Hướng Dẫn Đội Hình Linh Hồn DTCL Mùa 4.5

Là một trong những Hệ tộc linh hoạt có khả năng kết hợp với nhiều Hệ tộc nhất DTCL mùa giải này, Linh Hồn cho phép người chơi triển khai đa dạng đội hình và chiến thuật. Cùng V9Sport tham khảo đội hình Linh Hồn DTCL mùa 4.5 này để có thêm một lựa chọn khi bước vào những trận đấu đầy hấp dẫn của game nhé!

Các tướng trong đội hình Linh Hồn mùa 4.5

Teemo – 2 vàng – Linh Hồn – Thiện Xạ

Yuumi – 3 vàng – Linh Hồn – Bí Ẩn

Kindred – 3 vàng – Linh Hồn – Thợ Săn

Diana – 1 vàng – Linh Hồn – Sát Thủ

Trong lần đầu tướng Linh Hồn thi triển kỹ năng, tất cả các đồng minh được cộng thêm Tốc đánh tính theo lượng tiêu hao của kỹ năng đó, cụ thể:

2 Linh Hồn: + 20% Tốc đánh 

4 Linh Hồn: + 40% Tốc đánh

Ưu điểm

  • Dễ xây dựng đội hình do nhiều tướng giá rẻ, dễ tìm kiếm 
  • Đơn giản trong việc kết hợp với các đội hình khác
  • Xoay chuyển đội hình linh hoạt nhờ các tướng thuộc nhiều Hệ tộc khác nhau như Xạ Thủ, Phù Thủy
  • Tướng Linh Hồn Diana 3 vàng cực mạnh 

Nhược điểm

  • Phải kết hợp với những đội hình khác chứ không thể đứng một mình bởi đây là đội hình mang thiên hướng hỗ trợ
  • Các tướng Linh Hồn máu yếu cho nên cần có tướng thuộc các Hệ tộc như Xạ Thủ, Sát Thủ, Phù Thủy đi theo bảo vệ. 

Tương quan với các đội hình khác

  • Là khắc tinh của đội hình: Đội hình Linh Hồn có điểm mạnh là sở hữu đầy đủ các tướng gây dame, phù thủy, xạ thủ vì vậy dễ kết hợp với các đội hình khác. Do đó nếu bạn sở hữu đôi hình Linh Hồn Sát Thủ thì chắc chắn sẽ làm các team máu yếu phải khiếp sợ. 
  • Bị khắc chế bởi đội hình: Đa số các tướng Linh Hồn máu yếu cho nên đội hình này chỉ đứng vai trò hỗ trợ cho các team khác. Nếu không may, Linh Hồn gặp Sát Thủ thì khả năng bị tiêu diệt của đội bạn khá cao. 

Trang bị trấn phái

Diana: Giáp Thiên Thần, Cuồng Cung Runaan, Vô Cực Kiếm, bàn Tay Công Lý hoặc Quyền Năng Khổng Lồ

Yuumi: Tụ Bão Zeke, Chén Sức Mạnh

Pyke: Quỷ Thư Morello, Áo Choàng Lửa

Talon: Vô Cực Kiếm, Bàn Tay Công Lý, Giáp Thiên thần

Cách build đội hình

Như đã nói ở trên, đội hình Linh Hồn mang tính hỗ trợ cao, máu mỏng nên thường phải có sự bảo vệ của các đội hình khác có khống chế và sát thương cao hơn như Xạ Thủ, Đồ Tể, Sát Thủ… Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đội hình Linh Hồn Sát Thủ. Đây là một đội hình sát thương mạnh được nhiều gamer quan tâm trong DTCL mùa 4.5. 

Đầu game

Với đội hình Linh Hồn Sát Thủ, việc tìm thấy Tinh Anh Linh Hồn ngay từ đầu trận đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định thắng thua của bạn. Tốt nhất là bạn tìm thấy Diana Tinh Anh để kết hợp cùng 3 Cuồng Giáo nhằm định hình được đội hình sớm nhất có thể. 

Trong giai đoạn đầu game, tốc độ của trận đấu diễn ra khá chậm bởi hầu hết các tướng đều phụ thuộc vào các đòn tấn công cơ bản. Vì vậy, lợi thế sẽ thuộc về những ai có thể lên cấp được đội hình sớm hơn và kích hoạt Sát Thủ sớm. Sau khi kích hoạt được Sát thủ, những đòn đánh cơ bản của Pyke và Diana sẽ được buff thêm kha khá sát thương. 

Hãy cố gắng lên cấp 4 sớm để bắt đầu chuỗi thắng và lên cấp 5 nếu muốn chuỗi trận thắng của bạn kéo dài hơn. 

Giữa game

Giữa game, nếu bạn đã ở cấp 5, hãy cố gắng roll Diana lên 3 sao nhanh nhất có thể và tiếp tục lên cấp đội hình. Sau khi Diana đã xuất hiện trong đội hình lúc này, Cuồng Giáo đã không còn cần thiết và có thể bỏ đi. Thay vào đó, hãy xây dựng team theo hướng có thêm Sát Thủ và tập trung vào đội hình về cuối game. 

Akali và Katarina là 2 tướng có giá tương đối thấp nhưng khi lắp vào đội hình này chúng sẽ tăng thêm sức mạnh cho các đòn tấn công để nhanh chóng kết liễu mục tiêu. Bạn có thể kích hoạt 2 quân cờ này lên 4 sao để chuẩn bị cho cuối trận đấu. 

Nâng cấp đội hình lên đến cấp 6 và xây dựng team mạnh nhất có thể. Khi đã có 4 Sát Thủ trong tay, bạn cần tập trung tìm kiếm 4 Linh Hồn bao gồm Teemo, Kindred và Yuumi. Giai đoạn này, Pyke sẽ được xếp ở hàng trước nhờ lượng máu và sát thương lớn nhằm bảo kê cho các tướng Linh Hồn phía sau có thời gian nâng cấp. Akali cũng nên được đặt gần tướng Linh Hồn để được hồi máu nhanh hơn. 

Cuối game

Lúc này, đội hình lý tưởng nhất sẽ là 4 Linh Hồn và 4 Sát Thủ. Khi lên đến cấp 7 hay nhanh chóng thêm Katarina vào đội nhằm hoàn thiện dần chiến thuật. Sau khoảng vài roll nữa, tiếp tục nâng lên cấp 8 và hoàn thiện đội hình bằng cách bổ sung thêm Talon – Tướng Sát thương chủ lực thứ 2. 

Lưu ý

Sau khi đã có được 4 Linh Hồn 4 Sát Thủ trong tay, nếu còn dư vàng sau khi mua Talon hãy sử dụng để level up các tướng Sát Thủ khác như Pyke, Akali hoặc Katarina lên 3 sao. Đặc biệt là Pyke bởi hắn sở hữu kỹ năng làm choáng và sát thương ổn vì vậy có thể giúp bạn đảo ngược tình thế trận đấu. 

Trên đây là đội hình Linh Hồn DTCL mùa 4.5 – một đội hình có lối chơi nhanh, linh hoạt đòi hỏi người chơi phải có khả năng ứng biến và kiểm soát tốt nhịp độ trận đấu. Mấu chốt làm nên thành công của đội hình này chính là việc sở hữu Diana sớm nhất có thể. Cùng vào game và trải nghiệm đội hình này ngay thôi!

Đánh giá

ĐÁNH GIÁ

Hiệu Quả
Tính Đa Dụng
Độ Khó
Linh Hồn DTCL là một đội hình phụ có thể kết hợp với các đội hình: Thiện Xạ, Sát ThủĐao Phủ. Thế nhưng nhược điểm của đội hình này là 'máu giấy' và phụ thuộc vào item Solari


P