Đấu Trường Chân Lý Mùa 4.5 Có Gì Đặc Biệt?

Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 đã bắt đầu cũng khá lâu nhưng chắc hẳn có nhiều bạn chỉ lo trải nghiệm những cập nhật mới nhất đến từ Riot. Cho nên, ngay bây giờ V9sport cùng bạn sẽ khám phá thêm những điều mà bạn thường không để ý đến.

Những món trang bị mà Ornn có thể rèn được ?

Ornn là một tướng mới được cập nhật vào mùa 4.5 này, sở hữu hệ/tộc Tiên Phong-Thợ Rèn/Thần Rừng và đặc biệt được đa số chú ý ở đây chính là Thợ Rèn.

Thợ Rèn: Với tộc này, khi mới vào trận đấu, Ornn sẽ bắt đầu đúc đồ, cấp sao càng cao thì Ornn đúc càng nhanh. Sau khi đúc xong món đồ, các đồng minh có thể lấy và trang bị. Mỗi tướng chỉ được một trang bị mà thôi.

Sau đây là thông tin về trang bị mà Ornn có thể rèn được trong Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 này.

Khiên băng Randuin

Cho chủ sở hữu 25 giáp, 25 kháng phép, 200 máu. Đồng thời, đầu trận toàn bộ đồng minh cùng hàng tướng sở hữu Khiên băng nhận thêm 50 giáp và kháng phép.

Rìu đen

Cung cấp cho chủ sở hữu 30 ad, 200 máu. Tất cả các đòn đánh thường và kỹ năng giảm giáp và kháng phép của mục tiêu đi 40% trong 3 giây.

Vũ điệu tử thần

Cho 15 STVL, 15 tốc đánh, 25 giáp và 60% lượng sát thương nhận vào sẽ chuyển thành sát thương theo thời gian trong 5s.

Băng giá vĩnh cửu

Cho tướng sở hữu 200 máu, 15 phép, 15 giáp. Tướng địch khi tấn công sẽ bị giảm tốc đánh đi 50% trong 2.5 giây. Sau khi bị giảm 5 lần sẽ bị đóng băng theo thời gian tương ứng. Chỉ có thể bị đóng băng tối đa mỗi 5 giây.

Đồng hồ cát

Cho chủ sở hữu 15 phép, 25 giáp, 25 kháng phép và có khả năng đặc biệt khi, lần đầu bị giảm xuống dưới 40% sẽ hóa vàng trong 2.5 giây.

Giáp tâm linh

Cung cấp cho tướng sở hữu và khả năng, hồi cho tướng sở hữu 8% máu tối đa mỗi giây.

Súng hải tặc

Cho 40 STVL, 20% Tỉ lệ chí mạng. Tướng sở hữu sẽ ngay lập tức tiêu diệt bất cứ kẻ địch nào còn dưới 10% máu. Mỗi mục tiêu bị tiêu diệt tướng sở hữu sẽ nhận được vàng.

Bàn tay hỏa tiễn

Cho chủ sở hữu 15 mana, 25 giáp, 200 máu. Khi bắt đầu vòng đấu, tướng sở hữu kéo kẻ địch đứng xa nhất và gây choáng 1.5 mana. Đồng mình đứng trong phạm vi sẽ ưu tiên tấn công kẻ địch đó.

Kiếm Manamura

Cho chủ sở hữu 20 STVL, 20 tốc đánh, 15 mana. Sau khi tướng sở hữu cast chiêu đầu tiên ở mỗi trận chiến, họ sẽ được hồi 100 Mana.

Tam Hợp Kiếm

Tăng 333 máu và 33 tất cả chỉ số còn lại. Tuy không có các tính chất đặc biệt như những trang bị ở trên nhưng được +33 tất cả các chỉ số còn lại cũng là một bù đắp đáng kể cho trang bị này rồi.

Cơ chế Lồng Đèn May Mắn

Để tăng thêm sự hấp dẫn của mùa mới. Riot đã thêm 1 ý tưởng mới đó là cơ chế Lồng Đèn May Mắn.

Lồng Đèn May Mắn khi mở ra bạn có thể nhận được vàng, Neeko trợ giúp, trang bị hoặc nếu nhân phẩm bạn cao thì sẽ là Giáp Thiên Nhiên chẳng hạn.

Sau đây là bảng tỉ lệ ra các phần quà trong Lồng Đèn.

Tỉ lệ xuất hiện Lồng Đèn:

Round 2-5: 25%

Round 3-5: 25%

Round 4-5: 25%

Không xuất hiện: 25%

Tỉ lệ rơi đồ Round 2-5:

Đồ 1: Mảnh trang bị bình thường 100% (không Xẻng)

Đồ 2: 10% Xúc Xắc Ma Thuật, 20% Bùa Rèn Ma Thuật, 30% Nam Châm, 25% Hình Nộm, 2,5% Neeko, 2% Xẻng Vàng, 0,5% Giáp Thiên Nhiên.

Đồ 3: Không tồn tại

Tỉ lệ rơi đồ Round 3-5:

Đồ 1: Mảnh trang bị bình thường 100% (không Xẻng)

Đồ 2: 40% Xúc Xắc Ma Thuật, 20% Bùa Rèn Ma Thuật, 20% Nam Châm, 20% Hình Nộm.

Đồ 3: 10% 10 Vàng, 25% Mảnh trang bị, 30% Bùa Rèn Ma Thuật, 30% Nam Châm,, 2,5% Neeko, 2% Xẻng Vàng, 0,5% Giáp Thiên Nhiên

Tỉ lệ rơi đồ Round 4-5:

Đồ 1: Mảnh trang bị bình thường 100% (Không Xẻng)

Đồ 2: 40% Xúc Xắc Ma Thuật, 20% Bùa Rèn Ma Thuật, 20% Nam Châm, 20% Hình Nộm.

Đồ 3: 10% 10 Vàng, 45% Bùa Rèn Ma Thuật, 40% Nam Châm,, 2,5% Neeko, 2% Xẻng Vàng, 0,5% Giáp Thiên Nhiên.

Lồng Đèn May Mắn cung cấp 4 phần quà đặc biệt cho 8 game thủ. Tại sao lại gọi nó là món quà đặc biệt thì bây giờ hãy tìm hiểu đó là gì nào.

Cửa Hàng Reroll

Cho phép người chơi roll 1 lần miễn phí hoặc có thể cầm nó cho vào 1 tướng mà bạn đang cần, thì lập tức trong cửa hàng sẽ xuất hiện tướng đó. Tùy thuộc vào cấp độ kinh nghiệm của bạn sẽ có tỉ lệ ra tướng khác nhau.

Ngoài ra, cửa hàng Reroll không áp dụng với tướng Tinh Anh nhé.

  • Item Remover – Xóa Trang Bị

Magnetic Remover là vật phẩm thú vị cho phép người chơi xóa một trang bị khỏi tướng.

Công dụng của nó cũng khá đơn giản và dễ hiểu, chỉ cần người chơi đặt nó vào một đơn vị lính thì toàn bộ trang bị trong đơn vị lính đó sẽ bị xóa bỏ.

Tất nhiên những món trang bị đó sẽ không bị xóa luôn mà sẽ văng vào phần trữ đồ của người chơi.

  • Item Reroller – Đổi Trang Bị

Cũng tương tự như Item Remover, Item Reroller cũng sẽ đẩy toàn bộ trang bị ra khỏi một tướng đã chọn.

Nhưng đặc biệt hơn, những vật phẩm bị đẩy ra sẽ được thay đổi thành một món trang bị tương tự.

Những món trang bị từ nhỏ lẻ cho đến trang bị hoàn chỉnh đều được thay đổi. Tuy nhiên nó sẽ không thay đổi trang bị thành Xẻng Vàng hoặc trang bị hoàn chỉnh nâng cấp từ Xẻng Vàng.

  • Training Dummy – Bù Nhìn

Training Dummy là vật phẩm tạo ra một đơn vị lính tương tự như lính của Azir. Đơn vị lính Bù Nhìn này sẽ có một lượng máu nhỏ và người chơi được quyền đặt nó ở bất kỳ đâu trên bàn cờ.

Nếu biết cách tận dụng, người chơi sẽ được rất nhiều lợi thế từ việc đặt Bùa Nhìn về cuối trận.

Không chỉ đơn giản giống như lính của Azir, Bù Nhìn sẽ được tăng sức mạnh tùy theo mỗi vòng của trận đấu.

Ngoài ra, khi tướng bạn đặt Bùa Nhìn lên sao thì Bùa Nhìn cũng sẽ lên cấp theo.

  • Cơ chế ẩn Tinh Anh

Đầu tiên, để nói về lợi thế của cơ chế ẩn đó thì nhiều người thường lên cấp độ 4 hoặc 5 từ sớm để tăng tỉ lệ xuất hiện tướng 3 và 4 tiền.

Nhưng có một cơ chế ẩn đặc biệt mà ít người biết đó là bạn đảm bảo sẽ nhận được ít nhất 1 tướng Tinh Anh khi đến round 2-2, thế nên nếu chưa thấy tướng Tinh Anh nào xuất hiện trước đó, bạn có thể lên cấp 4 để tăng tỉ lệ ra Tinh Anh 2 tiền cho mình.

Bên cạnh đó, một cơ chế ẩn khác đó là bạn được đảm bảo sẽ thấy ít nhất 3 tướng Tinh Anh cho đến khi kết thúc round Người Đá (2-7).

 Một số game thủ đã nghĩ ra chiến thuật đó là khóa cửa hàng liên tiếp nếu không thấy Tinh Anh sau round quái đầu tiên (1-2).

Rồi sau đó bạn sẽ mở khóa cửa hàng lại trước round đi chợ (2-4), bạn sẽ có 100% tỉ lệ thấy tướng 3 Tinh Anh liên tiếp từ round 2-5 đến 2-7 (lúc này bạn cần lên cấp độ 5 để kiếm Tinh Anh 3 tiền).

Chiến thuật này làm bạn tốn khá nhiều máu lúc đầu (vì khóa cửa hàng ngay từ 1-2) nhưng sẽ giúp bạn có tỉ lệ cao kiếm được Tinh Anh 3 tiền nào đó có thể carry được.   

Lưu ý nếu bạn mua rồi bán Tinh Anh thì cơ chế này sẽ không tính

Cách tính điểm rank trong Đấu Trường Chân Lý

  • Từ bậc Kim Cương trở lên sẽ áp dụng “ Tụt hạng”
  • Ở Kim Cương, bạn sẽ mất 50 ĐNG nếu như ngừng chơi ĐTCL trong 30 ngày. Nếu 7 ngày bạn không vào chơi cũng sẽ bị trừ thêm 50 ĐNG.
  • Ở Cao Thủ hoặc các rank cao hơn, người chơi sẽ được tích trữ tối đa 10 trận đấu và mỗi ngày trôi qua thì một trận đấu tích trữ sẽ bị trừ dần đi. Lưu ý nếu không còn trận đấu tích trữ nào, bạn sẽ bị trừ tận 250 ĐNG mỗi ngày.
  • Khi vẫn còn trong chuỗi phân hạng thì bạn sẽ không bị tụt hạng.
  • Người chơi sẽ bị giáng cấp nếu thua ở mức 0 ĐNG.
  • Sẽ không có bất kỳ bảo hộ giáng cấp.

Vừa rồi chính là cách tính điểm rank trong Đấu Trường Chân Lý, bạn có thể tham khảo để phòng những trường hợp mất điểm, giáng cấp, chỉ vì không biết những điều mà Riot đã áp dụng đấy nhé.

Tỉ lệ ra tướng và số lương tướng của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5

Số lượng tướng DTCL mùa 4.5 với mỗi tướng

– Tướng 1 Vàng: 13

– Tướng 2 Vàng: 13

– Tướng 3 Vàng: 13

– Tướng 4 Vàng: 11

– Tướng 5 Vàng: 8

Tỉ lệ ra các tướng ở từng mức cấp độ khác nhau bạn có thể tham khảo sau đây

Level 1   100%  0%     0%     0%     0%

Level 2:  100%  0%     0%     0%     0%

Level 3:  100%  0%     0%     0%     0%

Level 4:  60%    40%   0%     0%     0%

Level 5:  40%    55%   5%     0%     0%

Level 6:  0%      60%   40%   0%     0%

Level 7:  0%      40%   55%   5%     0%

Level 8:  0%      0%     60%   40%   0%

Level 9:  0%      0%     0%     60%  40%

Đó là những gì mà bạn nên biết để hiểu thêm về mùa mới này, để có thể phát triển lối chơi của riêng bạn. Tránh những trường hợp bị tụt hạng, giáng cấp, trừ điểm chỉ vì không online đấy nhé.P