Cơ Chế Hoạt Động Của Đấu Trường Chân Lý (DTCL)

Nhiều người khẳng định DTCL là chế độ chơi mới gây sốt tại Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm chắc được cách chơi của trò mới đầy hấp dẫn này. Hãy cùng V9Sport tìm hiểu xem làm thế nào để chơi được DTCL ngay nhé.

DTCL trong chế đội chơi sẽ có 8 người với luật là một đấu một. Sau mỗi vòng đấu, số vị tướng xoay vòng là 5 và trước khi sẵn sàng chiến đấu người chơi có thể lôi họ về để tiến hành sắp xếp lại đội hình. Bạn có thể dịch chuyển vào trong bàn cờ đối thủ tại mỗi vòng đấu hoặc là ngược lại đối thủ sẽ tiến hành chạy sang bên bạn, như vậy các tướng sẽ tự chiến đấu cùng với nhau.

Vai trò – Cách chọn tướng trong DTCL

Cơ chế hoạt động DTCL Mùa 4.5
Co-che-hoat-dong-DTCL-Mua-4

DTCL tùy vào từng mùa mà sẽ có các danh sách tướng khác nhau để bạn sử dụng. Chúng không phải hoạt động theo nguyên tắc bạn điều khiển mà với những kỹ năng hiệu ứng tự động, chúng sẽ tự tấn công bà di chuyển trong game để gây sát thương lên kẻ địch. Chính vì vậy khi chơi DTCL, cách chọn tướng cực kỳ quan trọng. 

Trong DTCL, tướng được chia làm các Tộc và Hệ. Khi trên bàn cờ, bạn kết hợp những con tướng khác nhau cùng một Tộc hoặc là cùng một Hệ thì sẽ kích hoạt nhiều hiệu ứng đặc biệt và chúng được gọi là Hợp Lực. Khi trận đấu bắt đầu, Hợp Lực sẽ mạng lại cho họ nhiều phần tượng sức mạnh. Cách để có được đội hình chiến đấu mạnh khi chơi DTCL đó chính là kết hợp tướng trong cùng một Tộc hoặc một Hệ đấy nhé.

Giai đoạn vòng đấu trong DTCL

Xây dựng đội hình

Vấn đề cực kỳ quan trọng khi bắt đầu trận đấu đó chính là nâng sao, nâng trình độ bằng cách roll tướng để chọn tướng giống nhau. Trong số những tướng được đưa ra một cách ngẫu nhiên, bạn sẽ phải tự có chiến thuật để chọn tướng cho mình. Bạn có thể tiêu hao vàng để xúc xắc loạt tướng, hay 3 tướng có cấp thấp kết hợp lại với nhau để nâng cấp tướng rồi đưa lên trên đội hình bạn dùng để chiến đấu.
Riot Game đã phân nhóm các tướng trong đấu trường chân lý thành 2 loại là Tộc và Hệ với những hiệu ứng đi kèm.

Chiến đấu

Hai đội hình của bạn và đối thủ sẽ tự hoạt động, chiến đấu sau khi bạn chọn được tướng. Nếu một trong hai bên bị đánh bại thì trận đấu sẽ tự động kết thúc.

Giai đoạn cuối cùng

Sau khi các tướng của bạn đã chiến đấu xong lượt của mình thì tiếp tục chờ đến hết thời gian để các cặp đấu khác cũng hoàn thành nốt lượt đấu của họ. Tiếp theo là lặp lại quá trình xây dựng đội hình chuẩn bị cho vòng đấu tiếp theo.

Sự kiện đặc biệt (Vòng đi chợ) sẽ xuất hiện định kì, đó là lúc mà mọi người chơi chọn một vị tướng bất kì kèm 1 trang bị ngẫu nhiên từ dàn tướng đặt sẵn. Thứ tự chọn tướng sẽ ngược với thứ tự trên bảng xếp hạng giúp những người chơi yếu dễ dàng lật kèo hơn.

Lưu ý: Khi bạn thắng các trận đánh nhau thì sẽ giúp bạn bảo toàn điểm số và trụ lại lâu hơn. Ngược lại, khi thua bạn sẽ bị mất máu (trừ điểm). Người chơi nào bị trừ điểm về 0 trước sẽ thua. Còn người trụ lại lâu nhất sẽ trở thành người chiến thắng.

Cấp độ ở DTCL

Dựa trên Tiểu Huyền Thoại, mỗi người sẽ đều có cấp độ riêng trong DTCL. Khi bạn có cấp độ càng lớn thì giai đoạn bạn bắt đầu xây dựng đội hình, cấp bậc của tướng sẽ càng cao và số lượng tướng xuất trận cùng càng nhiều. Sau mỗi vòng đấu bạn sẽ nhận được một ít điểm kinh nghiệm và với mỗi 4 vàng bạn cũng có thể nhận được bằng cách mua 4 điểm kinh nghiệm.

Vàng và lợi tức

Tài nguyên cực kỳ quan trọng để người chơi sử dụng mua điểm kinh nghiệm hay mua tướng là vàng. Cách để kiếm vàng đó chính là chơi và chiến đấu từng vòng để qua, bạn yên tâm nhé dù thắng hay thua thì bạn cũng đều nhận được vàng.

Người chơi sau khi hoàn thành mỗi vòng đấu đều có thể nhận thêm vàng cũng như lợi tức cho số tiền họ có được. Sau khi giai đoạn chiến đấu kết thúc, người chơi sẽ có được 10% số vàng chẵn có, so với trận đấu trước, phần trăm này dư trên tổng số lượng vàng họ có. Vì luôn được cho tròn số vàng xuống nên nếu có 9 vàng thì người sẽ không được nhận thêm bất cứ thứ gì tuy nhiên họ sẽ lại nhận được 1 vàng sau khi giai đoạn chiến đấu đã kết thúc. Người chơi cũng sẽ nhận được 5 vàng sau khi kết thúc mỗi vòng đấu.

Trang bị trong DTCL

– Trong DTCL, cách sử dụng vật phẩm khá đơn giản, nếu muốn trang bị vị tướng nào bạn chỉ cần chọn vật phẩm muốn và kéo rồi để vào nó.

– Trong các vòng đấu trung lập, số trang bị bạn chỉ có thể mang được tối đa là 3 bằng cách đánh vật cho mỗi vị tướng trong DTCL mà thôi.

– Để có thể tạo nên được vật phẩm mạnh hơn bạn có thể nâng cấp bằng cách nhiều vật phẩm cùng nhau kết hợp lại hay một cách khách là kết hợp những pha combo đi cùng với nhau.

=>> Một lưu ý nho nhỏ đó chính là khi bạn chọn tướng thì vật phẩm không thể bị gỡ bỏ. Chỉ có duy nhất một cách để lấy lại vật phẩm đó là bạn bán tướng đi. Lúc này bạn có thể nhận lại vật phẩm và tiến hành trang bị cho vị tướng khác mà bạn muốn.

Chế Độ Đặc Biệt Trong Đấu Trường Chân Lý

Một trong những chế độ đặc biệt của trò chơi này đó là Draft Round. Nhiều người nhận định, DTCL trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết là nhờ vào chế độ đặc biệt này. Chúng thể hiện cái hay ở chỗ, với những vật phẩm được trang bị sẵn người chơi sẽ được nhận một vòng tướng băng chuyền và nếu ai có lượng máu thấp nhất thì sẽ được chọn trước.

Điều này sẽ dẫn tới việc khi bạn có thể chọn được một vị tướng có ích cho đội hình thì khả năng lật kèo cực kỳ cao. Hoặc để hạn chế sức mạnh của họ, hãy chọn tướng có sẵn trong đội hình đối phương, đây quả là một cách làm đơn giản mà.

Trên đây là tất tần tật những thông tin cơ bản về cơ chế hoạt động của DTCL. Mong rằng với những thông tin cơ bản và đầy đủ này, bạn sẽ biết cách để tham gia và thử sức vào trò chơi cực kỳ hấp dẫn này nhé.P