Cách Lên Đồ Azir Và Xây Dựng Đội Hình Với Azir DTCL Mùa 4.5

Thông tin tướng

Hệ/Tộc: Hộ Pháp/Chiến Tướng – Hoàng Đế.

Giá: 5 vàng.

Kỹ Năng: Phân Chia Thiên Hạ.

Azir triệu hồi một bức tường lính hất kẻ địch ra phía sau và gây 200/350/8888 sát thương phép. Sau khi được triệu hồi, bức tường sẽ tồn tại trong 3 giây khiến đối phương không thể vượt qua. Bất kỳ lính giáo nào được triệu hồi sau khi dùng kỹ năng sẽ lấy thân mình bảo vệ cho Azir.

  1 sao 2 sao 3 sao
Máu 950 1710 3078
Sát Thương Vật Lý 70 126 227
Tốc độ đánh 0.85 0.85 0.85
Giáp 30 30 30
Kháng Phép 20 20 20
DPS 60 107 193
Mana 150

Trang bị trấn phái

Quỷ Thư Morello: Khi chủ sở hữu gây sát thương bằng kỹ năng của mình thì chúng sẽ thiêu đốt mục tiêu. Chuyển 25% máu tối đa của kẻ địch thành 10% sát thương chuẩn trong 10 giây và giảm 50% lượng máu trong thời gian thiêu đốt.

20 SMPT và 200 Máu

Bùa Xanh: Hồi lại 20 năng lượng mỗi khi sử dụng một kỹ năng.

+ 30 Mana.

Ngọn Thương Shojin: Các đòn đánh cơ bản của người sở hữu phục hồi 5 Mana khi đánh trúng.

+ 20 Mana và 15 STVL.

Trang bị thay thế

Cuồng Cung: Đòn tấn công cơ bản bắn một tia vào kẻ địch khác gần đó, gây thêm 75% sát thương vật lý của chủ sở hữu và gây hiệu ứng đòn đánh.

Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng 40 SMPT.

Đội hình mạnh nhất đối với Azir

Hộ Pháp – Chiến Tướng

Hộ Pháp:

Đầu trận chiến, tướng Hộ Pháp sẽ tạo cho bản thân và đồng minh bên cạnh 1 lá chắn trong 8s. Lá chắn này sẽ mạnh hơn 50%ở trên bản thân tướng Hộ Pháp.

(2) 125

(4) 175

(6) 250

Chiến Tướng:

Chiến Tướng được nhận thêm Máu và STKN. Mỗi vòng thắng có sự tham gia sẽ tăng chỉ số cộng thêm này 10%, cộng dồn tối đa 5 lần.

(3) 200 Máu và 20 STKN

(6) 400 Máu và 40 STKN

(9) 700 Máu và 70 STKN

Điểm mạnh

  • Đầu trận và giữa trận là 2 thời điểm đội hình này phát huy mạnh nhất.
  • Đa dạng về hệ/tộc dễ xoay bài, phát triển đội hình theo nhiều tình huống.
  • Duy trì được thế trận nhờ buff cộng thêm từ Chiến Tướng sau mỗi trận thắng.
  • Lượng giáp mà Hộ Pháp tạo ra cực kì cần thiết ở giai đoạn bắt đầu giao tranh.

Điểm yếu

  • Để được tối ưu lượng giáp từ Hộ Pháp cần xếp tướng lại gần nhau, rất dễ bị thổi bay đội hình cùng lúc hoặc bị khống chế nguyên team.
  • Cần một số trang bị bắt buộc phải có để phát huy sức mạnh.
  • Đội hình hot, dễ chơi được nhiều người chơi sử dụng dẫn đến bị trùng lặp khó ra tướng ở những lần roll.

Đầu trận

Chiến Tướng và Hộ Pháp rất mạnh ở giai đoạn đầu trận, hãy lên cấp độ 4 sớm để tận dụng những tướng này để có thể tích vàng từ những chuỗi thắng.

Nếu bạn đang trong chuỗi thắng hãy “thừa thắng xông lên” bằng cách lên cấp độ 5 sớm cho thêm Vi để hơn đối phương về mặt số lượng tướng trên bàn cờ. Nếu không đủ mạnh hãy tiết kiệm vàng, tới ngưỡng 50 vàng bạn sẽ dùng tiền lãi sau mỗi round đấu để roll các tướng thoải mái hơn.

Giữa trận

Bây giờ, bạn phải sở hữu được 6 Chiến Tướng, trong đó phải có Tinh Anh Chiến Tướng. Còn lại bạn có thể kích hoạt bất kì hệ/tộc nào miễn là phù hợp với đội hình.

Tại vì 6 Chiến Tướng rất mạnh ngay lúc này bạn cho thêm Kennen vào để có thêm lượng khống chế đến từ kỹ năng của hắn, giúp giữ chân tướng địch thuận lợi để để gây sát thương lên tướng địch. Ngoài ra, bạn có thể lắp 1 số trang bị có STKN cho Jarvan và nâng hắn lên 3 sao mục đích là để 1 xuyên kết tướng địch.

Cuối trận

Lúc này, bạn hãy lên cấp độ 7 mục đích để tìm được Xayah với giá 4 vàng để có thể kích hoạt được 4 Hộ Pháp để có thêm lượng giáp.

Nếu may mắn bạn roll được Ornn hãy cho ông ta vào sớm để có thể rèn được những trang bị tuyệt phẩm của hắn. Đồng thời, kích hoạt được thêm Tiên Phong và có thêm 1 chút hiệu ứng từ kỹ năng của Ornn.

Nếu như bạn không tìm được Ornn vẫn có thể thay thế bằng Aatrox hoặc là Sejuani những tướng này để thuộc Tiên Phong và có kỹ năng đặc biệt, rất phù hợp với đội hình hiện tại

Ở level 8, hãy cô gắng tìm được Azir thay cho Elise, Trymdamere thay cho Katarina và hoàn thiện đội hình. Azir là tướng mấu chốt của đội hình nếu được hãy bắt hắn ta ngay lập tức nếu hắn xuất hiện ở vòng đi chợ trừ khi không ai giành của bạn.

Thủ thuật và mẹo chơi

Cố gắng để dành trang bị cho Azir. Để Hoàng Đế Sa Mạc có thể cầm trang bị, bạn cần phải lên cấp thật nhanh bởi vì Azir là một quân cờ bậc 5, chỉ xuất hiện ở giai đoạn này.

Trong số các tướng Tiên Phong, Sejuani và Aatrox sở hữu kỹ năng khống chế diện rộng, giúp đội hình dễ dàng áp sát các chủ lực ở tầm xa.

Tùy theo tình huống trận đấu, bạn có thể lựa chọn thay thế giữa hai vị tướng này. Nếu may mắn ghép được Cờ Chiến Tướng, bạn sẽ giảm bớt số lượng Chiến Tướng và kết hợp thêm tộc hệ khác trong đội hình.P