Đội Tuyển Bóng Đá U20 Việt Nam Nhận Được Nhiều Kỳ Vọng

I- DANH SÁCH CẦU THỦ

Qua sự tuyển chọn gắt gao và kĩ càng của ban huấn luyện, các cầu thủ U20 Việt Nam đã được triệu tập nhằm hướng đến những giải đấu quốc tế.

Các cầu thủ ở lứa tuổi trẻ này đã và đang nhận được sự chú ý từ giới bóng đá Việt Nam, với danh sách cụ thể như sau.

TT Họ tên CLB
1 Đặng Văn Tới CLB Bóng đá Hà Nội
2 Quang Văn Chuẩn CLB Bóng đá Hà Nội
3 Trần Văn Đạt CLB Bóng đá Hà Nội
4 Nguyễn Hữu Tuấn CLB Bóng đá Hà Nội
5 Thái Khắc Huy Hoàng CLB Bóng đá Hà Nội
6 Mạch Ngọc Hà CLB Bóng đá Hà Nội
7 Bùi Hoàng Việt Anh CLB Bóng đá Hà Nội
8 Lê Xuân Tú CLB Bóng đá Hà Nội
9 Lê Văn Xuân CLB Bóng đá Hà Nội
10 Trần Văn Công CLB BĐ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
11 Dương Tùng Lâm CLB BĐ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
12 Nhâm Mạnh Dũng CLB BĐ Viettel
13 Nguyễn Hữu Thắng CLB BĐ Viettel
14 Trần Danh Trung CLB BĐ Viettel
15 Nguyễn Xuân Kiên CLB BĐ Viettel
16 Trương Tiến Anh CLB BĐ Viettel
17 Uông Ngọc Tiến CLB BĐ Phố Hiến
18 Nguyễn Trọng Long CLB BĐ Phố Hiến
19 Nguyễn Khắc Khiêm CLB BĐ Phố Hiến
20 Trần Công Minh CLB BĐ Đồng Tháp
21 Nguyễn Hoàng Duy CLB BĐ Đồng Tháp
22 Ynie Ely CLB BĐ Đăk Lăk
23 Lê Minh Bình CLB BĐ Hoàng Anh Gia Lai
24 Nguyễn Hồng Sơn CLB BĐ Quảng Nam
25 Nguyễn Thanh Bình CLB BĐ Viettel

 

Theo đánh giá chung, các cầu thủ U19 Việt Nam lần này không có nhiều cầu thủ nổi bật và già dặn như lớp của Văn Hậu, Quang Hải, Đức Chinh,… Tuy nhiên, đội tuyển U19 vẫn có những ngôi sao được kỳ vọng sẽ bùng nổ tại các giải đấu sắp tới, bởi có một số cầu thủ đã chơi rất tốt ở những trận giao hữu vừa qua.

II- BAN HUẤN LUYỆN

– HLV trưởng dẫn dắt U20 Việt Nam chính là cựu thủ môn Dương Hồng Sơn, người đã giúp U21 Việt Nam bước lên ngôi vô địch tại giải U21 Quốc tế vào tháng 11/2019. Vài năm gần đây, chiến lược gia xứ Nghệ được xem là hiện tượng mới trên băng ghế chỉ đạo của giới bóng đá Việt Nam.

– Ban huấn luyện đội tuyển U20 Việt Nam còn có sự góp mặt của HLV thể lực Cedric Roger. Ông là một trong các trợ lý của HLV Philippe Troussier (HLV trưởng của đội tuyển U19 Việt Nam).

– HLV Dương Hồng Sơn phát biểu: “Đây là lần đầu tiên tôi được LĐBĐ Việt Nam tin tưởng giao phó vị trí HLV trưởng một đội tuyển. Tôi rất lấy làm vinh dự và xin hứa sẽ cùng với BHL cũng như các học trò của mình tập luyện thật tốt để giành được kết quả khả quan nhất.”

III- NHỮNG THÀNH TÍCH CỦA U20 VIỆT NAM

– Đội tuyển U20 VN đã trở thành đội U20 Đông Nam Á đầu tiên giành được điểm số tại các giải U20 Thế giới. Trước U20 Việt Nam, các đội U20 Đông Nam Á từng dự giải U20 Thế giới là Malaysia, Indonesia và Myanmar, nhưng cả 3 đội này đều thua trắng tại vòng bảng.

– Vốn dĩ U20 VN đã có thể gặt hái được nhiều hơn 1 điểm nếu như thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nắm bắt được cơ hội nhanh nhạy hơn. Trong toàn bộ trận đấu, U20 Việt Nam đã chơi áp đảo và tạo ra ít nhất 3 cơ hội có thể ghi bàn nhưng đều bỏ lỡ.

– Các trận đấu với các nước trên thế giới là kinh nghiệm quý báu không thể thiếu đối với thầy trò Hoàng Anh Tuấn. Với một đội tuyển còn đang trên đà phát triển như U20 Việt Nam, các trận đấu quốc tế dù thắng hay thua cũng góp phần mài giũa được kỹ năng và tâm lý vững vàng cho các cầu thủ.

IV- LỊCH THI ĐẤU

Tính chất Thời gian Đội thi đấu và tỉ số
Giao hữu 10/06/2019 Mes Sungun  7-3 Việt Nam
Giao hữu 11/06/2019 Mes Sungun  3-6 Việt Nam

 

Vòng Thời gian Đội thi đấu và tỉ số
Bảng C 15/06/2019 Việt Nam 2-1 Tajikistan
Bảng C 16/06/2019 Nhật Bản 2-1 Việt Nam
Tứ kết 18/06/2019 Indonesia 7-5 Việt Nam

 

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết, năm 2021 là một năm rất khó khăn vì dịch COVID-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát, nhưng lịch thi đấu châu Á sẽ diễn ra với mật độ dày đặc. Vì thế Ban thi đấu AFC rất tích cực thảo luận và tính toán kỹ càng các phương án nhằm bảo đảm thành công cho các sự kiện bóng đá trong năm sắp tới, từ cấp CLB cho đến các cấp độ đội tuyển.

Các thành viên của Ban thi đấu đã thảo luận, phân tích và dự báo tình hình thực tiễn trong việc triển khai kế hoạch của năm 2021 rất kỹ càng. Từ đó thống nhất ý kiến đề xuất AFC tiếp tục làm việc với FIFA về lịch trình cũng như thời điểm thích hợp để tổ chức các giải đấu cấp thế giới (FIFA World Cup 2022, FIFA U20 World Cup, FIFA U17 World Cup, FIFA Futsal World Cup).

– Năm 2021 sẽ là lần thứ 23 Giải vô địch bóng đá U20 thế giới được tổ chức. Đây là giải vô địch bóng đá trẻ quốc tế diễn ra hai năm một lần, với sự góp mặt của các đội tuyển nam U20 của các quốc gia thuộc hiệp hội thành viên FIFA. Mùa giải tiếp theo sẽ được tổ chức bởi Indonesia trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2021.

→ Hãy cùng chờ đợi đội tuyển U21 Việt Nam sẽ thể hiện tinh thần thi đấu và kỹ năng được rèn giũa sắc bén như thế nào tại giải đấu thế giới hoành tráng diễn ra vào năm 2021.

Related posts

P