẽ quay, nhảy và nện cả sàn đấu. Với Viego bạn chỉ cần cho hắn 1 cây Vô Cực Kiếm và xếp hắn đúng vị trí hợp lý, hắn sẽ giúp bạn áp chế và hạ gục chủ lực của team địch và biến hắn về phe của mình. Trong trường hợp đời không như mơ, vị vua Vô Danh chết trước khi kịp tha hóa kẻ thù thì vẫn còn Nidalee và Mordekaiser, bạn không cần lo lắng. Một lựa chọn khác nữa là dùng Garen thay cho Viego để kích Thần Sứ, hoặc Darius để kích Ma Sứ cũng rất đáng để cân nhắc.

 

Lưu ý

Đội hình Chiến Binh có sức chống chịu tương đối tốt và lượng sát thương đầu ra là rất lớn, tuy nhiên hạn chế lớn nhất chính là tầm đánh ngắn nên khi combat sẽ đứng tập trung thành cụm. Nếu lúc này mà ăn phải một cú khống chế diện rộng như của Volibear, Morgana hay Diana thì rất dễ sấp mặt. Cả đám chỉ đành đứng im mặc người chém giết. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc lên trang bị chống khống chế, hoặc kết hợp cùng Tiên Tộc với Taric và Kayle để buff máu và miễn khống chế cho đồng đội.P