Cách Build Đội Hình Song Đấu DTCL Mùa 4.5 Cực Bá Đạo

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của mùa thứ 4 DTCL chính là sự ra mắt của Tướng tinh anh. Tướng tinh anh xuất hiện với giá trị gấp 3 lần tướng thông thường. Sự xuất hiện của tướng tinh anh với nhiều cập nhật lợi ích mới kết hợp cùng việc bổ sung thêm các tính năng mới cho 1 số tướng trong các hệ đã mang đến nhiều thay đổi trong DTCL Mùa 4 Song Đấu khi build đội hình.

Một trong những đội hình Song Đấu được nhiều game thủ tin dùng trong Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 chính là Song Đấu Tinh Anh. Đội hình này có sự xuất hiện của bộ cờ mà ai cũng thích: Yasuo và Yone. Cùng tìm hiểu cách build đội hình DTCL Song Đấu mùa 4 ngay trong bài viết dưới đây.

Các tướng và tính buff hệ tộc trong Đấu Trường Chân Lý Song Đấu Mùa 4.5

Bộ tướng cần để build Đội Hình Song Đấu Tinh Anh sẽ bao gồm 8 tướng: Fiora, Yasuo, Jax, Kalista, Janna, Shen, Lee Sin, Yone

Theo đó, chắc chắn người chơi phải sở hữu một Tướng Song Đấu Tinh Anh để kích hoạt Song Đấu ở mức 6. Bên cạnh đó, đội hình này còn được hỗ trợ thêm 2 Độc Hành (Yasuo & Yone), 3 Khai Sáng (Fiora, Irelia & Janna), 3 Thánh Thần (Irelia, Jax & Leesin), 2 Đại Sư (Shen & Yone), 2 Bí Ẩn (Janna & Shen) và 1 Nhẫn Giả (Shen).
Bộ Tướng Đội hình DTCL Song Đấu Tinh Anh Mùa 4.5Trường hợp có thêm Xẻng vàngCung gỗ, người chơi hoàn toàn có thể thay thế Tryndamere bằng Janna để nâng lên đội hình 8 Song Đấu. Tuy nhiên, hiện những người chơi rank cao ít khi lựa chọn 8 song đấu, thay vào đó, họ sẽ lựa ra những quân bài phòng thủ nhiều hơn. Nếu có được Xẻng vàng, hãy cân nhắc trường hợp Kayle, trong bối cảnh hiện tại Kayle là một tướng rất được ưu ái và có sức mạnh bá đạo ngay từ cấp 1 sao.

Về tính buff hệ tộc, tướng Song Đấu sẽ di chuyển nhanh hơn, tăng tốc độ đòn đánh, cộng dồn lên đến 8 lần tối đa. Cụ thể như sau:

2 Song đấu: +12% tốc độ đánh mỗi điểm cộng dồn
4 Song đấu: +20% tốc độ đánh mỗi điểm cộng dồn
6 Song đấu: +35% tốc độ đánh mỗi điểm cộng dồn
8 Song đấu: +60% tốc độ đánh mỗi điểm cộng dồn
— V9Sport.com
Đội Hình Song Đấu – Đấu Trường Chân Lý

Ưu điểm

 • Tốc độ đánh vượt trội với khả năng cộng dồn tốc độ lên đến 8 lần cho mỗi tướng
 • Hút máu mạnh với tỷ lệ gây sát thương cao, đặc biệt về cuối game nếu full team
 • Đội hình sở hữu nhiều tướng có lực sát thương lớn, trong đó phải kể đến Lee Sin với khả năng có 1-0-2 “đá bay đối thủ khỏi sàn”
 • Tương tác cực tốt với hệ tộc Thánh Thần

Nhược điểm

 • Thiếu hiệu ứng khống chế trong đội hình
 • Khả năng chống chịu của các tướng không cao
 • Đuối về cuối game nếu không có các quân cờ 5 vàng như Lee Sin, Yone hoặc từ vòng 4.5 về sau chưa có Yasuo 3 sao.
 • Yêu cầu trang bị phù hợp & trang bị này hay bị đối thủ tranh

Tương quan với các đội hình khác

 • Là khắc tinh của: Các đội hình phòng thủ mỏng như Nhẫn Giả rất dễ bị các đòn tấn công của Song Đấu khống chế.
 • Bị khắc chế bởi: Các tướng Song Đấu có khả năng di chuyển nhanh và các đòn đánh với tốc độ cao cực lợi hại. Tuy nhiên, đội hình này có thiên hướng nghiêng về phòng thủ và sát thương nhưng thiếu đi tướng Khống Chế. Với Kalista là quân át chủ bài, khi mất đi tướng này, team sẽ như rắn mất đầu khi không có Sát Thương Chủ Lực, buộc người chơi phải xoay đội hình khác. Vì vậy, nếu gặp phải các đội hình có khả năng dồn Sát thương cao và Phòng thủ mạnh như Phù Thủy + Thần Rừng, Khống Chế + Sát Thủ sẽ rất dễ nhận thất bại.

Trang bị trấn phái

Nếu chơi đội hình này, bạn cần không chỉ 1 mà là rất nhiều Cung gỗ. Hãy tranh thủ chọn item này ở vòng đi chợ, hãy KS bằng mọi giá. Do là đội hình thuần sát thương vật lý nên đội hình này cần nhiều trang bị liên quan tới chỉ số tốc đánh, sát thương, chí mạng.

 • Yasuo:        Nắm Đấm Công Lý Đấu Trường Chân Lý

 • Fiora:         

 • Jax:              

 • Kalista:       

 • Tryndamere:Giáp Thiên Thần Đấu Trường Chân Lý

 • Lee Sin:       

Đối với các tướng hỗ trợ đi kèm trong đội hình này, hãy build về hướng phòng thủ cho họ.
— V9Sport.com
Đội Hình Song Đấu – Đấu Trường Chân Lý

Cách build đội hình

Đầu Trận

Đầu game là giai đoạn khá nhẹ nhàng với đội hình Song đấu, người chơi nên dành ưu tiên số 1 cho Yasuo. Theo đó, các gamer hãy hình thành một bộ từ 2 – 4 song đấu trên bàn cờ tùy vào vận may xuất hiện Song Đấu Tinh Anh sớm hay muộn.

Nếu vận may của bạn tốt, Yasuo xuất hiện ngay từ đầu game thì việc triển khai đội hình sẽ dễ dàng hơn. Đội hình lý tưởng ban đầu bao gồm Yasuo, Fiora, Jax và Janna ở hàng dưới để có thể 2 Khai sáng. Tinh anh của đội hình này có thể là bất kỳ tướng Song đấu nào nhưng lựa chọn phù hợp nhất nên là Yasuo hoặc Kalistar.

Hoặc người chơi có thể kết hợp 2 Yasuo bởi đầu game là giai đoạn “câu giờ” bằng những đòn đánh cơ bản, không gây nhiều sát thương để kéo dài trận đánh nhằm cộng dồn về sau. Chính vì vậy, sử dụng 2 Yasuo hệ Độc hành sẽ tạo nên lớp khiên vững chắc ở đầu trận.

DTCL Đội hình Song đấu - Giai đoạn đầu game
DTCL Đội hình Song đấu – Giai đoạn đầu game
Giữa Trận

Lúc này, bạn hãy đảm bảo trên bàn cờ có 1 Irelia. Quân cờ này sẽ giúp cho bạn có 2 Chiến thần là Irelia và Jax kết hợp với Đại sư Shen trong thời điểm chưa có Yone. Ngoài ra, Irelia còn sở hữu bộ kỹ năng mạnh, gây sát thương cao ở giữa và đầu game. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý Kalista của bạn phải ít nhất 2 sao để đủ sức gây sát thương cho đội hình.

DTCL Mùa 4.5 Đội hình Song đấu - Giai đoạn giữa game
DTCL Mùa 4.5 Đội hình Song đấu – Giai đoạn giữa game

Sau khi đạt đủ cấp độ với số quân cờ cần thiết, bạn có thể tiến hành roll nhằm tìm kiếm các quân cờ còn thiếu trong đội hình như Lee Sin, Yone hoặc nâng cấp các quân cờ quan trong như Shen lên 2 sao hay Kalista lên 3 sao.

Lưu ý: Lúc này Lee Sin và Yone còn đang rất yếu, mới ở mức 1 sao. Vì vậy, người chơi nên tính toán để sắp xếp đội hình hợp lý nhằm duy trì đến cuối trận.

Cuối Trận

Khi trận đấu đã bước vào giai đoạn nước rút, bét nhất trong đội hình của bạn buộc phải có 2 trong 3 tướng chính là Yasuo và Kalista. Ưu tiên hàng đầu là nâng cấp 2 tướng này lên 3 sao sớm nhất có thể. Còn đẹp nhất là chiêu mộ thêm được Lee Sin và Yone. để tạo nên những pha combat dồn sát thương cực căng về cuối trận.

Đến Level 7, bạn hãy cố gắng hoàn thiện đội hình 6 Song Đấu với Lee Sin và level 8 thêm Yone vào để có thêm buff Độc hành. Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt đội hình tùy theo trang bị và hệ thống tướng xuất hiện trong trận đấu.

Đấu Trường Chân Lý Đội Hình Song Đấu – Giai đoạn cuối gameĐấu Trường Chân Lý Đội Hình Song Đấu – Giai đoạn cuối game

Lưu ý

Nhìn chung đây là một đội hình mạnh từ đầu và cả về cuối game. Tuy nhiên, trước khi sở hữu tướng Song Đấu Tinh Anh hoặc tướng Song Đấu Chủ Lực mạnh, bạn nên linh hoạt build các đội hình Song Đấu khác hoặc kiếm Xẻng và lắp Song Đấu thay thế để có thể leo rank tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về Song Đấu Tinh Anh và cách build đội hình Song Đấu DTCL mùa 4. Bạn nghĩ sao về đội hình này? Vào game và thử nghiệm ngay sức mạnh của nó trong những trận DTCL thôi nào. Chúc bạn may mắn!

ĐÁNH GIÁ

Hiệu Quả
7.5
Tính Đa Dụng
6.5
Dễ Chơi
6.0
Đội hình Song Đấu là kiểu đội hình gât sát thương lớn, đi kèm hiệu ứng tốc độ đánh cao nhưng phụ thuộc rất nhiều vào tướng và trang bị nên sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí có nguy cơ rời bỏ cuộc chơi sớm nếu người chơi vẫn cố chấp "Vì Yêu Cứ Đâm Đầu"


P