Cách Build Đội Hình Thần Tài DTCL Hot Mùa 4.5

Liệu bạn có còn nhớ đến câu hát “Thần Tài đến, Thần Tài đến ấm no cho muôn nhà. Xóa tan đi bao đói nghèo thế gian an hòa”. Có thể nói, Thần Tài đến nhà, gia đình sung túc. Trong Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 cũng vậy. Dù không sở hữu sức mạnh về sát thương, không chế hay chống chịu như những đội hình khác nhưng Thần Tài có tỷ lệ rơi vàng và trang bị khá cao giúp bạn build được những đội hình mạnh. 

Cùng V9Sport tìm hiểu cách chơi đội hình Thần Tài DTCL mùa 4.5 hiệu quả ngay trong bài viết này nhé!

Các tướng trong đội hình Thần Tài mùa 4.5

Đội hình Thần Tài mùa 4.5 gồm các tướng:

Tahm Kench – 1 vàng – Thần Tài – Đấu Sĩ 

Annie – 2 vàng – Thần Tài – Pháp Sư

Pyke – 2 vàng – Cuồng Giáo – Sát Thủ – Đồ Tể

Darius – 3 vàng – Thần Tài – Đồ Tể

Katarina – 3 vàng – Chiến Tướng – Sát Thủ

Zed – 2 vàng – Nhẫn Giả – Đồ Tể

Sejuani – 4 vàng – Thần Tài – Tiên Phong 

Ornn – 5 vàng – Thần Tài – Pháp Sư

Khả năng buff hệ tộc: 6 Thần Tài (Thần Tài Tinh Anh), 3 Đồ Tể, 2 Tiên Phong, 2 Sát Thủ, 1 Thợ Rèn, 1 Nhẫn Giả.

Ưu điểm

  • Người chơi có thể thu được nhiều vàng và trang bị sau mỗi trận thắng
  • Các tướng tuyến trên như Annie, Sejuani có khả năng chống chịu tốt
  • Quân cờ Sejuani có khả năng khống chế diện rộng
  • Cặp đôi Katarina và Darius có thể bổ sung sát thương cho đội hình

Nhược điểm

  • Phải tích đủ trận thắng để buff sức mạnh cho đội hình
  • Đội hình Thần Tài phụ thuộc nhiều vào trang bị và phải kết hợp với các Hệ tộc khác
  • Khá yếu về cuối game

Tương quan với các đội hình khác

  • Là khắc tinh của đội hình: Bản thân Thần Tài là 1 đội hình dễ build và có khả năng phòng thủ tốt ở đầu game. Vì vậy, những đội hình có cùng đặc tính này chắc chắn sẽ phải kiêng dè bởi Thần Tài khi kết hợp cùng những hệ tộc khác sẽ là 1 team “không phải dạng vừa đâu”
  • Bị khắc chế bởi đội hình: Như đã nói ở trên, Thần Tài phải sớm kết hợ cùng đội hình khác bởi có tiền thôi là chưa đủ để đánh thắng kẻ địch. Mà sát thương cao, chịu đựng tốt là những gì Thần Tài không có, do đó những đội hình thiên về sát thương, sở hữu tướng hút máu, có đòn chí mạng mạnh như Sát Thủ, Đồ Tể, Chiến Tướng sẽ khiến Thần Tài chùn bước. 

Trang bị trấn phái

Katarina: Quyền Năng Khổng Lồ, Kiếm Súng Hextech, Áo choàng thủy ngân

Darius: Kiếm Súng Hextech, Găng Bảo Thạch, Giáp Thiên Thần

Cách build đội hình

Đầu game

Đầu game là giai đoạn bạn bắt đầu tích lũy vàng và số lượt roll. Chình vì vậy, mở đầu trận đấu tốt nhất là bạn đã có Thần tài Tinh Anh trong đội hình. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn tìm thấy Katarina sớm thì có thể chuyển sang đội hình 3 Thần Tài mà chưa cần đến Tinh Anh. Tích lũy vàng và lên cấp để sở hữu Tinh Anh bậc cao hơn trong những giai đoạn sau. 

Với Thần Tài, người chơi có thể chọn chuỗi trận thắng hoặc chuỗi trận thua tùy theo chiến thuật. Tuy nhiên, hãy lưu ý Thần Tài là Hệ tộc có Sát thương và chống chịu yếu nên nếu chọn chuỗi trận thua bạn cần cân nhắc bởi rất dễ bị đối phương tiêu diệt trong khi đang tích vàng. 

Giai đoạn này, bạn nên cố gắng lên cấp 4 sớm nhất có thể để bắt đầu chuỗi thắng dễ dàng. Bổ sung thêm Pyke nhằm kích hoạt Sát Thủ tăng sát thương cho team trong suốt trận đấu. Lên cấp 5 để kéo dài chuỗi thắng. Những nếu Thần may mắn vẫn chưa mỉm cười với bạn, đừng vội nghĩ đến phương án lên cấp mà thay vào đó hãy tiếp tục chuỗi thua để tích vàng và lượt roll cho giai đoạn sau.

Giữa game

Giai đoạn này, bạn cần lên cấp thành đội hình 6 Thần tài càng sớm càng tốt. Đây chính là lúc để 2 quân cờ Darius và Sejuani có đất dụng võ. Nếu bạn chưa có được Thần Tài Tinh Anh ở đầu game thì hãy cố gắng tìm Katarina hoặc Darius Tinh Anh và đưa chúng lên cấp 3 sao. 

Đừng bỏ lỡ giai đoạn lên cấp 6 và tiếp tục tìm kiếm cơ hội nâng cấp Annie hoặc Tahm Kench lên 3 sao giúp đội hình tăng sức chống chịu để trụ được đến cuối game. 

Cuối game

Lúc này, chắc hẳn bạn đã hoàn thành được đội hình 6 Thần Tài. Tuy nhiên, như vậy là chưa đủ đến bước tới chiến thắng. Bạn vẫn cần bổ sung thêm 3 tướng Đồ Tể nhằm tăng thêm sát thương cũng như buff khả năng hút máu cho Darius. 

Khi đội hình đạt đến cấp 7, 2 quân cờ Katarina và Darius 3 sao kết hợp cùng Samira  sẽ tung ra những đòn sát thương mạnh cho đội hình Thần Tài DTCK mùa 4.5. 

Bên cạnh đó, Ornn cũng là một quân cờ nên có trong đội hình cuối trận. Ngoài việc kích hoạt hệ Tiên Phong cho Sejuani thì Ornn còn có khả năng đúc những trang bị tuyệt vời nhờ kỹ năng của tộc Pháp Sư giúp tăng sức mạnh cho các quân cờ khác. 

Lưu ý

Bởi đặc tính chống chịu kém, máu giấy, sát thương yếu cho nên đội hình Thần Tài thường được ít người chơi lựa chọn. Chính vì vậy, bạn không nên quá kiên trì build đội hình này mà có thể dựa theo tình hình sẵn có để xoay sang các đội hình khác như bổ sung thêm Tiên Phong, Đấu Sĩ để tăng chống chịu cho team. 

Bên cạnh đó, khi chọn chuỗi trận thua để tích vàng và trang bị, bạn nên cảnh giác bởi rất dễ sa vào bẫy bị đối phương tiêu diệt.

Có thể nói, đội hình Thần Tài DTCL là con dao 2 lưỡi. Sở hữu ưu điểm mang đến nguồn tài nguyên dồi dào cho các game thủ nhưng chỉ cần lơ là 1 chút, bạn cũng đã mất trắng. Tuy nhiên, nếu là 1 “người chơi hệ mạo hiểm”, chắc chắn đây là là 1 đội hình mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị trong DTCL mùa 4.5 này đấy!

Đánh giá

ĐÁNH GIÁ

Hiệu Quả
Tính Đa Dụng
Độ Khó
Đội hình Thần Tài DTCL phụ thuộc rất nhiều vào may mắn lẫn kĩ năng từ người chơi. Nếu không cẩn thận người chơi sẽ thua trước khi kịp 'nổ hũ' hoặc nổ một hũ 'lỏm' thì người chơi vẫn thua. Không khuyến khích newbie lựa chọn đội hình này.


P