Đội Hình Tiên Phong DTCL Mùa 4.5 – Dàn Chắn Vô Địch

Ai cũng biết rằng, khả năng chống chịu của đội hình Tiên Phong DTCL cực kỳ mạnh mẽ. Đặc biệt, nó còn được cộng thêm chỉ số kháng phép ngoài giáp trong DTCL Mùa 4.5. Chính vì vậy, những người chơi hệ phòng thủ cực kỳ thích thú với đội hình này. V9Sport và bạn theo dõi thêm, liệu rằng đội hình Tiên Phong DTCL Mùa 4.5 có những đặc điểm gì nổi bật nhé.

Các tướng Tiên Phong DTCL Mùa 4.5

Aatrox: Cuồng Giáo, 4 vàng

 • Mặc dù kẻ địch ở xa nhất nhưng Aatrox có thể kéo rồi đập xuống đất chỉ sau một thời gian rất ngắn, thậm chí là gây sát thương lên cả những kẻ địch đang ở xung quanh. Số lượng kẻ địch léo vào sẽ là 2/2/5.
 • Sát thương: 300/600/1200
 • Số lượng kẻ địch bị kéo vào: 2/2/5

Garen: Chiến Tướng, 1 vàng

 • Chỉ trong 4 giây, Garen có thể gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh, có thể xoay kiếm và giảm sát thương phép nhận vào là 50%
 • Sát thương: 360/585/810

Nautilus: Truyền Thuyết, 2 vàng

 • Bên dưới tướng địch, Nautilus ra lệnh phun trào lên mặt đất hất tung chúng và gây sát thương phép, làm choáng trong vài giây. Chỉ trong 5 giây nhưng Nautilus tạo ra được một lá chắn chặn 75% sát thương nhận vào. Khả năng làm choáng là 3/4/6.
 • Sát thương: 300/450/1200

Sejuani: Thần Tài, 4 vàng

 • Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn sau khi Sejuani đặt một quả pháo khổng lồ, kẻ địch sẽ bị choáng trong vài giây và dính phải sát thương phép. Khả năng gây choáng là 2/4/6/
 • Sát thương: 100/175/250

Ornn: Thần Rừng – Thợ Rèn, 5 vàng

 • Từ phía sau của kẻ địch, Ornn triệu hồi một nguyên tố từ xa hướng đến, kẻ địch sẽ bị làm chậm 50% tốc độ tấn công chỉ trong 3 giây và gây nên sát thương phép. Anh ta ngay lập tức sẽ rúc đầu vào nguyên tố nào lao vào, sau đó làm choáng chúng và chuyển hướng nó về phía kẻ địch phía xa gây sát thương phép. Khả năng làm choáng là 1,5/15
 • Sát thương: 150/250/750

Braum: Long Tộc, 2 vàng

 • Braum trong 4 giây có thể nâng khiên phòng thủ và đối mặt với kẻ địch ở xa nhất. Anh ấy có thể ngăn chặn và hấp thu tất cả những hỏa tiến đang lao tới mình bằng khiến chắn. Đồng thời, nó cũng giúp cho anh ta giảm được sát thương đang lao về mình từ phía đó.
 • Giảm sát thương: 200/350/1200

Ngộ không (1 Gold): Thánh Thần

 • Chỉ với cây thiết bản của mình, Ngộ Không có thể đánh được mục tiêu, chỉ trong vài giây có thể làm choáng mục tiêu và gây sát thương theo phần trăm sát thương vật lý. Làm choáng là 1,5/2/3.
 • Sát thương: 250/350/450%

Ưu điểm của đội hình Tiên Phong DTCL Mùa 4.5

Chỉ số chống chịu của đội hình Tiên Phong khá cao

Lối chơi của đội hình cũng khá đơn giản và rất dễ hoàn thiện

Chỉ cần bạn tập trung lấy trang bị để phòng thủ là được

Nhược điểm của đội hình Tiên Phong DTCL Mùa 4.5

Sức mạnh khá hạn chế chỉ có Tiên Phong mà thôi

Mặc dù tính về khả năng phòng thủ thì khá tốt tuy nhiên khả năng gây ra sát thương lại hạn chế

Chỉ với lượng sát thương chuẩn có thể dễ dàng bị khắc chế

Cách lên đồ mạnh nhất cho tất cả các tướng

Aatrox: Giáp Lửa; Dây Chuyền Chuộc Tội; Giáp Warmog; Thú Tượng Giáp; Cung Ánh Sáng

Garen: Giáp Lửa; Cung Ánh Sáng; Thú Tượng Giáp; Quyền Năng khổng lồ; Áo choàng gai

Nautilus: Giáp Gai; Giáp Máu Warmog; hú Tượng Thạch Giáp; Tim Băng; Quyền Năng Khổng Lồ; Vuốt Rồng

Sejuani: Giáp Lửa; Quỷ Thư; Cung Ánh Sáng; Vuốt Rồng; Giáp Warmog

Ornn: Giáp Gai; Giáp Thiên Thần; Giáp máu Warmog; Dây chuyền Iron Solari; Thú tượng Thạch giáp

Braum: Giáp gai; Thú tượng Thạch giáp; Giáp lửa; Dây chuyền Iron Solari; Giáp máu Warmog

Ngộ Không: Lưỡi kiếm tử thần; Cuồng đao Guinsoo; Đại bác liên thanh; Tụ bão Zeke; Ngọn giáo Shojin

Cách build đội hình

Đầu game

Cùng với hệ chính của nó, bạn có thể thời đầu với với đội hình này bởi trong 5 bậc hệ Tiên Phong sẽ có lượng tướng trải đều. Đầu trận, khi Braum là quân cờ bậc 2 thì khả năng mà bạn có thể tìm kiếm được Braum Tinh Anh là khá dễ dàng, ở giai đoạn này tỉ lệ nó xuất hiện khá cao. Bạn sẽ có ngay đội hình 4 Tiên Phong sau khi tìm thấy Braum Tiên Phong Tinh Anh và sau đó chỉ cần lấy thêm Garen và Ngộ Không nữa.

Nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng hãy lên cấp độ 4. Để kích hoạt Thánh Thần hãy kết hợp thêm Nasus. Để nâng cấp lên 3-sao, trong giai đoạn này hãy mua những bản sao của Braum càng sớm càng tốt. Nếu muốn duy trì chuỗi thắng hãy lên tiếp cấp độ 5.

Giữa game

Hãy cố gắng tạo thành một chủ lực chống chịu sớm ở giữa trận khi ghép 3 trạng bị phòng thủ và nâng cấp Braum 3-sao. Đội hình của bạn ở giữa game cần chiêu mộ thêm các tướng Tiên Phong. Tạm thời, để đội hình không bị kẻ địch tấn công hãy chơi Irelia để lấy hiệu ứng giải giới.

Ở vòng đấu 3-2 hãy tập hợp đội hình mạnh nhất khi bạn có thể và lên cấp độ 6. Tỉ lệ xuất hiện bậc 4 đã nhảy số, bạn sẽ tìm được Sejuani hoặc Aatrox nếu như may mắn và lên được mốc 6 Tiên Phong sớm. Ngược lại, hãy lên cấp để tìm kiếm dễ dàng và chơi tướng bất kỳ nếu bạn không tìm thấy chúng.

Cuối game

Bạn chắc chắn sẽ hoàn thành 6 Tiên Phong khi đạt tới cấp độ 7. Chính vì vậy hãy bắt đầu tìm kiếm Tiên Phong bậc 4 và 5. Hãy tiếp tục tìm kiếm tướng còn lại và tiếp tục lên cấp nếu như tìm được một trong hai Sejuani và Aatrox. Nếu có thể hay nâng cấp các vị tướng giá rẻ lên 3-sao.

Hoàn thiện đội hình và roll với Ornn cùng với Samira ở cấp độ 8. Bạn chỉ có thể sở hữu được 8 Tiên Phong khi ở cấp độ 8 bởi lẽ Ornn là quân cờ bậc 5, ở cấp 7 nó rất khó tìm. Samira chính là một quân cờ đội lập, có thể hoạt động mà không cần phải kết hợp thêm bất kỳ tướng nào, nó là mũi nhọn sát thương duy nhất trong đội hình. Với đội hình Tiên Phong, đây là quân cờ cực kỳ thích hợp.

Lưu ý

Đội hình Tiên Phong có thể nói rằng không có gì ngoài phòng thủ. Đội hình thực sự có sát thương sau khi Samira xuất hiện. Chính vì vậy hãy cân nhắc xem nên dừng lại ở 4 hoặc 6 Tiên Phong nếu như kẻ địch có nhiều sát thương chuẩn và cố gắng kết hợp thêm các tướng sát thương vào đội hình của mình.

Với cách xây dựng tuyến phòng thủ cực kỳ chất lượng, trong đó phải kể đến cái tên nổi bật Braum, không điêu khi nói rằng đội hình Tiên Phong DTCL 4.5 sở hữu lối chơi không chết là không thua. Chỉ đến khi gần cuối trận, mũi nhọn thần sát thương Samira của đội hình Tiên Phong mới được tìm thấy. Nó thật sự rất thú vị đúng không nào, hãy chơi và cảm nhận ngay nhé.P