Cách Build Đội Hình Ma Sứ DTCL Mùa 5

Đây là một đội hình đông nhất nhì DTCL Mùa 5 này. Đặc biệt vì là thiên địch của Thần Sứ nên Ma Sứ sẽ có những đặc điểm hết sức thú vị để khắc chế Thần Sứ. Đây cũng được xem là 1 trong những đội hình có khả năng chống chịu bá đạo cao số một trong mùa này. Hãy để V9Sport giúp bạn tìm hiểu về cách xây dựng đội hình Ma Sứ sao cho hiệu quả nhé.

Các tướng đội hình Ma Sứ Mùa 5 DTCL

Tổng quan sức mạnh

Các Ma Sứ sẽ nhận được 1 lớp lá chắn và lượng sát thương gây ra cũng được tăng lên bằng một số phần trăm máu tối đa của chúng trong 8 giây ở lần đầu tiên khi máu bị giảm xuống dưới 50%.

2 Ma Sứ: + 1 lớp lá chắn bằng 30% máu tối đa và 20% sát thương
4 Ma Sứ: + 1 lớp lá chắn bằng 60% máu tối đa và 20% sát thương
6 Ma Sứ: + 1 lớp lá chắn bằng 90% máu tối đa và 40% sát thương
8 Ma Sứ: + 1 lớp lá chắn bằng 120% máu tối đa và 50% sát thương
— V9Sport.com
Đội Hình Ma Sứ – Đấu Trường Chân Lý

Về bản chất các Ma Sứ thích chịu đấm ăn xôi để nhanh chóng kích hoạt dc khiên qua đấy mới có thể gây ảnh hưởng lên bàn cờ nên bạn đừng lạ gì nếu khi nhìn sơ qua tộc này hầu hết đều là các tướng cận chiến.

Ưu điểm

– Sức chống chịu cực tốt, máu trâu, giáp nhiều

– Khả năng khống chế rất tốt với kĩ năng Trói Hồn của Morgana và Trăng Mờ của Diana

– Số lượng tướng nhiều và biên độ tướng rộng nên khả năng kết hợp tương đối linh hoạt

Nhược điểm

– Đa số các tướng Ma Sứ đều là tay ngắn nên sẽ dễ bị các tướng tay dài như Cung Thủ hoặc Ma Pháp Sư cấu rỉa và bán hành cho

– Cần phải chịu sát thương để máu xuống dưới 50% mới kích hoạt được lá chắn và tăng sát thương. Trong nhiêu trường hợp, cố quá thành quá cố, gặp phải các tướng sốc dame mạnh Ma Sứ có nguy cơ chết trước khi kịp dựng khiên.

Tương quan với các đội hình khác

– Là khắc tinh của: Đương nhiên Ma Sứ sẽ là khắc tinh của Thần Sứ đặc biệt là với khả năng gây thêm 30% sát thương khi có mặt Thần Vương Darius trên sân

– Bị khắc chế bởi: Kẻ địch lớn nhất dĩ nhiên sẽ là Thần Sứ, Ma Sứ sẽ phải gánh chịu thêm 30% sát thương từ Garen. Ngoài ra, Ma Sứ sẽ dễ bị các đội hình tay dài như Cung Thủ, Thiên Thần cấu rỉa và cho ăn hành từ xa.

Trang bị trấn phái

Giáp Thiên Thần Đấu Trường Chân Lý
Giáp Thiên Thần Đấu Trường Chân LýVô Cực Kiếm Đấu Trường Chân Lý

Cách build đội hình

Đầu Trận

Tướng chủ lực gánh team của bạn không ai khác đó chính là kẻ mà ai cũng biết là ai đó: “Đấng Yasuo”. Bạn chỉ cần lên trang bị trấn phái như mùa trước là Đấng đã có thể giúp bạn quẩy tung đội hình địch ở thời điểm đầu trận. Bạn có thể để Vladimir và Sejuani ở hàng trên cùng để tạo rào chắn và tung kĩ năng khống chế tướng đỡ đòn phía đối diện để Yasuo lao vào quẩy.

Nếu có Leesin bạn có thể bỏ vào để kích hoạt mốc 4 Ma Sứ, còn không thì bạn có thể dung Soraka để kích Tái Tạo hoặc kết hợp Hecarim hệ Kỵ Sĩ giúp giảm sát thương, đảm bảo độ an toàn cho team.

Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình DTCL Ma Sứ Mùa 5 - Giai Đoạn Đầu Trận
Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình DTCL Ma Sứ Mùa 5 – Giai Đoạn Đầu Trận
Giữa Trận

Bây giờ hoặc không bao giờ, đây là lúc bạn cần phải có được 2 quân cờ tối quan trọng khác vào giữa trận của Tộc Ma Sứ. Đó chính là Morgana và Diana. Cả hai đều sẽ mang lại cho bạn những hiệu ứng khống chế diện rộng tuyệt vời và không chỉ vậy, nếu có đồ tốt Diana còn có thể giúp bạn làm gỏi cả team địch trước khi Yasuo kịp lao vào.

Cả Morgana và toàn bộ Ma Sứ bạn đều có thể đặt lên trên hàng đầu để chắn đòn và ra chiêu dễ dàng hơn, hang sau của bạn sẽ chỉ còn lại Diana và Aphelios. Ngay khi trận đấu bắt đầu, Diana sẽ nhảy ra sau team địch nên thực chất lúc này chỉ có Aphelios là lẻ loi ở sau cùng, Vì lẽ đó, bạn cần lên Áo Choàng Thủy Ngân cho hắn để tránh bị kéo, giúp hắn có thời gian để cấu rỉa đội hình địch từ xa.
Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình team Ma Sứ DTCL Mùa 5 - Giai Đoạn Giữa Trận
Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình team Ma Sứ DTCL Mùa 5 – Giai Đoạn Giữa Trận
Cuối Trận

Giờ đây bạn chỉ cần tìm và lắp Darius vào như 1 mãnh ghép còn thiếu trên bức tranh Ma Sứ sống động. Thật ra sát thương chủ lực của bạn vẫn nên là Diana, Yasuo hoặc Aphelios. Cách sắp xếp vẫn không có gì thay đổi, nguyên team lên trên hết, trừ Aphelios và Diana, Darius ở hàng sau. Darius sẽ đóng vai trò thu hút sát thương và dẫn dụ team địch, để Aphelios phía sau có cơ hội xả đạn.

Nếu như thần may mắn không mỉm cười với bạn, không tìm dc Darius thì bạn có thể cân nhắc thêm Pantheon và Ashe vào đội hình để tạo thành 6 Ma Sứ, 2 Đồ Long, 2 Chiến Binh, 2 Cung Thủ.

Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình 8 Ma Sứ DTCL Mùa 5 - Giai Đoạn Cuối Trận
Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình 8 Ma Sứ DTCL Mùa 5 – Giai Đoạn Cuối Trận

Lưu ý

Đội hình Ma Sứ có khả năng chống chịu rất tốt nên cần ưu tiên lên đầy đủ các trang bị gây sát thương cho các chủ lực của bạn như: Yasuo, Aphelios, Diana nếu bạn không muốn rời cuộc chơi sớm vì đội hình không có dame.P