Đội Hình Sát Thủ DTCL Mùa 4.5

Nếu bạn đã mệt mỏi vì việc phải luôn né tránh, phòng bị đối phương và muốn đối chiến trực diện với kẻ địch, hãy lựa chọn đội hình Sát Thủ DTCL mùa 4.5. Đây là đội hình sẽ biến bạn trở thành kẻ đi săn đáng gờm trong mọi trận đấu. Vậy cách xây dựng đội hình này như thế nào? Bố trí đội hình ra sao? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Các tướng Sát Thủ mùa 4.5

Diana 1 vàng Linh Hồn Sát Thủ 

Pyke 2 vàng Cuồng Giáo Sát Thủ Đồ Tể

Zed 2 vàng Nhẫn Giả Đồ Tể

Akali 3 vàng Nhẫn Giả Sát Thủ 

Kennen 3 vàng Nhẫn Giả Hộ Pháp 

Katarina 3 vàng Chiến Tướng Sát Thủ 

Talon 4 vàng Khai Sáng Sát Thủ 

Shen 4 vàng Nhẫn Giả Đại Sư Bí Ẩn

Trước khi bắt đầu trận, Sát Thủ sẽ nhảy ra tuyến sau của đối thủ. Sát Thủ được nhận thêm tỉ lệ chí mạng và sát thương chí mạng, áp dụng cho cả kỹ năng.

2 Sát Thủ: +10% tỷ lệ chí mạng và 25% sát thương chí mạng

4 Sát Thủ: +30% tỷ lệ chí mạng và 60% sát thương chí mạng

6 Sát Thủ: +55% tỷ lệ chí mạng và 100% sát thương chí mạng

Ưu điểm

  • Sát Thủ là Hệ tộc có sát thương cực khủng
  • Đội hình dễ hoàn thiện với giá thành tương đối thấp chỉ từ 1-4 vàng 

Nhược điểm

  • Thiếu hiệu ứng khống chế trong đội hình 
  • Khả năng chống chịu thấp
  • Cần trang bị phù hợp với từng tướng để phát huy được hết sức mạnh 

Tương quan với các đội hình khác

  • Là khắc tinh của đội hình: Hầu như rất ít đội hình có thể khắc chế được Sát Thủ. Bởi đây là đội hình sở hữu những đòn shock sát thương cao giai đoạn đầu, không bị phụ thuộc vào trang bị. Do đó, nếu gặp các team máu giấy, chống chịu kém như Thần Tài, 
  • Bị khắc chế bởi đội hình: Dù sở hữu sức tàn phá khủng khiếp nhưng Sát Thủ vẫn có những nhược điểm nếu không khắc phục rất có thể bị đối phương nắm thóp và tiêu diệt. Để kích hoạt sức mạnh tối đa, bạn buộc phải có đủ 4 Sát Thủ và diệt được các tướng chủ đạo trong team địch. Khi gặp các đội hình có khống chế mạnh như Nhẫn Giả hoặc có giáp máu như Chiến Tướng, Đấu Sĩ, Cuồng Giáo thì những đòn sát thương có thể bị vô hiệu hóa do các đội hình này hồi máu nhanh. 

Trang bị trấn phái

Akali: Đại Bác Liên Thanh, Bùa Xanh, Vô Cực Kiếm 

Talon: Tụ Bão Zeke, Áo Choàng Thủy Ngân 

Cách build đội hình

Đầu game:

Mặc dù được đánh giá là đội hình mảnh bởi những đòn sát thương cực căng nhưng Sát Thủ lại có một điểm yếu chính là máu mỏng. Do đó, các tướng thuộc Hệ tộc này không thể đứng một mình mà buộc phải kết hợp với các Hệ tộc khác nếu muốn giành chiến thắng. 

Đầu game, bạn có thể bắt đầu trận đấu với Diana, Elise, Twisted Fate và Pyke. Như vậy, là đội hình của bạn đã có 3 Cuồng Giáo và 2 Sát Thủ. Một khởi đầu khá tốt. Bởi việc kích hoạt 3 Cuồng Giáo đã giúp bạn triệu hồi được Galio Bạo Chúa buff đòn tấn công kẻ địch. 

Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng đội hình Sát Thủ Đấu Sĩ và Sát Thủ Tiên Phong để buff chống chịu cho team. Thực tế, nhiều anh em thích sử dụng đội hình Sát Thủ Nhẫn Giả hơn. Tuy nhiên, Nhẫn Giả chỉ kích hoạt ở mốc 1 và 4 nên đầu game rất khó xây dựng được đội hình này. Do đó, hãy tiết kiệm vàng để sử dụng cho các giai đoạn sau. 

Bạn có thể sắp xếp Elise ở tuyến đầu bởi khả năng chống chịu tốt. Pyke, Diana và Twisted Fate ở hàng sau. Trong đó, Diana nên được đặt gần Twisted Fate để được hồi máu nhanh hơn. 

Giữa game:

Đây là lúc bạn nên sử dụng số vàng đã tiết kiệm được để lên cấp và tìm kiếm Sát Thủ Tinh Anh cũng như Akali để kích hoạt 4 Sát Thủ. Nếu bạn may mắn tìm được Akali Tinh Anh thì càng tốt. 

Giai đoạn này, bạn đã có thể yên tâm về mức độ sát thương của đội hình. Những đừng quên bổ sung thêm trang bị cho Akali để cô nàng có thể thoải mái giao tranh đến cuối trận nhé. 

Giữa game, bạn cũng nên tranh thủ lên cấp 6 và cố gắng xây dựng đội hình mạnh nhất có thể. Nếu đã có Elise, bạn nên nghĩ đến việc thêm Jarvan IV để kích hoạt Hộ Pháp tạo lá chắn cho team giúp có thêm thời gian để chiêu mộ Nhẫn Giả.

Lúc này, bạn có thể di chuyển Pyke lên hàng trên, ngay sau đó là Elise và Jarrvan IV để hồi máu cho đồng đội. Hàng sau cùng sẽ gồm 3 tướng Akali, Diana và Twisted Fate. 

Cuối game:

Nếu trong đội hình của bạn đã có Sát Thủ Tinh Anh thì khi lên cấp 7, bạn có thể chiêu mộ thêm Katarina. Ngoài ra, bạn có thể sớm xoay sang đội hình 4 Nhẫn Giả nếu tìm thấy Shen bởi sự có mặt của Katarina vẫn chưa đủ để kích hoạt 6 Sát Thủ.  

Nếu đã có 3 Sát Thủ 3 Sao, nhanh chóng lên cấp 8 là hương án tốt để bạn hoàn thiện đội hình với Talon hoặc 4 Nhẫn Giả trước đối phương. 

Lưu ý

Đội hình Sát Thủ khó kết hợp với đội hình Xạ Thủ, Pháp Sư bởi cái Sát thủ cần là khả năng buff máu và tăng chống chịu. Tuy nhiên, đội hình này cần 4 tướng để kích hoạt sức mạnh cao nhất do đó, bạn cần lưu ý chiến thuật tích vàng hợp lý để gia tăng được sức mạnh và trụ được đến cuối cùng. 

Ngay từ mùa 1, đội hình Sát Thủ Nhẫn Giả đã nhân được nhiều đánh giá cao từ các game thủ. Với đội hình Sát Thủ DTCL mùa 4.5 này, bạn chỉ cần chiêu mộ được Sát Thủ Tinh Anh và thêm các trang bị cần thiết cho Akali là đã có thể yên tâm vào các đòn sát thương của team. Thử nghiệm ngay đội hình này để biết được hiệu quả của nó nhé. Chúc bạn thành công!

Đánh giá

ĐÁNH GIÁ

Hiệu Quả
Tính Đa Dụng
Độ Khó
Đội hình Sát Thủ có thể kết hợp tốt với đội hình Linh HồnNhẫn Giả. Dấu hiệu để chơi đội hình này khi bạn có tinh anh rơi vào Diana. Tuy nhiên, đội hình này rất yếu về cuối game nên cần khả năng snow-ball ngay từ đầu.
P