Cách Build Đội Hình Nhẫn Giả DTCL Mùa 4.5

Là một trong những đội hình rất được quan tâm mùa giải này, Nhẫn Giả liệu có xứng đáng để bạn đầu tư triển khai đội hình hay không? Trên thực tế, đội hình Nhẫn Giả không phải đội hình “Em xinh em đứng 1 mình cũng xinh” mà cần kết hợp với các Hệ tộc khác. Đội hình Nhẫn Giả DTCL mùa 4.5 có thể kể đến như Nhẫn Giả Đồ Tể, Nhẫn Giả Hộ Pháp hoặc Nhẫn Giả Bí Ẩn. 

Trong phạm vi bài viết, V9Sport xin phép được tập trung giới thiệu đội hình Nhẫn Giả Đồ Tể. Nếu bạn đang có hứng thú với các tướng Nhẫn Giải và muốn xây dựng đội hình từ đấy, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các tướng đội hình  Nhẫn Giả DTCL mùa 4.5

Đội hình Nhẫn Giả Đồ Tể DTCL mùa 4.5 bao gồm:

Pyke – 2 vàng – Cuồng Giáo – Sát thủ – Đồ Tể 

Zed – 2 vàng – Nhẫn Giả – Đồ Tể 

Sivir – 3 vàng – Cuồng Giáo – Thiện Xạ 

Akali – 3 vàng – Nhẫn Giả – Sát Thủ 

Kennen – 3 vàng – Nhẫn Giả – Hộ Pháp

Shen – 4 vàng – Nhẫn Giả – Đại Sư – Bí Ẩn

Azir – 5 vàng – Chiến Tướng – Hộ Pháp – Hoàng Đế 

Samira – 5 vàng – Liều Lĩnh – Thiện Xạ – Đồ Tể

Khả năng buff Hệ tộc: Nhẫn Giả có khả năng tăng sát thương đòn đánh và sát thương kỹ năng.

Cụ thể:

1 Nhẫn Giả: +45 sát thương đòn đánh và sát thương kỹ năng 

4 Nhẫn Giả: +90 sát thương đòn đánh và sát thương kỹ năng

Các tướng Đồ Tể sẽ hút máu kẻ địch khi máu thấp và tăng sát thương dựa trên số máu đã thu được từ mục tiêu. Trong đó:

3 Đồ Tể: +15-30% hút máu và khả năng sát thương 

6 Đồ Tể: +25-50% hút máu và khả năng sát thương

Ưu điểm

  • Nhẫn Giả có ưu thế về tốc độ mang đến lối chơi nhanh, ra đòn hạ gục đối phương trong chớp nhoáng
  • Kích hoạt được 3 Đồ Tể sẽ buff sức mạnh các tướng lao vào gây rối đội hình kẻ địch 
  • Đội hình sở hữu nhiều tướng có khả năng khống chế diện rộng 

Nhược điểm

  • Cần trang bị đầy đủ để phát huy tối đa sức mạnh của tướng chủ lực Zed
  • Chỉ kích hoạt được 1 hoặc 4 Nhẫn Giả 

Tương quan với các đội hình khác

  • Là khắc tinh của đội hình: Đa số các tướng thuộc Hệ Nhẫn Giả đều có đặc tính tộc Sát Thủ, Đồ Tể nên sát thương cao, dễ tiêu diệt các đội hình các tướng ít máu. 
  • Bị khắc chế bởi đội hình: Do sức chống chịu và máu yếu nên khi gặp các tướng khống chế hoặc đội hình Đấu Sĩ, Chiến Tướng, Cuồng Giáo có giáp máu, hồi máu thì đội hình Nhẫn Giả rất dễ bị tiêu diệt.

Trang bị trấn phái

Zed: Đại Bác Liên Thanh, Vô Cực Kiếm, Cuồng Cung Runaan

Akali: Tụ Bão Zeke

Kennen: Dây Chuyền Iron Solari

Cách build đội hình

Đầu game:

Khởi đầu với Cuồng Giáo và Zed sẽ mang đến cho người chơi nhiều lợi thế ngay từ đầu game. Nhiệm vụ lúc này của bạn là kiếm đủ 3 Cuồng Giáo để kích hoạt đội hình. Lúc này bạn có thể nghĩ ngay đến các tướng Cuồng Giáo bậc thấp như Elise, Pyke, Twisted Fate. 3 quân cờ này có giá thấp nhưng khi tập hợp lại với nhau để cùng kích hoạt 3 Cuồng Giáo sẽ có khả năng triệu hồi Galio. Lúc này, chuỗi thắng trận đã cách bạn không còn xa nữa. 

Nên sớm lên cấp 4 nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Đây cũng là khoảng thời gian hợp lý để bổ sung Zed làm đầy đội hình càng sớm càng tốt để chiếm ưu thế. Tiếp tục lên cấp 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng. 

Đội hình lúc này được sắp xếp với Elise đứng hàng đầu. bộ 3 Pyke, Twisted Fate và Zed đứng sau yểm trợ. 

Giữa game:

Nếu may mắn, sở hữu Shen sớm trong đội hình, bạn sẽ có thể áp đảo đối phương. Bởi Shen sẽ công thêm cho các tướng Nhẫn Giả 45-90 sát thương đòn đánh và sát thương kỹ năng (tùy theo đội hình có 1 hay 4 Nhẫn Giả). Tuy nhiên, nếu chưa có được Shen trong tay, bạn có thể tạm thời xoay sang đội hình Hộ há, Thiện xạ hoặc Đồ Tể để buff thêm sát thương cho team. Với 2 Đồ Tể Pyke và Zed đã có từ trước, bạn chỉ cần thêm Darius để kích hoạt 3 Đồ Tể 

Tiếp tục lên cấp 4 và xây dựng đội hình mạnh nhất có thể. Bổ sung thêm Jarvan IV để tạo thành bộ đôi Cuồng Giáo cùng Elise. Lúc này, bạn đã có thể thay thế Twisted Fate bằng Sivir để tăng sức mạnh cho đội hình về cuối trận. 

Cuối game:

Ở vòng 4-1, bạn đã có thể đưa đội hình lên cấp 7 và roll tìm kiếm các tướng nhằm build đội hình cuối game. Tuyệt vời nhất vẫn là phương án có được Zed 3 sao vfa nâng cấp đội hình lên 4 Nhẫn Giả. 

Lúc này, bạn đã có thể lên đến cấp 8 và bổ sung thêm Azir để hoàn thiện đội hình. Đội hình Nhẫn Giả Sát Thủ vốn là 1 đội hình rất thiếu tướng chống chịu. Việc bổ sung thêm Azir sẽ làm tăng tuyến phòng thủ với hai lính cát hỗ trợ. 

Cuối trận, các anh em có thể sử dụng số vàng còn lại để thay thế Darius bằng Samira – tướng Đồ Tể mạnh hơn để vừa kích hoạt được Thiện Xạ vừa giữ lại được Đồ Tể. 

Lưu ý

Khi chơi đội hình Nhẫn Giả, bạn có thể suy nghĩ đến việc để các tướng thuộc hệ này ở hàng chờ cho đến khi bạn tìm đủ 4 Nhẫn Giả. Tuy cách làm này khá tốn kém nhưng lại cho phép bạn có thời gian buff sức mạnh và xoay sang các đội hình khác nhằm trụ được đến cuối game. 

Với lối chơi nhanh đặc trưng của các team có Zed làm chủ lực, đội hình Nhẫn Giả DTCL mùa 4.5 chắc chắn sẽ là một đội hình đáng tham khảo dành cho các game thủ. Áp dụng ngay để trải nghiệm những điều thú vị với các tướng Nhẫn Giả bạn nhé!

Đánh giá

ĐÁNH GIÁ

Hiệu Quả
Tính Đa Dụng
Độ Khó
Đội hình Nhẫn Giả DTCL chỉ phát huy sức mạnh khi có đủ 4 quân cờ Shen, Akali, Kennen và Zed. Một khi đã có đủ 4 quân cờ thì chúng sẽ có thể gánh đội một cách độc lập. Nhược điểm chí mạng là khó Roll ra đủ một đội hình Nhẫn Giả.
P