Cách Build Đội Hình Đồ Tể DTCL Đồ Sát Cả Thế Giới Mùa 4.5

Sau nhiều lần cập nhật, hệ Đồ Tể đã chính thức được ra mắt trong phiên bản mùa 4 của Đấu Trường Chân Lý. Đây là hệ mang nguồn sức mạnh mới, thu hút được sự quan tâm của nhiều người chơi. Đặc biệt là các anh em thích công hơn thủ. Cùng tìm hiểu chi tiết về đội hình Đồ Tể DTCL mùa 4 ngay thôi nào.

1. Các tướng trong đội hình Đồ Tể mùa 4

Đội hình các tướng trong hệ Đồ Tể mùa 4 bao gồm:

 • Pyke – Tộc Cuồng Giáo – Hệ Sát Thủ
 • Zed – 2 vàng – Tộc Nhẫn Giả
 • Darius – 3 vàng – Tộc Thần Tài
 • Olaf – 4 vàng – Tộc Long Tộc
 • Tryndamere – 4 vàng – Tộc Chiến tướng – Hệ Song đấu/ Đồ Tể
 • Samira – 5 vàng – Tộc Liều Lĩnh – Hệ Đồ Tể/ Thiện xạ

 

Sở hữu nhiều tướng cực mạnh. đội hình Đồ Tể được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trên các đấu trường trong mùa giải này. Khả năng buff sức mạnh cho team cũng được đánh giá khá cao khi các đòn đánh của tướng Đồ Tể sẽ hút máu theo sát thương khi máu của Đao Phủ giảm, đồng thời cộng thêm sát thương theo lượng máu đã mất của đối phương.

 

 • 3 Đồ Tể: +15-30% hút máu và sát thương
 • 6 Đồ Tể: +25-50% hút máu và sát thương

2. Ưu điểm:

 • Gây sát thương cao nhờ khả năng hút máu thần sầu của các tướng Đồ Tể
 • Linh hoạt trong cách sắp xếp quân cờ, có thể kết hợp với nhiều hệ tộc khác nhau
 • Càng về cuối trận team càng mạnh

3. Nhược điểm:

 • Không có tướng Khống Chế cho nên khả năng khống chế của đội hình này bằng 0
 • Sức chống chịu kém do thiếu Chống Chịu chính trong đội hình
 • Yêu cầu kỹ thuật cao ở người chơi, nhất là về cuối trận

4. Tương quan với các đội hình khác:

 • Là khắc tinh của đội hình: Đồ Tể là một trong những hệ có ưu thế về đòn sát thương cực mạnh. Vì vậy, đây chính là khắc tinh của các đội hình có hàng phòng thủ, chống chịu yếu như hệ Thiện xạ, Nhẫn Giả…
 • Bị khắc chế bởi đội hình: Đồ Tể mạnh về các đòn Sát thương vật lý do đó nếu không chọn được trang bị phù hợp các tướng này sẽ không phát huy được hết khả năng. Đồng thời đội hình này bị khắc chế bởi các đội hình nhiều máu và dồn sát thương như Song Đấu + Thánh Thần Tiên Phong + Thiện Xạ.

5. Trang bị trấn phái:

 • Olaf: Vô Cực Kiếm, Đại Bác Liên Thanh, Cung Xanh
 • Samira: Cuồng Đao Guinsoo, Kiếm Súng Hextech, Áo Choàng Thủy Ngân

6. Cách build đội hình:

 • Đầu game

Các quân cờ Đồ Tể có giá khá cao, bạn chỉ có thể sở hữu chúng với giá từ 2 vàng trở lên. Chính vì lý do này, giai đoạn đầu trận, bạn cần linh hoạt xoay chuyển sang các đội hình khác có tính phòng thủ và chống chịu cao hơn để trụ được lâu dài. Một vài gợi ý bạn có thể tham khảo như Long tộc, Cuồng giáo, Pháp sư. Đây là 3 hệ tộc buff phòng thủ mạnh cho đội hình, có giá rẻ. Bên cạnh đó, nếu may mắn có được Tinh Anh, bạn có thể dùng ngay để tạo được lợi thế ban đầu trên bàn cờ.

 

Đồng thời, bạn nên tận dụng thời gian này để nâng dần lên cấp 4 mở đường cho chuỗi thắng lợi về sau. Ngược lại nếu vị thần May Mắn chưa mỉm cười với bạn đừng vội vàng hãy ngừng lên cấp, chấp nhận chuỗi thua để tiết kiệm vàng để dồn đến các roll sau.

 

 • Giữa game

Đây là lúc đòi hỏi sự linh hoạt của các game thủ. Bởi nếu giai đoạn này, bạn chưa thể có được các tướng Đồ Tể 4 vàng thì đừng nên cố gắng duy trì đội hình Đồ Tể trước. Ngược lại, hãy xoay sang các đội hình khác khả thi hơn như Thần Tài để tích vàng. càng nhiều càng tốt. Đặc biệt nên xếp các tướng Chống chịu lên tuyến đầu để có thêm thời gian build đội hình, chỉ giữ lại Tristana và Zed là 2 tướng thuộc hệ Song Đấu và Nhẫn Giả hỗ trợ và sát thương cao.

 

Ngoài ra, giai đoạn giữa trận, hãy đặt Zed thành chủ lực chính cộng thêm sự hỗ trợ từ Olaf và Samira. Với 3 Thần Tài, tùy theo thế trận và số vàng bạn có trong tay, bạn có thể lựa chọn chuỗi thắng hay thua để tích vàng lên cấp 6-7.

 

 • Cuối game

 

Cuối Game là giai đoạn nước rút cần bạn phải vô cùng cẩn thận. Lúc này, đối thủ của bạn cũng đang không ngừng nâng cấp và mạnh lên. Do đó, khi đạt đến cấp 7, bạn nên roll tìm kiếm các Đồ Tể 4 vàng, đặc biệt là Olaf và tướng Tinh Anh. Đây chính là lúc lượng vàng bạn tích lũy cần được sử dụng để nâng cấp các tướng này lên 2 sao và trang bị thêm cho Olaf Vô Cực Kiếm, Đại Bác Liên Thanh, Cung Xanh để tăng sát thương.

 

Khi đó, bạn đã kích hoạt được 3 tướng Đồ Tể. Nhưng hãy xoay đội hình từ từ, tiếp tục sử dụng Thần Tài để lấy vàng và nâng lên cấp 8 nếu có thể.

 

Ở cấp 8, bổ sung thêm 2 tướng Tryndamere và Samira để sở hữu đội hình 6 Đồ Tể. Thần Tài lúc này không còn cần thiết mà thay vào đó bạn nên buff sát thương để nhanh chóng đưa trận đấu đến hồi kết.

 

Cụ thể, trong số các tướng 5 vàng, Swain là tướng có sát thương cao và hồi phục khá tốt rất thích hợp cho đội hình này. Vì vậy, hãy cố gắng roll tìm Swain sau khi đã có trong tay đội hình 6 Đồ Tể nhé.

7. Lưu ý:

 

Chủ lực chính của đội hình này là Olaf với lợi thế cận chiến mạnh nhưng chống chịu kém. Vì vậy, trang bị của tướng này cần được coi trọng để đủ sức sống sót đến cuối trận và gây sát thương cho đối thủ. Đại Bác Liên Thanh là trang bị cần có cho Olaf giúp hạn chế việc bị đối phương hút mana khi cận chiến.

 

Sở hữu nhiều ưu điểm với sát thương cao, hồi phục tốt và lối chơi linh hoạt nhưng Đồ Tể không phải đội hình thích hợp cho các tay mơ. Bởi việc tính toán xoay chuyển đội hình khá phức tạp. Bạn nghĩ sao về đội hình Đồ Tể DTCL mùa 4 này? Hãy chia sẻ cho chúng mình biết nhé!P