Hé Lộ Cách Lên Đồ Cho Kayle Và Đội Hình Kayle Mạnh Nhất Đấu Trường Chân Lý Cực Xuất Sắc Mùa 4.5

Xứng danh “nữ hoàng quạt chả” với những pha sát thương cực kỳ điêu luyện và ảo diệu, chắc hẳn các game thủ vẫn chưa thể quên được Kayle trong ĐTCL mùa 3 từng đem đến cơn ác mộng khủng khiếp khiến cho ai cũng phải dè chừng. Đến với ĐTCL mùa 4.5, Riot Games đã đưa Kayle trở lại và “lợi hại hơn xưa”, chắc chắn sẽ khiến người chơi không thể rời mắt.

Với kỹ năng và sức mạnh dễ dàng gây khó dễ cho đối thủ, Kayle xứng đáng là con át chủ bài bởi đây là vị tướng có vai trò là sát thương chủ lực trong rất nhiều đội hình khác nhau. Không những thế, Kayle còn được biết đến với khả năng gánh team cực kỳ tốt. Trong lần trở lại này, dường như kỹ năng và sức mạnh của cô nàng này không hề giảm sút hay thua kém so với mùa giải trước. V9Sport sẽ giúp game thủ tìm hiểu cách lên trang bị, các đội hình phù hợp cũng như cách chơi với Kayle ngay bây giờ nhé!

Thông tin kỹ năng và chỉ số Kayle mùa 4.5

 • Giá 4 vàng
 • Hệ Đao Phủ
 • Tộc Thánh Thần
 • Máu: 650 / 1170 / 2106
 • Kháng phép: 20
 • Giáp: 20
 • Năng lượng: 0/60
 • DPS: 68 / 122 / 219
 • Sát thương đòn đánh: 75 / 135 / 243
 • Tầm đánh: 3
 • Tỉ lệ chí mạng: 25%
 • Kỹ năng: Thượng nhân cảnh giới – Các đòn đánh của Kayle khi bước qua ngưỡng cảnh giới Thiên Hỏa sẽ phát ra theo đợt sóng lửa với khả năng gây thêm 100 / 175 / 600 sát thương phép.

Cách lên trang bị mạnh nhất cho Kayle mùa 4.5

Các trang bị này được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên dành cho Kayle:

 • Cuồng Đao Guinsoo (Cung Gỗ + Gậy Quá Khổ): Đây được coi là món trang bị trấn phái không thể thiếu của Kayle bởi tốc độ đánh sẽ được gia tăng đáng kể, khiến đối thủ có thể “bay màu” ngay tức khắc.
 • Áo Choàng Thủy Ngân (Áo Choàng Bạc + Găng Tập Đấu): Với khả năng bảo vệ Kayle khỏi việc bị khống chế liên tục, Áo Choàng Thủy Ngân sẽ là một món đồ đáng gờm hỗ trợ Kayle khỏi kẻ địch tấn công.
 • Đại Bác Liên Thanh (Cung Gỗ x2): Việc sử dụng Đại Bác Liên Thanh sẽ giúp đảm bảo cho Kayle có một vị trí tương đối an toàn để có thể ra đòn từ xa. Ngoài ra trang bị này còn làm gia tăng tầm đánh cũng như củng cố tốc độ đánh cho Kayle ngay khi bắt đầu tham chiến.

Ngoài cách trang bị trên, game thủ có thể thay thế chúng bằng một số trấn phái khác với khả năng tương tự để tăng cường sức mạnh cho Kayle. Nhằm trợ giúp Kayle sớm sử dụng được kỹ năng và bước vào trạng thái Thăng Hoa, hãy sử dụng Bàn Tay Công Lý để tăng triệt để lượng sát thương phép nhắm thẳng vào đối thủ. Không những vậy, Giáp Thiên Thần hoàn toàn có thể làm tốt nhiệm vụ thay cho Áo Choàng Thủy Ngân, giúp cô nàng chiếm lợi thế và tăng khả năng trụ lại trên chiến trường. Chưa hết, với Kiếm Súng Hextech, Kayle có thể thoải mái vừa đánh vừa hồi phục lại được lượng máu đã mất, khiến cho việc cân team của cô nàng trở nên “dễ như ăn bánh”.

Các đội hình phù hợp với Kayle mùa 4.5

Đội hình Đao Phủ

Khi gia nhập đội hình này, dường như sức mạnh của Kayle sẽ trở nên bất khả chiến bại khi đồng hành với 2 vị tướng cùng hệ Đao Phủ cực kỳ chất lượng: Kindred và Xayah. Khi 3 tướng này kết hợp với nhau, đòn đánh và kỹ năng của tướng Đao Phủ được phát huy tối đa sức mạnh và trở nên chí mạng khi mục tiêu dưới ngưỡng máu nhất định.

Đội hình Đao Phủ Thánh Thần

Việc kết hợp Kayle đến từ hệ Đao Phủ cùng với các Tướng thuộc Tộc Thánh Thần như: Lee Sin, Jax, Irelia,… sẽ tạo nên một lực lượng vô cùng mạnh mẽ với độ sát thương và miễn thương “siêu to khổng lồ” chỉ có thể tìm thấy tại đội hình này. Với kỹ năng thần sầu mà các Tướng này mang lại, Kayle sẽ phát huy được tối đa khả năng của mình. Khi tấn công đủ 6 lần hoặc giảm xuống dưới mốc 50% máu, các tướng Thánh Thần sẽ loại bỏ tất cả đối thủ, đồng thời kiểm soát đám đông và bay lên, gây thêm 45% sát thương thực trong suốt thời gian thăng thiên.

Đội hình Kayle mạnh nhất ĐTCL mùa 4.5

Đội hình Đao Phủ Thánh Thần

Dường như sức mạnh của đội hình Đao Phủ Thánh Thần là thứ không thể bàn cãi với khả năng gây sát thương chí mạng khi lượng máu xuống dưới ngưỡng nhất định cho bất cứ đối thủ nào cản đường. Với đội hình này, khi người chơi thu thập được đủ 3 quân cờ Đao Phủ với 1 Tinh Anh sẽ tạo bàn đạp cho Kayle, Xayah và Kindred xả hàng loạt sát thương khi máu của mục tiêu đạt dưới mốc 99%.

Ngoài ra, đội hình Đao Phủ Thánh Thần còn quy tụ dàn tướng với khả năng chịu đựng cực “trâu bò” gồm: Irelia, Lee Sin, Shen hay Jax hứa hẹn sẽ “thổi bay” sàn đấu bất cứ lúc nào.

Đội hình chính bao gồm các tướng sau:

 • Kindred
 • Kayle
 • Xayah
 • Jax
 • Irelia
 • Yuumi
 • Shen
 • Lee Sin

Cách chơi Đội Hình Đao Phủ Thánh Thần

Đầu game

Trong thời gian đầu của trận đấu, khi xuất hiện những quân cờ Thánh Thần, Đao Phủ, Thần Rừng và Linh Hồn, hãy sử dụng triệt để đội hình này bởi những Hệ và Tộc này được đánh giá là có khả năng kết hợp được với nhau một cách dễ dàng, tạo tiền đề để xây dựng đội hình phía sau “dễ như trở bàn tay”. Để giữ cho mình thế trận tốt trong giai đoạn chiến đấu phía sau, người chơi nên ưu tiên việc tạo một đội hình mạnh khác với mục đích giữ máu và tạo chuỗi thắng như Đấu Sĩ, Cuồng Giáo hoặc Song Đấu.

Giữa game

Đến với giai đoạn này, hãy cố gắng đạt được cấp độ 6 hoặc 7 vì tỉ lệ xuất hiện của những quân cờ chủ lực 3 tiền hay 4 tiền sẽ cao hơn. Lúc này bạn cần phải hoàn thiện đội hình chính và sở hữu ngay khi có thể những quân cờ thuộc hệ Đao Phủ. Tuy vậy, việc tích lũy trang bị cần thiết cũng là một việc làm ưu tiên để tối ưu thêm sức mạnh cho đội hình của mình. Đừng quên những vị tướng cần có trong giai đoạn này gồm: Kindred, Xayah, Jax, Kayle, Yuumi và Irelia và một quân cờ Tinh Anh Đao Phủ để thiết lập đội hình.

Cuối game

Để có cho mình một đội hình hoàn chỉnh thì cấp 8 chính là cấp độ tối thiểu mà người chơi cần đạt được. Với giai đoạn cuối này, những quân cờ nắm giữ nhiệm vụ chủ chốt như bộ ba Đao Phủ: Kayle, Xayah, Kindred cần đạt ít nhất 2 sao, nhằm tăng khả năng chống chịu trước kẻ thù. Cái tên chủ chốt không thể thiếu để đạt được 4 Thánh Thần và tiến gần hơn với chiến thắng chính là Lee Sin và những vị tướng sau để hoàn chỉnh đội hình: Jax, Irelia, Kindred, Kayle, Shen, Yuumi và Xayah.

Kết luận

Tuy được đánh giá là một trong những vị tướng cực “khủng” với khả năng gánh team đỉnh cao và gây sát thương chí mạng nhưng bản chất Kayle lại khá “mong manh dễ vỡ”. Vì vậy việc sắp xếp Kayle ở những vị trí hợp lý là vô cùng quan trọng với những tướng được phân bổ chính xác để hỗ trợ chiến đấu. Hãy thử áp dụng những cách chơi hay ho với đội hình Kayle DTCL mùa 4.5 thông qua bài viết này tích thêm kinh nghiệm khi tham gia đánh cờ và chia sẻ cảm nhận ngay nhé!P