Cách Build Đội Hình Tà Thần – Tiên Hắc Ám DTCL Mùa 5

Tà Thần và Tiên Hắc Ám chính là Đội hình sở hữu lượng khống chế lớn nhất và mạnh nhất DTCL Mùa 5 này, đặc biệt đó còn là khống chế diện rộng cực kỳ lợi hại. Nếu tập hợp đủ các quân cờ thì đội hình Tà Thần – Tiên Hắc Ám sẽ có sức sát thương rất lớn, kèm theo những hiệu ứng khống chế bá đạo từ Volibear, Ivern, Morgana, Diana, đây xứng đáng nằm trong top những đội hình mạnh nhất DTCL Mùa 5. Hãy cùng V9Sport điểm qua những gương mặt vàng trong làng khống chế này và tìm hiểu những điểm đặc biệt làm nên nét độc đáo của 2 hệ tộc mới toanh nhưng tràn đầy hứa hẹn của Mùa 5 kì này nhé.

Các tướng đội hình Tà Thần Mùa 5 DTCL

– Nocturne – 3 Vàng – Tà Thần – Sát Thủ

– Ivern – 4 Vàng – Tà Thần – Thuật Sĩ – Tái Tạo

– Volibear – 5 Vàng – Tà Thần – Đấu Sĩ

– Lissandra – 1 Vàng – Tiên Hắc Ám – Tái Tạo

– Leblanc – 2 Vàng – Tiên Hắc Ám – Sát Thủ

– Morgana – 3 Vàng – Tiên Hắc Ám – Ma Sứ – Bí Ẩn

– Diana – 4 Vàng – Sát Thủ – Đồ Long – Ma Sứ

– Karma – 4 Vàng – Thuật Sĩ – Thần Sứ

Tổng quan sức mạnh

Tiên Hắc Ám: Khi đã có đủ 3 Tiên Hắc Ám trên sàn đấu, lúc trận đấu bắt đầu, vị tướng đang đứng gần nhất với vị trí trung tâm của 3 Tiên sẽ được chọn làm Thủ Lĩnh, được tăng 50% Sức Mạnh Kĩ Năng. Ngoài ra, mỗi khi một Tiên Hắc Ám trong nhóm dùng kĩ năng, 25% năng lượng sử dụng sẽ được dâng lên cho Thủ Lĩnh. (Thủ Lĩnh này có thể là 1 trong các Tiên Hắc Ám hoặc bất cứ vị tướng nào khác đang có trên bàn cờ)

Tà Thần: Các Tà Thần sẽ được hồi sinh sau lần đầu tiên bị hạ gục trong trận chiến. Sau khi hồi sinh, họ sẽ nhận vào cũng như gây ra thêm 30% sát thương.

2 Tà Thần: Hồi sinh với 30% máu

3 Tà Thần: Hồi sinh với 75% máu

Ưu điểm

– Đây là 2 tộc có ít tướng nhất Mùa 5 này (trừ Vĩnh Hằng và Quỷ Vương) nên vô cùng linh động, dễ kết hợp cùng các hệ tộc khác

– Khả năng khống chế diện rộng cực tốt với 2 quân bài Volibear và Morgana

– Đây là 2 tộc lần đầu xuất hiện trong DTCL nên Buff cực kì độc đáo và mang tính sáng tạo cao đặc biệt là Tiên Hắc Ám, việc cân nhắc sắp xếp vị trí để chọn ai làm Thủ Lĩnh sẽ tạo nên sự đa dạng và mới lạ trong lối chơi

Nhược điểm

– Máu giấy, sức chống chịu kém (trừ Ivern và Volibear gần cuối trận mới bổ sung vào được)

– Vị trí Thủ Lĩnh của tộc Tiên Hắc Ám cần có sự sắp xếp hợp lý

Tương quan với các đội hình khác

– Là khắc tinh của: Chi cần có đủ thời gian để vị Thủ Lĩnh Tiên Hắc Ám và Karma tích đủ sức mạnh thì đó chính là ngày tàn của hầu hết các đội hình. Sẽ không có bao nhiêu đội hình có thể trụ vững trước những đợt tấn công đầy uy lực và dồn dập của 2 vị này đâu. Trừ khi bạn sở hữu được một đội hình siêu trâu bò với đầy đủ món trang bị phòng thủ.

– Bị khắc chế bởi: Do sức chống chịu của đội hình ở giai đoạn đầu và giữa trận không cao nên có nguy cơ bị bốc hơi cao nếu gặp team dồn sát thương nhanh và mạnh khiến Thủ Lĩnh chưa kịp nhận sức mạnh cống hiến từ các Tiên như: Quân Đoàn, Chiến Binh, hoặc sát thương chí mạng cao cùng khả năng móc lốp thần sầu như Sát Thủ.

Trang bị trấn phái

– Nocturne: Áo Choàng Thủy Ngân, Cuồng Đao, Vô Cực Kiếm

– Ivern: Vuốt Rồng, Giáp Lửa, Giáp Máu

– Volibear: Vuốt Rồng, Nỏ Sét, Quỷ Thư

– Lissandra: Bùa Xanh, Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch

– Leblanc: Bùa Xanh, Giáp Thiên Thần, Vô Cực Kiếm

– Morgana: Giáp Thiên Thần, Nắm Đấm Công Lý, Quỷ Thư

– Diana: Giáp Thiên Thần, Vô Cực Kiếm, Tim Băng

– Karma: Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy

Cách build đội hình

Giai đoạn đầu trận

Hầu như các tướng Tiên Hắc Ám đều xuất hiện trong giai đạon đầu trận nên việc thu thập chúng tương đối dễ dàng. Nếu không có Morgana thì bạn có thể dùng Kha’Zix và Gragas để kích Thần Sứ hoặc thêm Vladimir và Sejuani vào để kích Tái Tạo và Ma Sứ.

Hãy nhặt trước các trang bị trấn phái và đưa cho Kha’Zix hoặc Vladimir cầm hộ, khi nào có Karma và Leblanc thì chuyển lại sau.

Giai đoạn giữa trận

Đây là thời điểm bạn cần hoàn thiện đội hình Tiên Hắc Ám, nếu chưa có Diana thì bạn có thể để Leblanc làm Thủ Lĩnh. Cô nàng chỉ cần có một cây Vô Cực Kiếm thôi đã rất đáng gờm rồi, nhớ chú ý cách sắp xếp vị trí 3 Tiên nếu không muốn Thủ Lĩnh của bạn bị chọn nhầm.

Ngoài ra, bạn hãy bắt đầu thu thập dần các tướng Tà Thần như Nocturne, Ivern. Đặc biệt là Ivern, hắn là Tà Thần rất quan trọng vì với hệ Tái Tạo kèm theo hắn sẽ có thể hồi phục rất nhanh và triệu hồi Daisy để hất tung kẻ địch liên tục cùng Morgana tạo ra những cú khống chế diện rộng trời giáng vào giữa đội hình địch, tạo điều kiện cho Tiên Thủ Lĩnh và Karma không gian thi triển kĩ năng càn quét kẻ thù.

Giai đoạn cuối trận

Đến lúc này đội hình Tà Thần và Tiên Hắc Ám của bạn cơ bản đã hoàn chỉnh. Việc còn lại chỉ là cố gắng lên được Volibear 2 sao và Leblanc, Karma 3 sao, nếu những chủ lực này có đầy đủ trang bị trấn phái nữa thì việc nằm trong top 3 là điều chắc chắn.

Với khả năng hồi sinh từ tộc hệ của mình, các Tà Thần không khác gì được free 1 chiếc Áo Giáp Thiên Thần trên người, vì lý do đó chắc chắn Volibear sẽ làm choáng và hất tung được ít nhất 1 lần trước khi nằm xuống, với Ivern cũng vậy, gã sẽ tung Daisy vào kẻ địch, cộng với Trói Hồn từ Morgana và Trăng Mờ từ Diana, kẻ địch của bạn lúc này sẽ như cá nằm trên thớt mặc người chém giết.

Lưu ý

Quân bài chủ lực của đội hình này sẽ là Karma và Leblanc hoặc Diana, vì vậy hãy ưu tiên lên combo trang bị sát thương spam skill thần thánh cho các tướng này là: Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm. Nếu cuối trận bạn không có được Volibear để kích Tà Thần hoặc Diana đế kích Sát Thủ cùng Nocturne thì có thể dùng Kha’Zix và Garen thay thế để kích Sát Thủ và Thần Sứ cũng là một lựa chọn không tồi.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


P