Hướng Dẫn Build Đội Hình Đại Sư DTCL Mùa 4.5

Đại Sư không phải một đội hình được đánh giá cao bởi chỉ có 3 tướng giá khá cao nhưng chống chịu yếu. Trên thực tế, đội hình Đại Sư DTCL mùa 4.5 sẽ không đứng một mình mà thường kết hợp với các Hệ tộc khác tạo nên các đội hình Đại Sư Hấp Huyết, Đại Sư Đồ Tể, Đại Sư Đao Phủ, Đại Sư Khai Sáng… Trong phạm vi bài viết, V9Sport xin được giới thiệu đến bạn đội hình Đại Sư Hấp Huyết với khả năng hút máu siêu đỉnh.

Các tướng Đại Sư mùa 4.5

Các tướng trong Hệ Đại Sư bao gồm:

Shen – 4 vàng – Nhẫn giả – Đại sư

Irelia – 3 vàng – Thánh Thần – Đại sư – Khai Sáng

Yone – 5 vàng –  Độc Hành – Đại Sư

Khả năng buff hệ tộc: Đại Sư sẽ kìm hãm nhịp độ chiến đấu, giảm 50% tốc đánh của tất cả kẻ địch trong vài giây khi bắt đầu trận đấu.

Cụ thể:

2 Đại Sư: Giảm 3s

3 Đại Sư: Giảm 5s

4 Đại Sư: Giảm 8s

Ưu điểm

  • Chỉ với 3 tướng nhưng hệ Đại Sư cũng có thể giúp bạn làm nên chuyện 
  • Tăng khả năng lật kèo vào cuối game
  • Được buff thêm khả năng hút máu từ các tướng Hấp Huyết 

Nhược điểm

  • Giá tướng khá cao từ 3-5 vàng
  • Khó khăn để roll đủ 2 tướng Đại Sư 
  • Phải kết hợp với các đội hình khác vì Đại Sư thường chỉ xuất hiện vào cuối game
  • Đội hình không có tướng chống chịu 

Tương quan với các đội hình khác

  • Là khắc tinh của đội hình: Khả năng hạ gục các đội hình máu mỏng như Long Tộc, Bí Ẩn…Bởi Hấp Huyết sẽ liên tục hút máu của đối phương kết hợp với Đại Sư làm giảm tốc đánh của kẻ địch đến 50%. 
  • Bị khắc chế bởi đội hình: Nếu đội hình Đại Sư của bạn chẳng may gặp phải các tộc Thiện Xạ, Sát Thủ được trang bị Ỷ Thiên Kiếm thì khả năng toang rất cao. Bởi giai đoạn đầu và giữa game, Đại Sư khá yếu nếu gặp các Hệ tộc Sát thương cao thì sẽ mất máu khá nhiều và khó trụ được đến cuối game. 

Trang bị trấn phái

Warwick: Dao Điện Statikk, Khăn Giải Thuật hoặc Đại Bác Liên Thanh.

Kindred: Bùa Xanh, Kiếm Vô Cực, Găng Bảo Thạch hoặc Mũ Phù Thủy, Bàn Tay Công Lý.

Cách build đội hình

Đầu game:

Đầu game, Đại Sư khá yếu vì vậy hãy xoay đội hình sang sử dụng 2 Hấp Huyết giá rẻ và kết hợp với Cuồng Giáo để triệu hồi Galio với sức mạnh khổng lồ. Nếu giai đoạn này may mắn, bạn sẽ tìm được cả Nasus Tinh Anh 2-4 sao. 

Nếu muốn bắt đầu chuỗi thắng, bạn hãy nhanh chóng lên cấp 4. Nâng cấp đội hình lên các tướng 2 sao trước kẻ địch giúp bạn dễ dàng giành được ưu thế. Lên cấp 5 để duy trì chuỗi thắng và tích lũy vàng, trang bị cho các giai đoạn sau của game. 

Lúc này, đội hình của bạn sẽ bao gồm các tướng Nasus, Irelia, Vladimir ở hàng trên và Shen ở hàng sau để buff sát thương. 

Giữa game:

Giữa game, bạn không cần phải chuyển đội hình mà hãy tiếp tục xây dựng thêm sức mạnh cho team. Bổ sung thêm Pyke và Irelia giúp đội hình có sát thương cực lớn bù đắp cho nhược điểm khả năng chịu đựng kém của các tướng. Giai đoạn sau, Twisted Fate được thay thế cho Pyke bởi quân cờ này có khả năng làm chóng giúp bạn tăng lật kèo.

Nâng cấp đội hình lên cấp 6 ở vòng 3-2 và cố gắng xây dựng đội hình mạnh nhất có thể. Nếu sớm tìm thấy Morgana, đội hình 4 Hấp Huyết sẽ sớm được hoàn thiện mang đến cho các tướng khả năng phục hồi tốt hơn. Nếu chưa có được Morgana đừng vội thất vọng mà hãy chọn 1 tướng khác để tạm thay thế vfa tích lũy vàng, lượt roll để có cơ hội sở hữu được tướng này dễ dàng hơn. 

Cuối game:

Cuối trận là thời gian tốt để lên được cấp 7 và hoàn thiện đội hình cần thiết để chiến thắng. Lúc này, Pyke cũng không còn nhiều tác dụng. Vì vậy, bạn có thể thay thế hắn bằng 1 tướng Đại Sư là Shen và thêm Aatrox. Lúc này, bạn đã có thể kích hoạt được đội hình 2 Đại Sư với Irelia. 

Tiếp tục lên cấp 8, roll tìm kiếm Yone để kích hoạt lên 3 Đại Sư. Đồng thời đội hình này sẽ được tăng thời gian giảm tốc độ của kẻ thù nhờ đặc tính của Hệ Đại Sư. Cuối game, bạn đã có các tướng sát thương với kỹ năng phép ổn vì vậy khả năng hút máu của các tướng Hấp Huyết có thể giảm bớt mà thay vào đó là một tuyến phòng vụ an toàn hơn. Zilean với kỹ năng hồi sinh là tất cả những gì bạn cần vào lúc này. 

Lưu ý

Tùy theo nhịp độ trận đấu và những gì bạn có trong tay để xoay chuyển và lựa chọn chiến thuật phù hợp. Chẳng hạn như bạn đã có Nasus và Irelian trong đội hình thì việc bổ sung thêm Thánh Thần sẽ buff sát thương chuẩn và tăng sức mạnh hơn.   

Đội hình Đại Sư không có sức chống chịu tốt nhưng khi khả năng hút máu được tăng thêm thời gian nhờ Đại Sư sẽ tạo thành bí kíp chiến thắng cho bạn. Trên đây là gợi ý của chúng tôi về đội hình Đại Sư DTCL mùa 4.5. Hy vọng những chia sẻ này đã gợi ý thêm cho bạn những chiến thuật mới để chinh phục mùa giải này.

Đánh giá

ĐÁNH GIÁ

Hiệu Quả
Tính Đa Dụng
Độ Khó
Đội hình Đại Sư DTCL xuất hiện trong phiên bản mới nhất khi Riot buff cho Irelia. Đội hình này có thể kết hợp được với đội hình Song Đấu. Thêm vào đó, đội hình Đại Sư có thể kết hợp tốt với Khai Sáng khi 'kích' được hệ tộc Bí Ẩn.


P