Cách Build Đội Hình Khai Sáng DTCL Sáng Nhất Hệ Mặt Trời Mùa 4.5

Khai sáng là một trong những đội hình mạnh nhất của DTCL mùa 4. Sở hữu sức mạnh vượt trội cùng ưu thế giá rẻ, dễ hoàn thiện đội hình, người chơi sẽ không cần lo lắng về số lượng tiền vàng đang có cũng như việc có Tinh Anh Khai Sáng hay không.

 

Talon được chọn là quân cờ chủ chốt của đội hình này nhờ khả năng sát thương cao, hút mana đối thủ cực tốt giúp bạn leo rank cực nhanh trong DTCL mùa 4 này.

 

Tuy nhiên, chỉ sử dụng tướng Khai Sáng là không đủ cho một ván cờ hay. Vậy làm thế nào để build đội hình Khai Sáng DTCL mùa 4 hiệu quả? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay dưới đây.

1. Các tướng trong đội hình Khai Sáng DTCL mùa 4

Đội hình Khai Sáng DTCL mùa 4 dưới đây gồm 6 tướng:

Fiora – 1 vàng – tộc Khai Sáng

Nami – 1 vàng – hệ Pháp sư

Janna – 2 vàng – hệ Bí ẩn

Irelia – 3 vàng – tộc Thánh thần – hệ Đại Sư

Morgana – 3 vàng – hệ Hấp Huyết

Talon – 4 vàng – hệ Sát thủ

 

Một điểm cộng “siêu to khổng lồ” của các tướng Khai sáng chính là khả năng tăng mana, buff sức mạnh đồng đội nhiều hơn so với tướng thông thường. Trong đó:

2 Khai sáng: + 50% mana

4 Khai sáng: + 75% mana

6 Khai sáng: + 100% mana

 

Các tướng trong đội hình này có khả năng sát thương, khống chế và hỗ trợ khá hoàn chỉnh. Tuy nhiên, sức chịu đựng tương đối thấp, khó trụ được đến late game nếu không có trang bị tốt và được các tướng chống chịu khác kèm cặp.

2. Ưu điểm:

 • Độ sát thương cao, đa dạng, sở hữu sát thương từ vật lý cho đến phép thuật.
 • Đội hình rẻ, dễ mua đa số chỉ từ 1-2 vàng
 • Không cần roll được Tinh Anh Khai Sáng vẫn có khả năng đạt được ngưỡng sức mạnh
 • Kích hoạt được nhiều hệ tộc có lợi

3. Nhược điểm:

 • Cần trang bị tốt, đặc biệt là Talon và Morgana
 • Đội hình máu rất mỏng, sức chống chịu yếu
 • Khó chuyển đội hình

4. Tương quan với các đội hình khác:

 • Là khắc tinh của đội hình: Với lợi thế có đầy đủ tướng đa dạng kỹ năng sát thương, khống chế và khả năng xoay chuyển linh hoạt, đội hình Khai Sáng DTCL mùa 4 chính là đối thủ đáng gờm của các tướng hệ phòng thủ yếu, công mỏng như Nhẫn Giả, Thần Tài.
 • Bị khắc chế bởi đội hình: Tộc U Hồn khó có thể đóng vai trò chủ lực trong đội hình này mà phải kết hợp cùng các đội hình khác. Có thể nói, hệ tộc này chủ yếu đóng vai trò hỗ trợ hơn. Do đó, nếu gặp các đội hình Đấu Sĩ, Cuồng Giáo khi lên max tank và max kháng phép thì team sẽ khó phát huy được lợi thế sức mạnh.

5. Trang bị trấn phái:

 • Talon: Vô cực kiếm, Giáp thiên thần, Huyết kiếm
 • Morgana: Quỷ thư Morello, Găng bảo thạch

6. Cách build đội hình:

 • Đầu game

Nếu vừa bước vào trận đấu, bạn đã may mắn có trong tay 1 Tinh Anh Khai Sáng thì quá tốt. Lúc này, chỉ cần bổ sung thêm một tướng chống chịu để kéo dài thời gian như Jax. Jax có khả năng né tất cả các đòn tấn công trong 2s, sau đó phản đòn, gây sát thương và làm choáng địch trong 1,5s. Theo đó, nhịp độ đầu trận sẽ giãn ra tạo lợi thế buff mana cho các tướng Khai Sáng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn Irelia nhưng như vậy sẽ không có tướng Tinh Anh nào.

 

Nếu đầu game bạn chọn 4 tướng Fiora, Janna, Nami và Jax thì đội hình sẽ thiếu tướng chủ lực. Do đó, nhiều người chơi sẽ cố ý để chuỗi thua nhằm tích vàng và sử dụng chiến thuật slow roll lên cấp 8 trước những đối thủ khác.

 • Giữa game

Giai đoạn này phụ thuộc vào việc bạn đã có những quân cờ nào. Nếu bạn đã có các tướng Khai Sáng như Talon và Morgana thì lựa chọn lên 6 Khai sáng sẽ giúp bạn có ưu thế tuyệt đối trong trận đấu. Tuy nhiên, 2 tướng này cần được trang bị đồ đầy đủ để duy trì mana được đến cuối trận.

 

Còn nếu trong team đã có Khai Sáng Tinh Anh, bạn hãy chọn thêm Pyke và Shen kết hợp cùng 4 Khai sáng để buff thêm chống chịu và sát thương.

 • Cuối game

Việc đẩy lên cấp 8 vô cùng quan trọng đối với đội hình Khai Sáng DTCL mùa 4 nhằm lấp  đầy lỗ hổng ở hàng chống chịu. Bạn có thể dùng Shen với một số trang bị như thú Tượng Thạch Giáp, Áo Choàng Gai, Giáp máu để giải quyết vấn đề này. Đồng thừa nâng cấp Talon và Morgana lên 3 sao để có được đội hình lý tưởng nhất.

 

Như vậy, đội hình đẹp nhất về cuối trận của bạn sẽ bao gồm Talon, Morgana, Nami, Irelia, Janna, Pyke, Shen và Yone nếu có Tinh Anh Khai Sáng. Ngược lại, bạn hãy up lên 6 Khai Sáng và thêm Shen cùng 1 tướng khác (có thể là Kalista) để làm tanker và buff sát thương mạnh hơn.

7. Lưu ý:

 

Nên đặt Shen, Irelia và Fiora ở hàng trên cùng để sát thương và thu hút kỹ năng của tướng địch nhằm mở đường cho Morgana và Talon có thời gian tàn sát. Janna và Nami ở phía sau yểm trợ bằng kỹ năng hút máu và khống chế team đối thủ. Còn Yone nên được đặt ở hàng thứ 1 hoặc thứ 2 để buff sát thương nhiều hơn.

 

Đầu mùa 4, đội hình Khai sáng không được các gamer đánh giá cao bởi sức chống chịu yếu và khó trụ được đến cuối do không biết sắp xếp vị trí tướng. Nhưng khi tạo thành đội hình Khai Sáng Đại Sư, đặc biệt khai thác tốt sức mạnh của Talon thì đây chắc chắn sẽ là đội hình rất mạnh trong DTCL mùa 4.

 

Nhược điểm lớn nhất của loại đội hình này là khó vận hành lúc đầu game. Nhưng nếu luyện tập thường xuyên và có được 6 Khai Sáng về cuối trận, tỷ lệ thắng của bạn sẽ rất cao. Anh em hãy vào game ngay để kiểm chứng sức mạnh của đội hình này nhé!

P