Cách Build Đội Hình Thây Ma DTCL Mùa 5

Thây Ma là 1 tộc có đặc điểm khá tương đồng với Cuồng Giáo ở Mùa 4. Tuy nhiên, khả năng khống chế gây ra bởi Sion và hiệu ứng kĩ năng của hắn không còn gia tăng từ phạm vi nhỏ đến lớn dần như Galio Cuồng Giáo. Giờ đây, Sion sẽ chính thức trở thành một cỗ xe tăng không phanh mỗi khi hắn được đánh thức từ nấm mồ. Hãy cùng V9Sport khám phá đội hình Thây Ma Mùa 5 với Siêu Thây Ma Sion nhé!

Các tướng đội hình Thây Ma Mùa 5 DTCL

Tổng quan sức mạnh

Khi 3 đồng minh Thây Ma chết, Sion Xác Sống sẽ được đánh thức và trỗi dậy từ nấm mồ. Thây Ma Sion khi thức tỉnh sẽ lao về phía kẻ địch xa nhất và hất tung toàn bộ những kẻ ngáng đường hắn ta, sau đó hắn sẽ kích hoạt kĩ năng và tấn công kẻ thù với tốc độ cực nhanh. Máu và Sát thương của Sion sẽ được tăng lên theo số thành viên Thây Ma có trong đội hình và cấp độ của chúng.

Về trang bị: Sion sẽ nhận được 3 trang bị (mỗi trang bị sẽ là 1 bản sao ngẫu nhiên được lấy từ 1 trong 3 thây ma gần ngôi mộ của hắn nhất khi trận đấu bắt đầu).

3 Thây Ma: + 1000 máu và 100 STVL
4 Thây Ma: + 1300 máu và 130 STVL
5 Thây Ma: + 1600 máu và 160 STVL
— V9Sport.com
Đội Hình Thây Ma – Đấu Trường Chân Lý

Ưu điểm

– Rất linh động khi kết hợp vì chỉ cần 2 tướng Thây Ma là đã có thể triệu hồi được “Super Thây Ma Sion”

– Khả năng khống chế rất tốt nhờ Ryze và khả năng Hất tung của Sion mỗi khi xuất hiện

– Kết hợp tốt với tộc Suy Vong và Ma Pháp Sư

Nhược điểm

– Không có tướng carry, sát thương của các tướng Thây Ma không cao trừ khi gọi được Sion dậy

– Khả năng chống chịu cực kém

– Một khi Sion nằm xuống sẽ là dấu chấm hết cho đội hình Thây Ma

Tương quan với các đội hình khác

– Là khắc tinh của: Thây Ma với khả năng cấu rỉa khó chịu cùng khả năng khống chế và sát thương cực lớn của Sion sẽ làm cho các đội hình Đấu Sĩ, Hiệp Sĩ phải dè chừng

– Bị khắc chế bởi: Sức chống chịu của các tướng Thây Ma không cao, nếu không muốn nói là kém, nên cẩn thận các Sát Thủ của team địch “móc lốp” từ phía sau. Ngoài ra, các đội hình sở hữu tốc độ đánh cao như: Ác Quỷ, Quân Đoàn cũng là khắc tinh của Thây Ma.

Trang bị trấn phái

Vô Cực Kiếm Đấu Trường Chân Lý
Vô Cực Kiếm Đấu Trường Chân Lý

Cách build đội hình

Đầu Trận

Nếu bạn chơi hệ Suy Vong – Thây Ma thì trong giai đoạn đầu trận, Brand và Warwick sẽ đóng vai trò chủ lực của bạn. Hãy lựa chọn đồ cẩn thận nếu không muốn khi Sion được triệu hồi ra, tài sản trên tay của hắn là 2 tấm Bùa Xanh. Nên ưu tiên đồ Sát thương chí mạng trước, sau này dồn cho Draven cuối trận sẽ ngon hơn nhiều.

Hãy để Kalista đứng ở góc đóng vai trò con mồi và thi triển kĩ năng tầm xa. Hàng trên hãy để Warwick, Nunu làm rào chắn cho đội hình.

Ưu tiên lên Quỷ Thư và Bùa Xanh cho Brand để hắn spam kĩ năng và thiêu đốt liên tục đội hình địch, giảm kháng phép của chúng để Sion đội mồ dậy và kết liễu toàn bộ trong 1 nốt nhạc.

Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình DTCL Thây Ma Mùa 5 - Giai Đoạn Đầu Trận

Giữa Trận

Lúc này bạn cần gom được đủ 4 tướng Thây Ma hoàn chỉnh và kết hợp thêm Ma Pháp Sư để gia tăng sát thương cho đội hình.

Nếu đời không như mơ, và bạn đang phải nhẫn nhục nằm ở chót bảng thì nên nhanh chóng bổ sung thêm Đấu Sĩ hoặc Bí Ẩn vào đội hình để gia tăng sức chống chịu nhằm cầm cự đến khi thêm được Draven hoặc Viego vào đội hình. Lợi thế khi bạn nằm chót bảng là sẽ được ưu tiên lựa chọn trang bị ở các vòng chợ, vì vậy hãy tận dụng lợi thế này và tích trữ trang bị phù hợp sẵn cho Draven nhé.

Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình team Thây Ma DTCL Mùa 5 - Giai Đoạn Giữa Trận

Cuối Trận

Bạn cần sở hữu ít nhất Draven 2 sao và có 1 dàn chắn ổn định phía trước, đảm bảo đủ thời gian cho Brand thiêu đốt team địch, Ryze và Sion sẽ làm choáng chúng để cho Draven thoải mái tung rìu. Hãy đảm bảo Draven được bảo kê kĩ càng xung quanh và có 1 chim mồi để dụ Sát Thủ địch hướng sang phía khác.

Không ai khác ngoài Draven lúc này chính là cứu tinh của bạn. Khi tất cả đồng minh ngã xuống, kẻ địch bị choáng váng, đội hình địch rối loạn vì cú xông pha, công phá máu lửa của Sion thì việc còn lại của Draven chính là lần lượt phóng từng nhát Rìu Xoay tuyệt mỹ vào kẻ địch và kết liễu lần lượt từng tên từng tên. Tất nhiên, với điều kiện tiên quyết là hắn còn thở đến lúc thấy được cảnh đó.

Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình 5 Thây Ma DTCL Mùa 5 - Giai Đoạn Cuối Trận

Lưu ý

Đội hình Thây Ma là cặp bài trùng, sinh ra là dành cho nhau với Suy Vong. Các tướng có thể bổ sung hệ cho nhau và buff cho nhau dễ dàng: Draven và Kalista với Quân Đoàn, Nunu và Warwick với Đấu Sĩ,…

Tuy nhiên, khi dồn đồ cho các tướng cần phân chia sao cho hợp lý. Bởi nếu bạn muốn Sion của bạn dc full đồ thì mỗi tướng Thây Ma của bạn phải đảm bảo có ít nhất 1 trang bị. Ngoài ra để sát thương của Sion đạt tối đa thì bạn cần ưu tiên phân phối đồ tăng sát thương cho tướng Thây Ma chia nhau giữ.P