Đấu Trường Chân Lý: Tìm Hiểu Ngay Cách Chơi Đội Hình Đao Phủ Mùa 4.5 “Đỉnh Của Chóp”!

Từ khi ra mắt cho tới nay, Đao Phủ luôn nhận được sự quan tâm đông đảo đến từ game thủ Đấu Trường Chân Lý. Không những vậy, đây còn là hệ Tộc được nhắc tới nhiều nhất trong mùa 4.5 mới đây với những thuộc tính cực kỳ hấp dẫn, chắc chắn sẽ không để các cờ thủ phải thất vọng.

 

Với sự trở lại của các vị tướng như Kayle và Xayah, chắc chắn đội hình Đao Phủ sẽ tiếp tục trở nên HOT hơn bao giờ hết và nhận được sự yêu thích của nhiều gamer của Đấu Trường Chân Lý. Trong loạt danh sách tướng mới mùa 4.5, Kayle Đao Phủ có lẽ là cái tên được game thủ ưu ái khi liên tiếp được lựa chọn để chiến đấu với khả năng buff thuộc dạng “khủng”. Tuy chỉ có 3 vị Tướng nhưng hệ Đao Phủ lại đem đến một nguồn sát thương vô cùng đáng gờm với những đòn đánh và kỹ năng chí mạng khiến máu của đối thủ giảm đáng kể mặc dù không cần tới Tinh Anh. Hãy cùng tìm hiểu ngay xem đội hình này có gì đặc biệt và tham khảo cách chơi để chiến thắng một cách dễ dàng nhé!

 

Các Tướng Đao Phủ mùa 4.5

Kayle

 • Tộc Thánh Thần
 • Giá: 4 vàng
 • Các đòn đánh của Kayle khi bước qua ngưỡng cảnh giới Thiên Hỏa sẽ đi kèm các đợt sóng lửa với khả năng gây thêm 100 / 175 / 600 sát thương phép.

 

Xayah

 • Tộc Thần Rừng
 • Giá: 4 vàng
 • Đòn phi dao chí mạng của Xayah sẽ được củng cố với đòn đánh gây 250% / 275% / 325% sát thương khi nhảy lên không, để lại Lông Vũ trên mặt đất và sau đó triệu hồi tất cả lại đồng thời gây 100 / 200/ 400 sát thương phép lên đối thủ.

 

Kindred

 • Tộc Linh Hồn
 • Giá: 3 vàng
 • Mỗi khi Kindred tấn công mục tiêu sẽ gây ra 200 / 375 / 650 sát thương phép đồng thời giảm khả năng hồi máu đi 50% chỉ trong 5 giây sau khi Kindred rời khỏi đối thủ.

 

Ưu điểm của đội hình

 • Có thể kết hợp được nhiều lối chơi và hướng đi khác nhau cho đội hình
 • Khi đạt được đủ mốc buff Đao Phủ, khả năng sát thương sẽ trở nên cực kỳ “ghê gớm”
 • Khả năng sát thương đa dạng, “thiên biến vạn hóa” với kỹ năng của 3 tướng Đao Phủ

 

Nhược điểm của đội hình

 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị, phải ra được đồ chuẩn
 • Giai đoạn đầu game khá “căng”, dễ bị tuột dốc không phanh do có nhiều khó khăn
 • Phụ thuộc nhiều vào con át chủ bài Kayle

 

Khắc chế của Đội hình Đao Phủ

Tuy được đông đảo game thủ biết đến như một “nữ hoàng quạt chả” đích thực với những pha múa đao đầy điệu nghệ cùng đòn đánh chí mạng khi đối phương dưới ngưỡng máu nhưng đội hình Đao Phủ sử dụng tướng Kayle vẫn có khắc chế nhất định. Đội hình Đại Sư chính là ví dụ điển hình bởi đội hình này quy tụ toàn các tướng đa dụng, mạnh mẽ và có giá trị cao với khả năng làm giảm 50% tốc độ tấn công của tất cả kẻ địch trong vài giây khi bắt đầu chiến đấu.

 

Cách xây dựng Đội hình Đao Phủ mùa 4.5

Như chúng ta đã biết điểm mạnh của đội hình Đao Phủ là có thể kết hợp được với rất nhiều các hệ Tộc khác nhau bởi số lượng các Tướng Đao Phủ ít. Game thủ có thể xây dựng cho mình đội hình Đao Phủ – Linh Hồn – Đại Sư – một sự kết hợp “đỉnh của chóp” giúp dễ dàng đạt được TOP 1 BXH ĐTCL mùa 4.5. Có thể thấy các Tướng Linh Hồn mỗi lần dùng kỹ năng đều tăng đáng kể tốc độ đánh cho team, điều này trợ giúp rất nhiều cho Kayle khi ở trong đội hình này. Nếu như Kayle cần thời gian để tăng tốc độ đánh thì đội hình Đại Sư gồm toàn các Tướng có giá trị cao có thể làm giảm tốc độ đánh của đối phương đi rất nhiều lần.

Đội hình Đao Phủ – Linh Hồn – Đại Sư bao gồm các tướng:

 • Kayle
 • Xayah
 • Jax
 • Irelia
 • Kindred
 • Shen
 • Yuumi
 • Lee Sin

Với đội hình này, game thủ không cần sử dụng tới Tinh Anh nhưng cần phải có khả năng xoay chuyển tình thế tốt để có thể vượt qua bất cứ tình huống nào xảy ra trong quá trình chiến đấu.

Đầu game

Quy tụ dàn Tướng cực kỳ “đáng đồng tiền bát gạo” nên có thể thấy đội hình Đao Phủ – Linh Hồn – Đại Sư này chỉ nên được sử dụng vào giữa game hoặc cuối game. Giai đoạn đầu game này cần phải bán máu nhiều để lấy trang bị và tranh thủ thu thập các Tướng cũng như Tinh Anh cần thiết cho những cuộc chiến đang chờ phía sau. Game thủ hãy lựa chọn cho mình các đội hình Xạ Thủ, Linh Hồn hay Song Đấu nếu như muốn vượt qua cửa ải đầu tiên này một cách êm đẹp. Khi đạt tới cấp 7, game thủ hãy bán quân cờ Tinh Anh đang dùng để bắt đầu kiếm đủ các tướng cho đội hình mà mình đang nhắm tới.

 

Giữa game

Nếu đã đạt được cấp 8 thì đây là lúc thích hợp để kết nạp thêm Lee Sin vào đội hình này. Đội hình Đao Phủ – Linh Hồn – Đại Sư được xây dựng chủ yếu xoay quanh nhân vật chủ chốt Kayle vậy nên việc dồn trang bị cho cô nàng này là điều vô cùng cần thiết. Cách lên đồ “chuẩn” nhất cho Kayle bao gồm: Đại Bác Liên Thanh, Khăn Giải Thuật, Cuồng Đao Guinsoo. Chỉ cần giúp cho Kayle tránh khỏi bị khống chế thì khi đó vị Tướng này sẽ phát huy sức mạnh tối đa và sẵn sàng “thổi bay” bất cứ mục tiêu nào.

Ngoài ra, việc chuẩn bị kỹ trang bị cho Kindred cũng không hề kém phần quan trọng bởi nhân vật này được hưởng buff từ Đao Phủ, đồng dùng kỹ năng liên tục để gây vết thương sâu và tăng tốc đánh với các trang bị: 2 lá cờ Zeke hoặc Bùa Xanh.

Yuumi: Bùa Xanh, Chén Sức Mạnh

Jax: Vuốt Rồng, Thương Shojin, Giáp Lửa

Shen: Tim Băng, Giáp Lửa

Irelia: Giáp Máu, Quỷ Thư Morello

Xayah: Giáp Thiên Thần, Nắm Đấm Công Lý, Thương Shojin

Lee Sin: Đại Bác Liên Thanh, Giáp Máu

 

Cuối game

Đây là lúc hoàn toàn thích hợp để tung ra các quân cờ có giá trị cao. Để tránh cho Kayle bị tấn công bởi Sát Thủ, hãy đưa cả đội hình xếp xung quanh Kayle và đưa một tướng “trâu bò” như Shen ra dàn sau của đội hình. Ngoài ra, Jax, Irelia và Shen cũng hoàn toàn đủ sức làm dàn chắn cho đội hình này bởi đây đều là những tướng dùng kỹ năng của mình gây nên những hiệu ứng bất lợi lên đám đông. Với khả năng di chuyển linh hoạt khắp bàn đấu, Yuumi sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho vị trí thu hút sát thương để bảo vệ được tối đa cho đội hình Đao Phủ.

 

Có thể thấy đội hình Đao Phủ – Linh Hồn – Đại Sư là một đội hình cực kỳ mạnh và dễ dàng giúp game thủ chạm tới các vị trí TOP đầu trong BXH nhưng đội hình này được cho là khó chơi và vô cùng phức tạp. Sở dĩ đội hình này được đánh giá như vậy bởi nó đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng xoay bài thần sầu và hơn thế là thu thập trang bị chuẩn và trấn phái thật đầy đủ để sẵn sàng bước vào cuộc chiến bất cứ lúc nào.P