Teemo DTCL Mùa 5 – Cách Build Đội Hình 4 Thuật Sĩ

Như vậy là phiên bản cập nhật cân bằng game đầu tiên của mùa 5 đã chính thức ra mắt. Nói là cân bằng nhưng rõ ràng chúng ta thấy “Meta không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi, chúng chỉ dịch chuyển từ dạng Tiên Hắc Ám Tái Tạo sang Chiến Binh Đồ Long hoặc Kỵ Sĩ Quân Đoàn”. Việc Riot nerft mạnh 1 số tộc hệ và tăng sức mạnh rất nhiều nhóm Tộc Hệ khác từ đấy, các đội hình cũng lần lượt dịch chuyển theo. Dù vậy, có vài đội hình vẫn giữ được chỗ đứng dù meta đã thay đổi. Chúng nó giúp chúng ta một chỗ đứng vững chắc trong top đầu, vậy nên có thể là lựa chọn hữu dụng để leo rank.

V9sport đã từng có thử nghiệm đội hình 4 Thuật Sĩ kết hợp cùng dàn chắn cực mạnh và nhận thấy nó mang lại kết quả rất mỹ mãn. Đây cũng là đội hình được các cao thủ máy chủ Hàn Quốc spam rất nhiều. Sau khi cập nhật 11.10, mình đã thử dùng 4 thuật sĩ để leo rank và nhận thấy đội hình này vẫn quá mạnh, thậm chí có mạnh hơn trước do có khá nhiều quân cờ được buff.  Vì vậy, đây là thời điểm vô cùng thích hợp để mình giới thiệu đến anh em nhằm giúp anh em có một giáo án leo danh hiệu quả nhất mang tên: đội hình 4 Thuật Sĩ – Teemo gank tem.

Thông tin tướng:

Giá triệu hồi: 6 Máu 🙁

Hệ tộc: Ác Quỷ – Quỷ Vương – Thuật Sĩ

Kỹ năng: Chúa Tể Teemo Rải Linh Hồn (Nấm)

teemo skilll

Teemo sẽ rải xuống đất số nấm tới các kẻ địch ngẫu nhiên, số nấm phát nổ và gây sát thương phép lên các kẻ địch xung quanh.

*Kẻ nào bị dính nấm sẽ giảm 50% tốc đánh.

 • Sát Thương: 140 / 175 / 666
 • Linh Hồn (Nấm) : 5 / 6 / 42

→ Teemo vừa được buff, nó có thể ném cùng lúc 5 linh hồn (thay vì 4 như phiên bản trước), Teemo sẽ làm team bạn quằn hơn vì tấn công được nhiều mục tiêu, làm chậm tốc đánh và gây sát thương mạnh hơn. Trong cái meta mà các team đánh tay dựa trên Draven, Aphelios, Yasuo, Jax đang nổi lên cực kỳ mạnh mẽ thì những pha tung nấm làm chậm tốc đánh của cả đội hình địch trở nên vô cùng lợi hại.

Teemo thích điều này

Thông số chi tiết 1 sao 2 sao 3 sao
Máu 800 1440 2592
Sát Thương Vật Lý 65 117 211
Tốc Đánh 0.8 0.8 0.8
Giáp 30 30 30
Kháng Phép 30 30 30
DPS 52 94 168
Mana 60

Cách lên đồ Teemo ĐTCL mùa 5

Teemo là tướng đánh xa với kỹ năng gây sát thương phép nhiều mục tiêu, mà kỹ năng của con chồn này rất mạnh nên ưu tiên cho nó những món tấn công để có thể tiêu diệt hết đối thủ sớm nhất. Teemo rất thích những món đồ tăng Mana và Tốc đánh.

Trang bị trấn phái cho Teemo phiên bản 11.10

Trang bị Công thức Bậc

Quỷ Thư Morello Đấu Trường Chân Lý
Quỷ Thư Morello

đai máu
Đai máu

gậy quá khổ
Gậy quá khổ

S

Găng Bảo Thạch
Găng Bảo Thạch

Găng đấu tập
Găng Đấu Tập

Gậy quá khổ
Gậy Quá Khổ

S

Bùa Xanh Đấu Trường Chân Lý
Bùa Xanh

nuoc-mat
Nước mắt

nuoc-mat
Nước mắt

S

Công thức:

 • Quỷ Thư Morello = 1 Đai Máu (+150 HP) + 1 Gậy Quá Khổ (+10 SMKN)
 • Găng Bảo Thạch = 1 Găng đấu tập (+10% tỉ lệ chí mạng) + 1 Gậy Quá Khổ (+10 sức mạnh)
 • Bùa Xanh = 1 Nước mắt (+15 Mana) + 1 Nước mắt (+15 Mana)

Quỷ Thư Morello: Cường hóa kỹ năng gây hiệu ứng vết thương sâu

Trang bị này tương tác rất tốt với kỹ năng của Teemo, vừa tăng thêm chỉ số sát thương, vừa khiến chúa tể chồn thêm phần khó chịu bởi hiệu ứng vết thương sâu.

Găng Bảo Thạch: +40% sát thương chí mạng|Kỹ năng của Teemo có thể gây chí mạng

Cung cấp cho Teemo Đấu Trường Chân Lý mùa 5 thêm 20% cơ hội ra đòn tấn công chí mạng. Trang bị này khiến cho mỗi lần rải nấm của Teemo thêm ác mộng cho đối thủ.

Bùa Xanh: +20 mana| Giúp hồi mana nhanh hơn

Mỗi lần tung skill xong thì Teemo được hồi 20 mana. Với item này thì hầu như giúp Teemo trở thành thợ trồng nấm đúng nghĩa ….

Trang bị thay thế build Teemo Thuật Sĩ mùa 5

Tình huống 1 

Quỷ Thư Morello được thay thế bằng Dao điện Statikk.

Trang bị Công thức Bậc

Dao điện statikk
Dao điện statikk

Gậy quá khổ
Gậy quá khổ

nuoc-mat
Nước mắt

B

Công thức Dao điện Statikk

 • Dao điện Statikk = 1 Nước mắt (+15 Mana) + Cung gỗ (+10% tốc đánh)

Nếu không tìm được Quỷ Thư Morello thì bạn cũng đừng lo lắng bởi vì dao điện có thể cung cấp cho Teemo các chỉ số rất tốt. Bên cạnh đó, mỗi đòn giật sét đối thủ (gây 70 sát thương) giúp chúng bị trừ kháng phép (70% trong 5 giây), và những quả nấm từ Teemo sẽ thốn hơn bao giờ hết.

Tình huống 2

Các cờ thủ có thể thay thế Găng Bảo Thạch  bằng Mũ Phù Thủy Rabadon

Trang bị Công thức Bậc

Mũ Phù Thủy Rabadon
Mũ Phù Thủy Rabadon

Gậy quá khổ
Gậy quá khổ

Gậy quá khổ
Gậy quá khổ

B

Công thức Mũ Phù Thủy Rabadon 5 DTCL:

 • Mũ Phù Thủy Rabadon = 1 Gậy Quá Khổ (+10 sức mạnh) + 1 Gậy Quá Khổ (+10 sức mạnh)

Nếu không có crit phép thì trang bị 1 món thuần phép cũng không phải là lựa chọn tồi. Với việc tăng 70 SMKN cũng là một con số không nhỏ.

Tình huống 3 

Người chơi có thể thay thế Bùa Xanh = Giáp Thiên Thần. 

Trang bị Công thức Bậc

Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần

item giáp lưới
Giáp Lưới

Kiếm BF
Kiếm BF

S
 • Công thức: Giáp Thiên Thần = Giáp Lưới (+20 giáp) + Kiếm BF (+10 sát thương)

Nội tại ẩn của Teemo là khả năng giết chết bất cứ kẻ nào đối đầu với hắn trong những trận tay đôi, cái nội tại này mà đi với Giáp Thiên Thần thì có khả năng cứu rỗi trận đấu cho anh em trong khá nhiều tình huống đấy.

Hệ Tộc Của Teemo DTCL mùa 5

Teemo có tận 3 tộc hệ …

Tộc Ác Quỷ

Các tướng Ác Quỷ được tăng tốc độ đánh. Bất cứ khi nào 1 Ác Quỷ chết đi, 1 bản sao của chúng – còn gọi là Song Trùng Quỷ (thấp hơn 1 sao so với bản chính và không có trang bị) sẽ nhảy ra từ Cổng Địa Ngục và tham gia cuộc chiến.

 • 3 Ác Quỷ: + 10% tốc đánh
 • 5 Ác Quỷ: + 50% tốc đánh
 • 7 Ác Quỷ: + 110% tốc đánh

Danh sách tướng cùng tộc Ác Quỷ với Teemo – DTCL mùa 5

Ziggs-Ma-Phap-Su-Ac-Quy-Tuong-Hang-B-1-Vang-DTCL
Zigg (1 vàng)

Kled (1 vàng)
Kled (1 vàng)

Poppy (1 vàng)
Poppy (1 vàng)

Kennen (2 vàng)
Kennen (2 vàng)

Lulu (3 vàng)
Lulu (3 vàng)

Teemo (6 máu)
Teemo (6 máu)

 

Tộc Quỷ Vương

Tướng Quỷ Vương sẽ không tốn vàng của bạn để mua, thay vào đó bạn sẽ phải dùng máu của mình để đổi lấy. Bạn sẽ phải đánh đổi 6 máu của mình để mời tướng Quỷ Vương về đội của mình, nhưng hoàn toàn có thể bán trả lại cửa hàng với giá 5 vàng như bình thường.

Teemo (6 máu)
Teemo (6 máu)

Hệ Thuật Sĩ

Tất cả đồng minh sẽ được nhận thêm năng lượng thông qua đòn đánh thường

 • 2 Thuật Sĩ: + 4 năng lượng
 • 4 Thuật Sĩ: + 6 năng lượng

Danh sách tướng cùng hệ Thuật Sĩ với Teemo – DTCL mùa 5

Syndra (2 vàng)
Syndra (2 vàng)

Karma (4 vàng)
Karma (4 vàng)

Ivern (4 vàng)
Ivern (4 vàng)

Teemo (6 máu)
Teemo (6 máu)

Hướng dẫn cách chơi Teemo – Đấu trường chân lý mùa 5 hiệu quả

Teemo hiệu quả nhất với đội hình thuần 4 Thuật Sĩ với dàn tank chất lượng, bởi vì đội hình Ác Quỷ Thuật Sĩ không đủ sức để về late nên Teemo cần dàn chắn chất lượng hơn. Về thuật sĩ, đây là một hệ cung cấp cho toàn đội thêm mana ở mỗi cú đánh. Cụ thể ở mốc 4, đòn đánh thường sẽ nhận thêm 6 mana (xấp xỉ tương đưa một cái thương Shojin :v).

→ Đội hình Teemo có 4 thuật sĩ sẽ spam chiêu liên tục khiến đối phương không kịp trở tay luôn.

Xây dựng đội hình Teemo 4 Thuật Sĩ Gank Tem [khó chơi]

Đây là đội hình có quá nhiều tướng mốc cao: với 2 con 4 vàng và 1 con 5 vàng. Trong đấy, Karma và Teemo là những con carry siêu mạnh, gần như luôn xuất hiện trong tất cả các trận. Một khi đánh đội hình này, chúng ta chỉ phải tập trung xây 1 dàn chắn siêu cứng, là xem như mọi chuyện được giải quyết. Tin mình đi, một khi anh em đã tìm đủ 4 thuật sĩ thì khả năng có chuỗi thắng là cực cao. Chúng ta có: Syndra, Ivern, Karma, Taric, Garen, Teemo, HemeidingerVolibear.

Trang bị cho đội hình

 • Đồ đạc của Syndra và Karma tương đối giống nhau, 2 món đồ nên cổ là Găng Liều mạng , Bùa XanhKiếm Súng Hextech (chỉ đập đồ cho Syndra nếu cô ả 3 sao).
 • Không lên đồ cho Ivern
 • Garen và Volibear để bổ sung trang bị phòng ngự. 2 quân cờ cấp cao này chỉ cần tung được chiêu là xem như hoàn thành nhiệm vụ, hãy bỏ giáp máu Warmog để chúng có đủ thời gian tung chiêu, Garen có điểm lợi là kỹ năng tung ra ngay lập tức chứ không cần thời gian cast, lại có giáp và hiệu ứng trừ kháng phép.
 • Nếu Volibear lên được 2 sao, hãy đầu tư cho ông ta 1 Giáp Thiên Thần, 1 Nỏ Sét Hắc Ám để ông ta có thể quẩy tan nát team địch.
 • Hemeidinger: Shojin, Mũ phù thủy và Găng bảo thạch, như vậy chỉ cần rồng phun lửa là team địch dẹo luôn.
 • Chúng ta cần Teemo ném thật nhiều nấm lên người đối thủ: Cuồng Đao Guinsoo, Giáp Thiên Thần và Mũ Phù Thủy Rabadon (Găng Bảo Thạch). Tại sao không lên Quỷ Thư cho Teemo: Vì skill của Hemeidinger đã có hiệu ứng vết thương sâu.

Phong cách thi đấu

Nhìn team toán tướng 4 vàng 5 vàng thế này thì cho anh em cũng hiểu: chúng ta cần tích trữ tiền cực nhiều và lên cấp thật nhanh. Thực ra lối chơi của team này được game thủ quốc tế gọi là Fast 8. Tức là lên cấp 8 thật sớm, để đạt mốc sức mạnh cần thiết.

Chúng ta phải đánh theo chuỗi thắng trước, đánh chuỗi thua thì khi lên được cấp 8, máu cũng gần cạn kiệt rồi. Lại còn phải đánh cược xem có roll luôn được đủ bốn con 5 vàng hay không cực kỳ phiêu lưu. Chưa kể còn máu bỏ ra để giúp con của nợ Teemo nữa.

Đầu game

Build đội hình mạnh nhất có thể và đánh chuỗi thắng là đầu game. Ví dụ điển hình là: dàn sát thủ mạnh, trong đấy có Katarina 2 sao hoặc dàn 5 con ác quỷ ngon lành. Các team dạng này có thể cầm trang bị phép rất tốt như Ziggs hay Katarina nắm đồ carry rất ngon.

3 kỵ sĩ cũng là 1 lựa chọn tốt. Đội hình đang rất hot hiện nay vừa ks bài của đối thủ, vừa không cần đầu tư quá nhiều, khi để anh em bỏ thêm sát thủ hoặc ma pháp sư vào để chúng lo phần sát thương là ổn.

**Lưu ý:

Đừng cố sống chết đánh theo đội hình này ngay từ đầu, bởi Meta hiện tại, đầu tư về cuối game khá phiêu lưu. Nếu các đối thủ nắm được những đội hình mạnh đầu và giữa game là bọn nó đè ta nát ngay.

Giữa game

Freestyle: làm sao thì làm, hãy giữ chuỗi thắng để tối ưu lợi tức và giữ máu. Hãy up cấp 4 sớm rồi up 5 ngay sau vòng chợ. Và nếu cảm thấy chưa đủ mạnh thì lên 6 luôn sau round người đá. Từ đây bắt đầu lăn cầu tuyết dần dần và tích trữ tiền để lên cấp 8. Tuyệt đối không roll bậy bạ nhé (trừ khi Syndra có khả năng lên 3 sao).

Katarina có thể cầm đồ sát thương đến tận cấp 8, lúc đấy bắt đầu tìm Karma để đưa vào thay. Vẫn cứ giữ dàn tank 4 kỵ sĩ phía trước cho nó cứng, quan trọng nhất là phải có được 4 thuật sĩ. Các vị trí khác có thể thay vào dần dần. Garen chỉ đưa vào khi đã có Karma. Còn Volibear chỉ đưa vào khi đã có Ivern.

Cuối game

Một khi đã có đủ 4 thuật sĩ ở cấp 8 rồi, hãy đánh giá đội hình đối thủ xem sao. Nếu đối thủ quá mạnh còn chúng ta lại chỉ toàn một sao thì hãy roll nhằm lên các carry 2 sao, ít nhất Karmaphải 2 sao mới đánh được.

Còn nếu team đã đủ sức đàn áp địch thì cứ nhắm tới cấp 9 luôn. Cơ hội có dàn tướng 5 vàng 2 sao cao hơn cũng đồng thời đảm bảo cho chúng ta vị trí vững chắc trong top 4. Thậm chí nếu anh em lên được Hemeidinger hoặc Teemo 2 sao thì chắc chắn phải nằm trong top 2.

Xếp cờ

Phần xếp cờ không có quá nhiều điều quan trọng. Chúng ta sẽ xếp theo cách tiêu chuẩn, Garen, Taric, Volibear xếp hàng đầu để chúng dùng chiêu thật sớm.

Ở phía sau: 4 thuật sĩ đứng cạnh nhau. Syndra để ngoài cùng để bảo kê cho team. Con rồng của Hemeidinger thì nên để che chắn ở tuyến trên, kèm theo Ivern ở vị trí cạnh đấy nhằm tạo thêm lớp che chắn trước mặt carry. Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp đối thủ đánh Thresh thì anh em xê dịch team ra ngoài một chút rồi đưa con rồng vào trong góc, vì nó có khả năng miễn nhiễm khống chế nên khắc chế Thresh rất mạnh.

đội hình teemo cân cả thế giới

Điểm mạnh

 • Đội hình rất mạnh, nhiều hiệu ứng, nhiều sát thương
 • Khắc chế đưa các đội hình thiên hướng phòng ngự đang phổ biến hiện nay
 • Các tướng chủ chốt vừa được buff

Điểm yếu

 • Đội hình quá dễ tắc thở giữa đường
 • Khó xác định theo đuổi từ đầu được nên sẽ rơi vào tình cảnh chơi vơi
 • Yếu thế trước một số quân hút máu quá mạnh như Jax, Draven, Aphelios

Anh em thầy đấy, đội hình 4 Thuật Sĩ là một đội hình cực mạnh, một khi đã đủ bộ khung thì khả năng lọt top đầu là rất cao. Tuy nhiên, cái giá cho điều đấy là quá nhiều rủi ro khi mà không dễ đạt đủ đội hình sớm. Liều thì ăn nhiều,  nên một khi đã chấp nhận đâm lao thì phần thưởng cũng cực kỳ ngon. Đừng ngần ngại mà để lại bình luận cho V9Sport ngay bên dưới bài viết!P