Cách Build Đội Hình Thần Sứ DTCL Mùa 5

Thần Ma đại chiến, chiến thắng sẽ về tay ai? Là Hệ tộc đối địch truyền kiếp với Ma Sứ. Thần Sứ đóng vai trò là người bảo vệ công lý đem lại ánh sáng công lý cho nhân loại. Bảo hộ loài người khỏi sự diệt vong và tà ác. Liệu Cái Thiện có đủ sức mạnh để chiến thắng cái Ác và những sứ giả của Công Lý gồm những ai? Hãy cùng V9Sport điểm mặt qua những Thần Sứ trong Mùa 5 và tìm hiểu cách xây dựng lối chơi đội hình Thần Sứ DTCL.

Các tướng đội hình Thần Sứ Mùa 5 DTCL

Tổng quan sức mạnh

Các Thần Sứ sẽ được hồi một số phần trăm máu tối đa của chúng đồng thời nhận 10% sát thương cộng thêm ngay lần đầu tiên khi lượng máu bị giảm xuống dưới 50%.

2 Thần Sứ: hồi 30% lượng máu tối đa
4 Thần Sứ: hồi 60% lượng máu tối đa
6 Thần Sứ: hồi 100% lượng máu tối đa
8 Thần Sứ: hồi 160% lượng máu tối đa
— V9Sport.com
Đội Hình Thần Sứ – Đấu Trường Chân Lý

Ưu điểm

– Khả năng hồi phục cực kì mạnh mẽ với khả năng hồi máu lên đến 160% khi đạt mốc 8 Thần Sứ

– Độ linh hoạt rất cao, dễ kết hợp cùng các hệ tộc đồng minh như: Đấu Sĩ, Tiên Tộc,…

– Sát thương của các tướng đầu game rất khả quan, đặc biệt là Kha’Zix và Nidalee

Nhược điểm

– Khả năng phòng thủ chưa thực sự tốt, dàn chắn Gragas và Riven không đủ độ chắc chắn

– Bị Ma Sứ khắc chế nếu gặp phải đối thủ cầm Darius, đặc biệt nếu lúc ấy bạn chưa có Garen thì sẽ có nguy cơ ăn hành

Tương quan với các đội hình khác

– Là khắc tinh của: Ma Sứ, nếu bạn có Garen, gã Thần Vương này sẽ tăng thêm toàn bộ sát thương lên hệ tộc đối địch của hắn, đặc biệt là Ma Sứ. Thần Sứ cũng gây sát thương rất tốt lên những đội hình máu giấy như Ma Pháp Sư, Cung Thủ nếu đối phương không có dàn chắn hiệu quả.

– Bị khắc chế bởi: Nếu gặp Darius thì dĩ nhiên người hứng chịu sát thương nhiều hơn chính là bạn, ngoài ra bạn cũng cần cẩn thận khi gặp các đội hình máu trâu, phòng thủ mạnh như: Ma Sứ,  Thiết Giáp,… vì Kha’Zix và Nidalee sẽ gặp khó khăn khi dồn dame lên các tướng này nếu không có trang bị xuyên giáp

Trang bị trấn phái

Vô Cực Kiếm Đấu Trường Chân Lý
Vô Cực Kiếm Đấu Trường Chân Lý
Vô Cực Kiếm Đấu Trường Chân Lý

Cách build đội hình

Đầu Trận

Đây là giai đoạn dễ thở nhất với Thần Sứ vì trong các tướng 1 Vàng đầu game thì Khazix số 2 không ai dám số 1. Đặc biệt vào đầu trận, bất kì người chơi nào cũng chưa có nhiều tướng, nhân lực hàng sau lại mỏng manh, với kĩ năng gây sát thương lên tướng Cô Lập, chú bọ ngựa Khazix hoàn toàn có thể xẻ nát chủ lực của đối phương dễ dàng. Chỉ cần 1 thanh Vô Cực Kiếm rồi lên 2 sao, hắn ta có thể dồn cả ngàn dame lên 1 tướng, khiến cho chúng bốc hơi trong vòng 1 nốt nhạc.

Bằng việc tìm được Nidalee, bộ khung Thần Sứ của bạn sẽ được hình thành sớm và giúp bạn lăn cầu tuyết đến giữa trận.

Hàng trên bạn chỉ cần để Gragas cùng 1 Đấu Sĩ khác như Warwick để câu giờ cho 2 thợ săn khát máu là Khazix và Nidalee hỏi thăm hàng tướng phía sau đối thủ.

Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình DTCL Thần Sứ Mùa 5 - Giai Đoạn Đầu Trận

Giữa Trận

Lúc này nhiệm vụ của bạn là cần hoàn chỉnh cơ bản 6 Thần Sứ. Bên cạnh đó bạn cần chú ý đảm bảo săn đủ đồ phù hợp cho 2 chủ lực Nidalee và Khazix để giúp team bạn trụ vững đến cuối game. Với Soraka và đặc biệt là Karma, chỉ cần giữ cho 2 cô nàng sống đủ lâu và đủ thời gian thì lượng sát thương của Karma sẽ khiến bạn phải há hốc mồm. Đừng ngại đưa cho cô nàng Bùa Xanh hay Quỷ Thư, bạn sẽ không thấy phí chút nào đâu.

Cần lưu ý, nếu nhặt được đồ phòng thủ thì bạn hãy cứ dồn cho Warwick hoặc Gragas, Riven để đảm bảo dàn chắn bạn sống đủ lâu để 2 carry của bạn diệt sạch team địch. Vì 1 khi dàn chắn của bạn không may vỡ quá sớm thì những Karma, Soraka sẽ không còn cơ hội được hít chung bầu không khí với các đồng minh nữa.

Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình team Thần Sứ DTCL Mùa 5 - Giai Đoạn Giữa Trận

Cuối Trận

Lúc này, bạn có thể lựa chọn lên hẳn 8 Thần Sứ nếu nhân phẩm cho phép, còn không thì bạn có thể dùng Volibear, Nocturne hoặc Viego để hoàn chỉnh đội hình. Volibear sẽ giúp hệ đấu sĩ của bạn thêm vững chắc và lượng khống chế nó gây ra sẽ giúp bù vào phần còn thiếu của Thần Sứ.

Với việc bổ sung Norturne và Viego ở thời điểm này sẽ giúp bạn kích hoạt hệ Tà Thần và Sát Thủ giúp đảm bảo duy trì lượng sát thương đầu ra của bạn và đảm bảo chỗ đứng của bạn trong top 4 khi mà cuộc chạy đua các tướng 4-5 vàng đi đến hồi kết.

Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình 8 Thần Sứ DTCL Mùa 5 - Giai Đoạn Cuối Trận

Lưu ý

Thần Sứ sở hữu khả năng hồi máu vượt trội cùng lượng sát thương đầu ra ổn áp. Đặc biệt với 2 carry chính là Diana và Khazix, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc trụ vững ổn định đến giữa trận. Tuy nhiên, giống với đội hình Ma Sứ, việc chơi đội hình 8 Thần Sứ không phải lúc nào cũng mạng lại hiệu quả, nhất là khi việc hoàn chỉnh đội hình với Garen và Ấn Thần Sứ cần dựa 1 phần vào nhân phẩm của bạn.

Vậy nên, phương án tối ưu nhất là sử dụng 6 Thần Sứ kết hợp cùng Tà Thần để tăng khả năng khống chế với Lôi Thần Giáng Thế của Volibear hoặc Chiến Binh, Sát Thủ để tối đa hóa sát thương.P