Chính Thức Ra Mắt Tướng Mới Gwen – Búp Bê Ước Nguyện Cùng Bộ Kĩ Năng Ma Quái, Dị Thường

Vậy là sau nhiều ngày mỏi mòn chờ đợi, không phải Isolde (Người vợ quá cố của Viego – Hắc Diệt Đế Vương) mà là con búp bê do chính tay cô làm ra – Gwen mới là vị tướng thứ 155 ra mắt tiếp theo và gia nhập đấu trường thế giới Liên Minh Huyền Thoại.

Riot Game cũng đã lên tiếng về việc Gwen có thể sẽ ra mắt trong Teamfight Tactics – TFT mùa 5 tiếp theo, nhưng trước hết Búp Bê Ước Nguyện sẽ có màn ra mắt tại máy chủ thử nghiệm PBE trong phiên bản 11.8 vào ngày 31.3 sắp tới đây.
Theo thông tin chính thức từ Nhà phát triển, Gwen sẽ là 1 đấu sĩ AP đường trên, vũ khí của cô chính là chiếc kéo được yểm ma thuật cùng vô số những mũi kim sắc nhọn gây ra hàng tấn sát thương phép đáng sợ – những công cụ may vá mà theo cô là đáng yêu và thân thương của chủ nhân cô.

Là 1 pháp sư đường trên, sở hữu bộ chiêu thức có tầm đánh xa và tác dụng trên diện rộng sẽ giúp Gwen có khả năng đấu tay đôi và phản gank mạnh mẽ. Những chi tiết về tạo hình cũng như bộ kĩ năng của cô nàng búp bê sẽ được chúng tôi phân tích chi tiết ở dưới đây.

Tiểu sử Gwen

Gwen là Isolde mà cũng không phải là Isolde


Trong video có tên “Ước Nguyện Giản Đơn” đã được Riot Game nhá hàng vừa qua, Gwen là một cô búp bê xinh xắn, đáng yêu được tạo ra bởi Isolde từ trước khi cô gặp gỡ và yêu Viego – Vị Vua Vô Danh. Gwen đã luôn ở bên cạnh chủ nhân của mình chứng kiến nàng yêu say đắm Viego vị vua trẻ điển trai, tình yêu nồng cháy của họ nhanh chóng đơm hoa kết trái. Thế nhưng sau một biến cố khủng khiếp đã cướp đi Isolde, người chủ nhân thân thương của Gwen, cả quần đảo hoàn toàn chìm đắm vào bóng tối, sự nguyền rủa cùng Viego – Hắc Diệt Đế Vương. Gwen đã rơi vào lãng quên và chìm sâu xuống dưới đáy biển, nơi tận cùng của sự cô đơn và nỗi đau khổ.

Hàng thế kỉ trải qua, cô bé vẫn luôn nuôi hy vọng rằng một ngày nào đó, tình yêu thương của chủ nhân sẽ mang nàng trở lại thế giới này. Đến khi sự kiện Đại Suy Vong xảy ra, Black Mist (Màn Sương Đen) đã mang theo 1 phần linh hồn của Isolde vào Gwen và giúp thức tỉnh cô bé. Giờ đây, cô bé đã được thỏa ước nguyện mang trong mình linh hồn đầy tình yêu thương của chủ nhân và sống lại trong thế giới này.

Bộ kĩ năng của Gwen

Gwen sẽ dùng một vũ khí cực hiếm và dị trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chính là một cây kéo. Bên cạnh đó các kĩ năng của cô ấy sẽ tương tác với những mũi kim. Trong đoạn video ra mắt Gwen, người chơi có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh cô dùng những mũi kim của mình để liên tục “cắt tỉa, cấu máu kẻ địch” từ xa phối hợp cùng những nhát cắt chí tử cận chiến đến từ chiếc kéo.

Nội tại – “Ray Rứt”:

Nội tại - Ray Rứt - Gwen LMHT
Nội tại – Ray Rứt – Gwen LMHT

Đánh dấu: Tất cả những kẻ địch bị dính chiêu thức của Gwen đều bị cô đánh dấu và làm chậm

Kĩ năng Q – “Phi Kim”:

Kĩ năng Q - Phi Kim - Gwen LMHT
Kĩ năng Q – Phi Kim – Gwen LMHT

Gwen ném ra 1 cây kim lớn, gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải và đánh dấu kẻ địch. Phóng kim trúng kẻ địch đã bị đánh dấu sẽ giúp cô giảm thời gian hồi chiêu R ngay lập tức.

Kĩ năng W – “Thiên Y Vô Phùng”:

Kĩ năng W - Thiên Y Vô Phùng - Gwen LMHT
Kĩ năng W – Thiên Y Vô Phùng – Gwen LMHT

Gwen đặt 1 vòng bảo hộ giúp Gwen miễn nhiễm hoàn toàn mọi hiệu ứng khống chế. Cô có thể kéo vòng bảo hộ theo cùng hướng di chuyển sau khi triển khai và duy trì nó trong khoảng 2.5 giây. Với chiếc vòng này Gwen còn có thể vô hiệu hóa các chiêu thức gây sát thương từ xa của đối thủ.

Kĩ năng E – “Cắt Cắt Cắt”:

Kĩ năng E - Cắt Cắt Cắt - Gwen LMHT
Kĩ năng E – Cắt Cắt Cắt – Gwen LMHT

Gwen sẽ triệu hồi 1 chiếc kéo ở trước mặt và cắt về phía đối thủ, làm chậm kẻ địch và gây sát thương theo dạng hình nón. Tấn công kẻ địch đang bị đánh dấu sẽ giúp cô hồi chiêu ngay lập tức, cô có thể cắt lên đến 3 lần liên tục.

Kĩ năng R – “Xuyên Thấu Tâm Can”:

Kĩ năng R - Xuyên Thấu Tâm Can - Gwen LMHT
Kĩ năng R – Xuyên Thấu Tâm Can – Gwen LMHT

Chiêu cuối của Gwen cho phép cô triệu hồi nhiều mũi kim để phóng theo hướng chỉ định. Khi kích hoạt sẽ có vô số mũi kim được phóng ra về phía kẻ địch đã bị đánh dấu và không ngừng đâm xuyên qua chúng.

Nhân xét: Gwen là một pháp sư khá cơ động với khả năng nhảy lướt trong lúc chiến đấu giúp cô hạn chế được nguy cơ bị đối thủ tiếp cận. Bộ kĩ năng có tầm sử dụng xa và độ phủ rộng giúp cô dễ dàng đè đường và giành lấy ưu thế trước đối thủ trong giai đoạn đầu game. Ngoài ra với kỹ năng W tạo vòng bảo hộ sẽ rất hữu ích cho người đi đường trên vì nó giúp chống lại những vị tướng có kĩ năng khống chế mạnh và khó chịu.

Hãy cùng chờ đón sự xuất hiện của Gwen trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại tại máy chủ thử nghiệm Châu Âu vào ngày 31.3 sắp tới.P