Cách Build Đội Hình Hiệp Sĩ – Kỵ Sĩ – Thiết Giáp DTCL Mùa 5 Siêu Trâu Bò

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 đội hình siêu trâu bò, chấp mọi sát thương từ đối thủ thì đây chính là Đội hình trong mơ dành cho bạn. Sở hữu một dàn tank đình đám với những kĩ năng chặn sát thương và tạo khiên hoàn hảo. Đối thủ của bạn sẽ phải khóc thét và than thân trách phận vì những cú vả đến gãy tay mà chỉ như gãi ngứa cho kẻ địch của mình. V9Sport sẽ giúp bạn điểm mặt qua dàn tank này và giúp bạn build 1 Đội hình chuẩn “Hàng rào kẽm gai B50”.

Các tướng đội hình Hiệp Sĩ – Kỵ Sĩ – Thiết Giáp Mùa 5 DTCL

– Leona – 1 Vàng – Hiệp Sĩ – Thiên Thần

– Nautilus – 2 Vàng – Hiệp Sĩ – Thiết Giáp

– Hecarim – 2 Vàng – Suy Vong – Kỵ Sĩ

– Karma – 4 Vàng – Thần Sứ – Thuật Sĩ

– Taric – 4 Vàng – Hiệp Sĩ – Tiên Tộc

– Rell – 4 Vàng – Kỵ Sĩ – Thiết Giáp – Thiên Thần

– Jax – 4 Vàng – Thiết Giáp – Chiến Binh

– Garen – 5 Vàng – Thần Vương – Thần Sứ – Hiệp Sĩ

Tổng quan sức mạnh

Hiệp Sĩ: Tất cả tướng đồng minh chặn được 1 lượng sát thương nhất định từ mọi nguồn.

2 Hiệp Sĩ: chặn 15 sát thương

4 Hiệp Sĩ: chặn 40 sát thương

6 Hiệp Sĩ: chặn 60 sát thương

→ Vai trò của Hiệp Sĩ là rất lớn trong ĐTCL mùa 5, bể tướng của Hiệp Sĩ tương đối rộng và kỹ năng đa dạng, để “thông thạo 7” hiệp sĩ thì cần nhiều thời gian bởi mỗi vị tướng đều có cái hay riêng. Một gợi ý nhỏ cho bạn là buff của hiệp sĩ, sẽ chặn sát thương sau khi trừ qua giáp hoặc kháng phép của tướng, điều này cực kỳ hữu dụng với sát thương theo thời gian vì nó chặn được nhiều lần, là khắc chế cứng của Vel’kog.

leona
Leona từng là 1 thế lực với Quyền Năng Phục Hận

Hào quang của hiệp sĩ quan trọng với các carry máu giấy, bởi vì chỉ cần thêm 1 giây thôi là các chủ lực có thể chuyển bại thành thắng rồi. Tuy nhiên, hào quang hiệp sĩ không chặn được các skill shock dame … Xin được tưởng nhớ về tahm kench.

Kỵ Sĩ: Các kỵ sĩ sẽ lập tức lao nhanh về phía mục tiêu ngay khi chúng di chuyển. Ngoài ra, chúng sẽ được nhận giảm sát thương. Thời điểm lúc bắt đầu chiến đấu và sau khi vừa lao đến kẻ địch, hiệu ứng này sẽ được tăng gấp đôi và kèo dài trong 4 giây sau đó.

2 Kỵ Sĩ: giảm 15% sát thương

3 Kỵ Sĩ: giảm 25% sát thương

4 Kỵ Sĩ: giảm 30% sát thương

→ Có vai trò tương tự các hiệp sĩ, kỵ sĩ cũng là một trong những đỡ đòn chính của team, nhưng chủ động hơn. Với khả năng tăng gấp đôi lượng chống chịu khi xung phong, kỵ sĩ có thể quấy rối tương đối tốt đội hình địch để các carry gây nhiều sát thương nhất có thể.

Thiết Giáp: Tất cả đồng minh được cộng thêm giáp

2 Thiết Giáp: + 40 giáp

3 Thiết Giáp: + 100 giáp

→ Đây là hệ rất đặc biệt và chưa từng xuất hiện trước đây. Hào quang của tộc này có thể thấy ngay lập tức, đó là tăng chỉ số giáp cộng thêm cho cả team.  Nếu gặp đội hình nào đánh tay như Ma Sứ, Đấu Sĩ chẳng hạn … thì bạn biết phải chọn ai rồi đó.

Ưu điểm

– Sức chống chịu cao trên mức quy định

– Có thể kết hợp cùng các tộc hệ khác để vừa tăng sức chống chịu cho đội hình vừa đảm bảo sát thương đầu ra

– Đội hình tanker tương tác tốt với nhau

– Được buff trong phiên bản 11.10

Nhược điểm

– Không có tướng sát thương chủ lực, phải chờ đến cuối trận mới có

– Gặp khó khăn nếu đội hình đối thủ thuộc kiểu dồn sát thương cao và nhanh

– Nếu chủ lực đối thủ có xuyên giáp thì bạn rất dễ toang

Tương quan với các đội hình khác

– Là khắc tinh của: Là khắc tinh của hầu hết đội hình, đặc biệt là các đội hình cấu rỉa và chủ yếu dựa vào sát thương tay như: Cung Thủ, Quân Đoàn, Sát Thủ,…

– Bị khắc chế bởi: Các đội hình với khả năng sốc dame và gây sát thương dựa trên kĩ năng là chính như: Ma Pháp Sư, Đồ Long, Chiến Binh, …

Trang bị trấn phái

  • Leona: Giáp Gai, Giáp Lửa, Quyền Năng Khổng Lồ
  • Nautilus: Vuốt Rồng, Giáp Lửa, Quyền Năng Khổng Lồ
  • Hecarim: Vuốt Rồng, Nỏ Sét, Giáp Lửa
  • Karma: Bùa Xanh, Nắm Đấm Công Lý, Găng Bảo Thạch
  • Taric: Cốc Sức Mạnh, Cờ Hiệu Zeke, Phong Kiếm
  • Rell: Vuốt Rồng, Giáp Lửa, Giáp Máu
  • Jax: Áo Choàng Thủy Ngân, Huyết Kiếm, Cuồng Cung
  • Garen: Găng Bảo Thạch, Giáp Thiên Thần, Kiếm Súng Hextech

Cách build đội hình

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận bạn có thể dùng Poppy, Thresh và Leona cho tuyến đầu để làm dàn chắn tạm thời. Leona sẽ đóng vai trò chủ lực trong dàn chắn của bạn. Chỉ cần cho cô nàng 2 Thú Tượng Thạch Giáp, bạn sẽ thấy được một hòn đá tảng hình người chính hiệu nằm chắn giữa team địch và bạn. Với khả năng tạo khiên và buff Hiệp Sĩ cô ta sẽ chặn hầu hết các sát thương và luôn sống sót đến cuối trận.

Về sát thương đầu ra giai đoạn này, bạn có thể dùng Vayne, Thresh, Hecarim để kích Suy Vong hoặc kết hợp Poppy, Ziggs, Kled để kích Ác Quỷ và Kỵ Sĩ.

Giai đoạn giữa trận

Đây là lúc bạn cần tập hợp đủ 90% đội hình để bổ sung độ bá đạo cho dàn chắn. Đặc biệt gương mặt vàng trong làng Tanker chính hiệu sẽ xuất hiện vào thời điểm này chính là Rell. Sở hữu 3 tộc hệ: Thiên Thần, Kỵ Sĩ và Thiết Giáp giúp cho cô nàng trở nên cực kỳ đa dụng trong hầu hết đội hình, đặc biệt là Đội hình Kỵ Sĩ và Thiết Giáp. Với việc sở hữu Rell dàn chắn của bạn sẽ trở nên cứng chắc hơn bao giờ hết, đảm bảo khả năng chặn sát thương cực dồi dào cho team bạn. 1 khi cô nàng Thiên thần Kỵ Sĩ xung phong lao thẳng về phía địch cô ta sẽ có thể nhận được lên đến 60% giảm sát thương, cộng thêm giáp từ Thiết Giáp và trang bị nữa thì thực sự rất đáng sợ.

Nếu nhân phẩm cho phép bạn cũng có thể lên Taric để buff hồi máu cho team và bổ sung cho tộc Hiệp Sĩ. Giai đoạn này, sát thương chủ lực bạn sẽ là Karma và Jax, gã Chiến Thần được ví như Olaf của mùa 5 này. Còn Karma với kĩ năng Nội Hỏa được cường hóa thành hỏa Hồn sau mỗi 3 lượt đánh sẽ giúp bạn gây rất nhiều sát thương lên kẻ địch. Cả hai sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Giai đoạn cuối trận

Dàn chắn của bạn bây giờ đã gần như hoàn hảo, nhiệm vụ bạn cần làm chỉ là lên cấp tối đa cho chúng là được.

Lúc này bạn có thể lựa chọn bổ sung Garen vào để kích Thần Sứ, hoặc Kayle vào để kích Thiên Thần. Nếu dùng Garen, gã Thần Vương này sẽ giúp bạn gây thêm 20% sát thương lên những hệ đối địch như: Suy Vong, Ma Sứ, Tiên Hắc Ám, Ác Quỷ, Đồ Long, Thây Ma, Tà thần. Còn với Kayle, giờ đây Nữ Thần Công Lý hoàn toàn có thể yên tâm đạt đến trạng thái Thăng Hoa lần thứ 4 và gọi ra mưa kiếm hủy diệt tan nát toàn bộ team địch nhờ dàn chắn siêu trâu bò ở tuyến đầu.

Hoặc khi bạn đã có đủ 3 thiết giáp, có thể cân nhắc loại 3 kỵ sĩ ra mà thêm vào Ivern, Volibear với Heimerdinger để kích hoạt tái tạo, đồng thời 3 “sinh vật” này có thể triệu hồi Daisy và Rồng Con và Voli sẽ lo phần quấy rối đội hình địch. Hoặc không tìm được mấy quân bài chất lượng, có thể cân nhắc thêm Viego và đổi sang 6 chiến binh, 3 thiết giáp.

Lưu ý

Đây là Đội hình giúp bạn chặn được rất nhiều sát thương khác nhau từ mọi nguồn. Đặc biệt đừng xem thường khả năng của Hiệp Sĩ, mặc dù lượng sát thương chặn được không cao như của Kỵ Sĩ nhưng đó là khả năng chặn sát thương tay, nó sẽ giúp team bạn chịu được hàng tấn sát thương trong suốt trận đấu. Một điều cần lưu ý là đối với Hiệp Sĩ, bạn chỉ nên lựa chọn 1 trong 2 Thần Vương, hoặc là Garen hoặc là Darius trong đội hình thôi. Sự có mặt của cả 2 trong đội hình sẽ không khiến bạn mạnh hơn đâu mà chúng sẽ giảm sức mạnh lẫn nhau đấy.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


P