Văn Quyến Và Euro 2020 – Tự Sự Phần 1: Nguồn Ánh Sáng Mang Tên Gia Đình

Bẫng đi hơn 16 năm sau cái ngày ‘đen tối’ của sự nghiệp, cựu danh thủ xứ Nghệ – Phạm Văn Quyến giờ đây đang là huấn luyện viên trưởng của đội bóng U21 Đồng Tháp. Sự mát tay và tài cầm quân giỏi trong vai trò huấn luyện viên đã giúp Văn Quyến có được sự chú ý từ nhiều đội bóng. Để có được như ngày hôm nay, gia đình chính là nguồn ánh sáng giúp cho cựu cầu thủ Văn Quyến tiếp tục trên con đường sự nghiệp. Hiện tại, Văn Quyến vẫn toàn tâm sống với niềm đam mê bóng đá của chính mình ở vai trò Huấn luyện viên bởi đằng sau anh đã có vợ và hai thiên thần nhỏ. Gia đình nhỏ đang là chỗ dựa vững chắc cả về tinh thần lẫn vật chất cho anh.

Mở đầu cho Series Văn Quyến và Euro 2020 năm 2021, V9Sport xin trích đăng và chia sẻ đến bạn đọc Phần 1 của “những câu chuyện chưa bao giờ được kể” – Văn Quyến Tự Sự: Nguồn Ánh Sáng Mang Tên Gia Đình.

Vợ và con – nguồn ánh sáng mang tên gia đình

Nhà báo Thành Trần: anh có nói rằng là tham gia talkshow thì nó khó hơn đá bóng rất là nhiều, nhất là với một người mà không phải là một gương mặt thân quen với cả truyền hình hay truyền thông. Vậy đâu là lý do khiến anh quyết định tham gia chương trình?

HLV Phạm Văn Quyến: Thật ra khi nhận cái chương trình này, tôi cũng suy nghĩ rất là nhiều. Khi đọc kịch bản, tôi có tham khảo qua vợ của tôi, vợ cũng có bảo là thôi thì cũng khá lâu rồi chồng không tham gia các chương trình gì cả. Hôm nay nhìn kịch bản của chương trình, vợ mới bảo “chồng thử làm xem, xem nó có hợp với mình không, cứ thử sức một lần xem nào, xem mình có làm được với vai trò trong chương trình này không”. Nên Quyến quyết định nhận chương trình này.

Cuộc sống của anh sau giải nghệ có vẻ như là gắn liền rất nhiều với gia đình, với vợ con. Anh có thể chia sẻ trong những năm qua, trong 6 năm qua anh đã làm gì? Công việc hằng ngày của anh là gì?

Thật ra thì năm 2013, mình cũng giải nghệ ở Vissai Ninh Bình. Từ sau năm 2014, mình cưới vợ, cưới vợ xong cũng không tham gia công tác ở đâu cả, chỉ quanh quẩn ở nhà bên cạnh gia đình. Vì mình nghĩ cái thời gian mà mình đang là đời cầu thủ, mình đi quá nhiều. Với lại từ khi mình cưới vợ về, cũng muốn đưa mẹ về ở gần vợ chồng để tiện chăm sóc. Lúc đang là cầu thủ đá bóng, Quyến đi suốt nên không được chăm sóc mẹ nhiều. Thế nên quãng thời gian đấy, mình muốn được ở gần gia đình hơn và sau đó Quyến quyết định theo nghiệp huấn luyện viên. Quyến có lên xin bác Thanh (Tổng giám đốc công ty Sông Lam bây giờ). Trước khi đi học bằng C, bác cũng tạo điều kiện cho mình vào làm quen rồi đi học và lấy bằng chứng chỉ để về công tác.

Anh Quyến từng nói rằng là anh không phải là một người hoạt ngôn và cũng không tiếp xúc quá nhiều với truyền thông hay là báo chí. Vào việc huấn luyện viên thì anh sẽ phải nói rất nhiều và không những chỉ nói mà còn phải quan tâm đến đời sống, đến miếng ăn, giấc ngủ, đến bài vở của học trò. Liệu rằng là công việc này có phù hợp với anh không?

Thật sự ấy thì mình đi quay chương trình cũng khó khăn hơn, vì đứng trước ống kính này kia chưa quen. Thật sự để mà nói với vận động viên, với các học trò thì khác, vì mình là thầy có thể chỉ bảo cho vận động viên trên sân. Ví dụ như những quả bóng này sai, Quyến có thể thực hành vì mình là cầu thủ đi ra, có thể thực hành được cho các vận động viên hiểu.

Còn như đi chương trình này, thật sự lần đầu tiên đứng trước camera nên không biết phải nói như thế nào và phải diễn như thế nào để cho khán giả nhìn vào mình một cách tự nhiên. Nhưng còn đối với vận động viên, mình nói là hôm nay em đá sai quả này, có thể làm lại cho vận động viên hiểu thì vận động viên sẽ làm lại được giống như mình. Bày bằng thực tế, vận động viên nó nhìn vào chứ không phải như mình đứng nói thế này.

Cảm ơn các quý độc giả đang đọc bài viết “Văn Quyến Và Euro 2020 – Tự Sự Phần 1: Nguồn Ánh Sáng Mang Tên Gia Đình” – V9Sport.

Có một công việc, một gia đình và có người để chăm sóc

Cái việc anh đã im lặng quá lâu có khiến anh tiếc nuối không? Cũng giống như cái câu chuyện anh cảm thấy tiếc nuối khi mà cả một đời chơi bóng mình đi quá nhiều. Thế nên sau khi giải nghệ anh muốn an cư lập nghiệp, anh muốn ở gần mẹ, ở gần vợ con?

20 năm ấy mình cũng đi quá nhiều và quãng đời bóng đá không thực sự trơn tru, có những lúc thăng lúc trầm. Để bây giờ nhìn nhận lại , thật sự nó cũng có những vết gợn, cảm thấy rất là buồn. Nhưng bây giờ đối với mình, có một công việc, một gia đình và có người để chăm sóc nào mẹ, vợ con. Công việc hằng ngày mình được chơi với cái niềm đam mê của là ra sân với các học sinh và bảo ban cho các học sinh. Mình có những cái kinh nghiệm gì thì mình bày cho các em ở trên sân cũng như là trong cái cách sinh hoạt. Ví dụ như thời gian qua lấy mình là nhân chứng, thì những sinh hoạt hoặc những gì mình có bao nhiêu Quyến bày lại cho những vận động viên trẻ, để các vận động viên trẻ không phải vấp ngã và có ý chí vươn lên.

Câu chuyện về anh và mẹ anh nó đã diễn ra trong nhiều năm như thế nào? Bởi vì chúng ta biết rằng anh Quyến sinh ra không có bố.

Thật ra từ khi bố mẹ bỏ nhau thì mẹ đưa mình về ở với ông bà ngoại. Thời gian đấy mẹ đi làm công nhân, mỗi tháng mẹ mới về thăm một lần. Sau khi lớn lên mình đi đá bóng thì mỗi tháng về quê, mình thường hay về ăn cơm với ông bà.

Thỉnh thoảng cùng mẹ đi chợ, còn nếu như mẹ đi làm công trình thì những ngày nghỉ của mình, mình ra ngoài thăm mẹ một hai ngày. Sau đó, lại về câu lạc bộ, cái thời mà mình còn chơi ở đội trẻ, sau này lên đội một và lên được tuyển thì đi nhiều hơn. Những lúc mình về thì chỉ nghĩ là “Ờ thì mình lâu không về thăm gia đình, mình về với mẹ ông bà thôi”.

Cựu cầu thủ Phạm Văn Quyến – “Quả bóng vàng bóng dá Việt Nam năm 2008” người kể chuyện trong Series “Văn Quyến và Euro 2020” kể về cuộc sống hiện tại của anh trong “Tự Sự Văn Quyến“!


Văn Quyến đã bật mí đến bạn đọc cuộc sống hiện tại sau một quãng thời gian dài vắng bóng. Gắn liền với tuổi thơ của anh chỉ là hình bóng của ông bà ngoại, mẹ và đến hiện tại là vợ con đã giúp Quyến ngày một hoàn thiện bản thân mình hơn. Anh cũng đang dần trở lại với hình ảnh của một người thầy “cầm tay chỉ dẫn” cho các thế hệ trẻ tiếp bước sau này.

Sau 13 năm, lần đầu tiên đứng trước màn ảnh và kể về bố – người đàn ông chưa bao giờ được Quyến nhắc trước truyền thông. Hình ảnh về bố đọng lại trong ký ức cựu cầu thủ xứ Nghệ sẽ như thế nào? Mời bạn đọc tiếp tục với tự sự phần 2 của Series Văn Quyến và Euro 2020: lần đầu Văn Quyến kể về bố.

V9Sport – Chuyên Trang Tin Tức Thể Thao Sự Kiện

Quang Huyhttps://v9sport.com/
Tôi là Quang Huy, người có chung niềm yêu thích bộ môn thể thao vua, với kinh nghiệm xem bóng đá nhiều năm, tôi mong muốn truyền tải niềm cảm hứng của mình đến với các bạn một cách chính xác và chân thật nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin Nổi Bật

P