Cách Xây Dựng Đội Hình Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5

Phần lớn sát thương được gây ra bởi các tướng trong Đấu Trường Chân Lý chính là sát thương phép. Do đó, để tăng sức chống chịu cho các tướng chủ lực trong dàn chắn thì ưu tiên hàng đầu đó là tăng chỉ số kháng phép thông qua trang bị hoặc người chơi có thể chọn chơi kết hợp giữa Tộc hiện tại với Hệ Bí Ẩn. Với sự có mặt của các tướng Bí Ẩn trong đội hình, các đồng minh sẽ luôn an tâm vì được bảo kê triệt để trong khi thoải mái gây sát thương lên kẻ địch. Hãy cùng V9Sport tìm hiểu về sức mạnh của đội hình Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5 này qua bài viết dưới đây nhé!

Các tướng trong đội hình Bí Ẩn DTCL mùa 4.5

Aurelion Sol – 4 vàng – Long Tộc – Pháp Sư

Brand – 1 vàng – Long Tộc – Pháp Sư

Lulu – 2 vàng – Thần Rừng – Pháp Sư 

Janna – 2 vàng – Khai Sáng – Bí Ẩn

Neeko -3 vàng – Truyền Thuyết – Bí Ẩn 

Shen – 4 vàng – Nhẫn Giả – Đại Sư – Bí Ẩn

Zilean – 5 vàng – Cuồng Giáo – Bí Ẩn

Yuumi – 3 vàng – Linh Hồn – Bí Ẩn

Khả năng buff Hệ tộc của Bí Ẩn: Đội hình Bí Ẩn cho phép toàn bộ tướng trong đội hình được tăng kháng phép. Cụ thể:

2 Bí Ẩn: +40 Kháng phép

4 Bí Ẩn: +100 Kháng phép

6 Bí Ẩn: +300 Kháng phép

Ưu điểm

  • Các tướng Bí Ẩn có khả năng buff kháng phép cao cho đội hình, giúp hạn chế tình trạng tướng chủ lực bị sốc chết
  • Sở hữu nhiều tướng có hiệu ứng khống chế trên diện rộng
  • Buff kèm theo của các tướng Bí Ẩn rất đa dạng như: Hồi Sinh của Zilean, Hồi máu của Janna, Khiêu Khích của Shen,…

Nhược điểm

  • Khá khó khăn khi người chơi muốn xoay đội hình vào giữa trận 
  • Cần trang bị đầy đủ cho các tướng chủ lực để phát huy được hết sức mạnh 
  • Để hoàn thiện đội hình, bắt buộc phải có tướng Tinh Anh 
  • Đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng xoay chuyển đội hình linh hoạt ở đầu và giữa trận để trụ được đến khi hoàn chỉnh đội hình 

Tương quan với các đội hình khác

  • Là khắc tinh của đội hình: Với ưu điểm buff kháng phép cho đội hình, Bí Ẩn giúp tăng khả năng phòng bị cho các đồng minh để trụ được đến cuối game. Do đó, nếu các tướng Long Tộc, Khai Sáng… gặp phải Bí Ẩn thì nên tránh thật xa. 
  • Bị khắc chế bởi đội hình: Thực tế, hệ Bí Ẩn thường không đi 1 mình mà cần phải kết hợp với những hệ tộc khác thì mới làm nên chuyện. Vậy nên tùy theo các đội hình đi cùng mà Bí Ẩn sẽ có các nhược điểm để đối thủ khai thác. 

Trang bị trấn phái

Aurelion Sol: Kiếm Súng Hextech, Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch 

Brand: Vọng Âm Luden, Vọng Âm Luden, Giáp Thiên Thần

Cách build đội hình

Đầu game:

Đầu game, bạn có thể bắt đầu xây dựng đội hình từ Janna và Yuumi. Tuy nhiên, đội hình với 2 quân cờ Bí Ẩn này có thể khá lép vế so với những đội hình khác. Vì vậy, hãy xoay đội hình sang 3 Pháp Sư bậc thấp như Brand, LuLu, Aurelion Sol – những quân cờ này dễ dàng được mua trong cửa hàng. Sau đó, tiếp tục tích vàng và tìm kiếm các tướng chính ở các vòng đấu. Lúc này, bạn chưa nên sắp  xếp các tướng này vào đội hình mà hãy đặt ở hàng chờ. Dù cách này có thể sẽ khiến bạn cảm thấy lãng phí vàng nhưng đừng vội lo lắng. Bởi nhịp độ trận đấu sẽ thay đổi nên khi giữ tướng ở hàng chờ sẽ giúp bạn xoay đội hình dễ dàng hơn. 

Nâng cấp 4 sớm để bắt đầu chuỗi thắng của bạn. Lúc này, 3 Pháp Sư được kích hoạt có sát thương khủng để bạn vượt qua đối thủ ở giai đoạn đầu mà không tốn quá nhiều công sức. Những một nhược điểm của đội hình này chính là không có chống chịu. Vì vậy, bạn cần bổ sung thêm 1 tướng chống chịu. phòng thủ tốt để câu giờ cho Pháp Sư. Lên cấp 5 để duy trì chuỗi trận thắng. 

Giữa game:

Giai đoạn giữa trận đã đến lúc bạn nên đổi sang đội hình Bí Ẩn. Lúc này, 2 quân cờ Janna và Yuumi đã có đất dụng võ. Bạn lắ 2 quân cờ này vào đội hình để tăng phòng thủ cũng như hỗ trợ cho đồng minh. Thay Twisted Fate bằng Annie để buff thêm phòng thủ cho đội. Tiếp tục tiết kiệm vàng và lượt roll để slow roll Brand lên 3 Sao. 

Lên đến cấp 6 ở vòng 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể. Để đội hình có thể trụ được đến cuối game, bạn có thể bổ sung Irelia để kích hoạt Khai Sáng tạo hiệu ứng khống chế trên diện rộng. 

Cuối game:

Cuối game, bạn nên lên cấp đội hình đến cấp 7 và bắt đầu tìm kiếm các tướng 4 sao. Đặc biệt là hãy cố gắng để có được Aurelion Sol để xây dựng bộ đôi Sol và Shen. 2 quân cờ này sẽ tăng chống chịu cho đội hình cuối trận để các tướng Sát thương khác có đủ thời gian buff sức mạnh. 

Đừng quên tìm kiếm Neeko và Bí Ẩn Tinh Anh để nhanh chóng kích hoạt đội hình cấp 8. Cuối cùng để hoàn thiện đội hình hãy bổ sung thêm Zilean. Lúc này, đội hình của bạn đã có thể kích hoạt 6 Bí Ẩn, các đồng minh sẽ được cộng thêm 300 kháng phép tăng khả năng chiến thắng cho team. 

Lưu ý

Đội hình Bí Ẩn DTCL mùa 4.5 lấy Aurelion Sol là tướng sát thương chính trong đội hình. Vì vậy, hãy ưu tiên trang bị cho quân cờ này để giành được ưu thế. Ngay từ ban đầu, bạn đã bắt đầu trận đấu với 3 Pháp Sư cho nên hoàn toàn có thể xoay sang các đội hình khác như Pháp Sư hoặc Thần Rừng tùy theo những gì bạn đang sở hữu. 

Đội hình Bí Ẩn DTCL mùa 4.5 thường bị người chơi bỏ quên và đánh giá thấp sức mạnh của nó. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp với các Hệ tộc khác, sức mạnh của Bí Ẩn không phải dạng vừa đâu nhé. Không tin, bạn có thể vào game để trải nghiệm ngay!

ĐÁNH GIÁ

Hiệu Quả
Tính Đa Dụng
Độ Khó
Đội hình Bí Ẩn DTCL chỉ thật sự hiệu quả khi đối đầu với đội hình Pháp Sư hoặc đội hình có quá nhiều sát thương phép. Đội hình này chỉ nên sử dụng vào cuối game để khắc chế đối thủ nếu bạn muốn 'lọt' top


P