Cách Build Đội Hình Hộ Pháp DTCL Mới Nhất Mùa 4.5

Vậy là Đấu Trường Chân Lý mùa 4 với nhiều thay đổi đã cập bến các máy chủ Việt Nam. Để giành chiến thắng và leo rank nhanh, các gamer cần dành thời gian tìm hiểu về đội hình, chiến thuật cho mùa giải mới này. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho các anh em về đội hình Hộ pháp DTCL mùa 4 – một trong những đội hình mạnh nhờ lối chơi chặt chẽ và lá chắn khủng.

1. Các tướng trong đội hình Hộ pháp mùa 4

Danh sách các tướng Hộ pháp gồm 9 tướng:

Azir – Tộc Chiến tướng – Hệ Hộ pháp/ Emperor.

Zed – 2 vàng – Hệ Đồ Tể – Tộc Nhẫn Giả

Akali – 3 vàng – Sát Thủ – Nhẫn Giả

Pyke – 2 vàng – Sát Thủ/ Cuồng Giáo – Hệ Đồ Tể

Kennen  – Tộc Nhẫn giả – Hệ Hộ pháp

Shen – 4 vàng – Tộc Nhẫn Giả – Hệ Đại Sư/ Bí Ẩn

Azir  – Tộc Chiến tướng – Hệ Hộ pháp/ Emperor

Jarvan IV – 2 vàng – Hệ Hộ pháp

Zilean –  5 vàng – Cuồng Giáo/ Bí Ẩn

 

Về khả năng buff hệ tộc

 

Hệ Hộ pháp:

Đội hình Hộ pháp sẽ tạo cho bản thân và các đồng minh xung quanh một lá chắn bảo vệ trong 8 giây. Lá chắn này sẽ mạnh hơn 50% trên người tướng Hộ pháp.

2 Hộ pháp: 125 giáp

4 Hộ pháp: 175 giáp

6 Hộ pháp: 250 giáp

 

Tộc Nhẫn Giả:

1 Nhẫn Giả: +50 Sát thương đòn đánh và 50% Sát thương kĩ năng

4 Nhẫn Giả: +140 Sát thương đòn đánh và 140% Sát thương kĩ năng

2. Ưu điểm:

 • Đội hình có sức sát thương cao với vô số tướng chủ lực
 • Khả năng chống chịu tốt đến từ các tướng thuộc Hệ Hộ Pháp
 • Tộc Nhẫn Giả giúp buff các đòn chí mạng ét liệu kẻ địch nhanh chóng

3. Nhược điểm:

 • Cần linh hoạt ở mọi giai đoạn của trận đấu
 • Dễ mắc sai lầm ở những quyết định roll
 • Giá tướng tương đối cao nên giai đoạn đầu build đội hình cần có chiến lược rõ ràng

4. Tương quan với các đội hình khác:

 • Là khắc tinh của đội hình: Bên cạnh Hộ Pháp thì các tướng đồng minh trong đội hình cũng là lá chắn, giảm uy lực đòn đánh của đối phương. Đội hình này mạnh về phòng thủ nên ít bị ảnh hưởng, khống chế bởi các đội hình Sát Thủ, Song Đấu.
 • Bị khắc chế bởi đội hình: Đội hình dồn Sát thương cao bởi lá chắn của tướng Hộ Pháp chỉ có thể duy trì trong 8s.

5. Trang bị trấn phái:

Zed: Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung Runaan, Áo Choàng Thủy Ngân

Kennen: Quỷ Thư Morello, Giáp Thiên Thần

 

6. Cách build đội hình:

 • Đầu game

Với khả năng kết hợp linh hoạt và xoay nhiều đội hình cho nên dù khả năng chống chịu yếu những đội hình Hộ pháp vẫn có thể khá mạnh ngay từ đầu game nếu bạn chọn đúng tướng.

 

Cuồng Giáo chính là một lựa chọn không tồi giúp bạn dễ chuyển đội hình ở những giai đoạn tiếp theo.

 

Bên cạnh đó, muốn phát huy được sức mạnh của đội hình này, đòi hỏi bạn phải hoàn thiện đội hình sớm nhất có thể. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn tiết kiệm đủ tiền và chống chịu được từ đầu cho đến cuối game.

 

Nhẫn Giả chỉ có thể kích hoạt 1 và 4 tướng nên bạn có thể kết hợp Cuồng Giáo với Zed sau đó lên tiếp cấp 5 để duy trì chuối thắng.

 • Giữa game

Lúc này, tùy vào tình hình trận đấu và những bạn đang có để kết hợp hệ tộc hợp lý. Nếu giai đoạn này bạn vẫn chưa có đủ Nhẫn Giả và Shen thì việc xoay đội hình tập trung vào Zed là cần thiết để tăng sức mạnh cho quân cờ này.

 

Tiếp tục build đội hình với Darius và kích hoạt Đồ Tể yểm trợ thêm cho Zed hút máu của kẻ địch.

 

Nếu những quân cờ bạn cần như Zed hay Nhẫn Giả đã xuất hiện trong cửa hàng, hãy nhanh chóng mua chúng và giữ ở hàng chờ. Đồng thời, tranh thủ thời gian tìm kiếm Hộ Pháp Tinh Anh và lên cấp 7.

 • Cuối game

Cuối trận hãy chắc chắn bạn đã có thể lên được cấp 7 và có trong tay ít nhất 1 Hộ Pháp Tinh Anh. Ngoài ra, hãy tìm kiếm đủ bộ tứ Nhẫn Giả để lấp đầy đội hình và tăng thêm sát thương nhằm kết thúc nhanh trận đấu. Đồng thời đây cũng chính là lúc bạn nên sử dụng số vàng tích lũy được để slow roll Zed 3.

 

Sau khi có được Zed 3, tiếp tục lên cấp 8 và hoàn chỉnh đội hình với Azir. Quan cờ này sẽ tăng thêm khả năng chống chịu cho team nhờ 2 tướng cát. Bên cạnh đó, skill làm choáng diện rộng của Azir cũng bổ trợ thêm cho Kennen và Zed dọn đường tuyến sau dễ dàng hơn.

 

Lúc này, bạn chỉ cần bổ sung thêm 1 quân cờ có khả năng chống chịu và kháng phép tốt như Zilean để hoàn thiện đội hinh.

7. Lưu ý:

Nếu chơi cờ là 1 nghệ thuật thì người xếp cờ chính là nghệ sĩ. Cách xếp các quân cờ trong đội hình này không có gì khó khăn hay phức tạp. Bởi đơn giản là bạn chỉ cần đặt các tướng Hộ pháp đủ gần để che chắn cho các tướng xung quanh.

 

Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý của đội hình này chính là trang bị cho các tướng. Sở hữu nhiều quân cờ đắt tiền, đội hình Hộ pháp chỉ thực sự phát huy sức mạnh vào cuối game. Nếu không dựa vào các trang bị hỗ trợ, bạn sẽ sớm “bay màu” và bị đá văng ra khỏi bảng xếp hạng.

 

Đội hình Hộ pháp DTCL mùa 4 đã có khá nhiều thay đổi trong mùa giải này. Tuy nhiên, giá tướng cao cùng với hiệu quả chậm ở đầu game khiến nhiều game thủ không quá mặn mà với đội hình này. Nhưng nếu bạn là người chơi thiên về phòng thủ, hãy thử ngay đội hình này nhé! Chắc chắn nó sẽ khiến lối chơi của bạn thú vị và linh hoạt hơn đấy.P