Toàn Bộ Hệ Tộc – Tướng Mới Trong DTCL Mùa 5.5 Chính Thức Lộ Diện

Chú cánh cụt Pengu đã chiến đấu rất anh dũng cùng những người bạn của mình nhằm chống lại sự xâm nhập của Màn Sương Đen trong suốt nửa đầu của Mùa 5. Những khoảnh khắc chiến đấu vô cùng huy hoàng và cực kỳ tráng lệ trong cuộc chiến ấy đã được ghi lại trong sự kiện Tranh Kính. Và cuối cùng những nỗ lực không biết mệt mỏi đã được đền đáp, và thời kỳ Bình Minh Của Những Anh Hùng đã tới, toàn bộ những thay đổi mới sẽ xuất hiện trong bản cập nhật 11.15 sắp tới. Đây chính là lúc V9Sport sẽ cùng bạn điểm qua các Tướng mới (Đặc biệt lần này sẽ có sự góp mặt của vị tướng mới Akshan, chưa xuất hiện trên LMHT) và cả những tộc hệ mới toanh. Hãy sẵn sàng nào!

Bóng Tối Thoái Lui – Những Tộc, Hệ và Tướng sẽ bị loại bỏ

Sau những trận đánh khốc liệt, dù có những hy sinh nhưng những người anh hùng của chúng ta đã thắp lên được những tia sáng dù yếu ớt giữa màn đêm tối tăm. Những tia sáng ấy sẽ nhanh chóng lan rộng và chiếu rọi khắp thế gian vì lời kêu gọi chiến đấu đã đến tai của những Vệ Binh Ánh Sáng. Họ sẽ nhanh chóng gia nhập phe chính nghĩa và giúp loài người đẩy lùi bóng tối một lần nữa. Mặc dù, số lượng tướng mới gia nhập và cơ chế thi đấu cũng sẽ không thay đổi nhiều như trong Màu 4.5. Tuy nhiên, đây vẫn sẽ hứa hẹn là những vị tướng “Đáng Đồng Tiền Bát Gạo” và những đối mới trong cơ chế sẽ giúp người chơi dễ thở hơn và tự tin hơn vào khả năng comeback hơn.

Và như đã nói, để nhường chỗ cho những vị tướng mới, Riot sẽ thay thế một vài vị tướng cũ. Đã đến lúc nói lời tạm biệt với họ rồi.

 • Tộc Suy Vong: Sức mạnh của Màn Sương Đen đã giảm dần. Giờ đây thay vì nhận được cộng dồn sức mạnh từ các trang bị, vì các trang bị hắc ám đã bị loại bỏ (xem lại bài Những Trang bị DTCL Mùa 5.5) nên các tướng Suy Vong giờ đây sẽ nhận được phần thưởng cộng dồn sau mỗi trận đấu mà họ giành chiến thắng. Số lượng tướng kích hoạt tộc cũng có thay đổi, giảm xuống từ 3/6/9 thành 2/4/6/8. Những tướng sẽ bị loại bỏ:

Warwick

Viktor

Katarina

 • Tộc Đồ Long bị loại bỏ: Tuy loại bỏ tộc Đồ Long nhưng Diana vẫn sẽ được giữ lại. Diana sẽ chia tay sự nghiệp Đồ Long của mình, và cô ta vẫn có thể tiếp tục giết bất cứ thứ gì khác ngoài Rồng (Long Tộc sẽ được giữ nguyên). Tạm biệt:

Trundle

Pantheon

Mordekaiser

 • Hội Tiên Hắc Ám đã hoàn toàn sụp đổ: Không còn bất cứ thứ ma thuật nào dù là hắc ám có thể hồi sinh những phù thủy này lại:

Lissandra

LeBlanc

Morgana

 • Thay đổi của Cung Thủ: Một cung thủ mới toanh đã sẵn sàng gia nhập (là vị tướng nào thì chúng tôi sẽ bật mí trong phần dưới nhưng chắc chắn với bạn đây là một sự thay thế hoàn toàn đáng giá), vậy nên chúng ta sẽ phải nói lời chia tay với 1 vị tướng hiện tại. Và người phải chia tay với chúng ta đó chính là Kindred, hãy gửi đến cô ấy lời chào đầy thân thương:

Kindred bị loại bỏ

 • Tộc Thây Ma: Hãy xem ai là người sẽ được giải thoát khỏi kiếp Thây Ma. Đó chính là:

Ryze

 • Tiên Tộc: Ashe và Kayle sẽ tiếp tục cùng kề vai sát cánh chiến đấu bên nhau và 2 cô nàng sẽ không còn để bất cứ kẻ thứ ba nào xen vào cuộc tình giữa họ. Hãy tạm biệt:

Taric

 • Thần Vương: Sự sụp đổ của một vị thần. “Nụ cười đã tắt, đằng sau nước mắt, một nước không thể có 2 vua, 1 bàn cờ không thể có 2 vị Thần Vương. Và lẽ dĩ nhiên chỉ có vị Thần Vương giành được chiến thắng thực sự. Chúng ta hãy cùng cung kính tiễn biệt vị Lang Vương của Noxus:

Darius

Cùng đón chào những Hệ/Tộc mới trong một Hành Trình Mới

Bằng việc chia tay hàng loạt những vị tướng kể trên, Riot sẽ bổ sung, thay thế vào đó những vị anh hùng mới. Tổng cộng sẽ có 12 tướng mới cùng 2 tộc hệ lớn mới được bổ sung (trừ 5 tộc hệ 1 thành viên của các tướng 5 tiền).

Pháo thủ (2/4/6)

Khóa và nạp đạn – mỗi phát bắn thứ năm của các Pháo Thủ sẽ gây ra một vụ nổ gây STVL (dựa theo phần trăm sát thương đòn đánh) ra khu vực xung quanh mục tiêu. Đây là danh sách các Pháo Thủ:

 • Senna: 1 vàng – Pháo Thủ – Vệ Binh Ánh Sáng
 • Tristana: 2 vàng – Pháo Thủ – Ác Quỷ
 • Miss Fortune: 3 vàng – Pháo Thủ – Suy Vong
 • Lucian: 4 vàng – Pháo Thủ – Vệ Binh Ánh Sáng

Nghe nói rằng bạn rất nhớ Miss Fortune, vì vậy Riot đã mang Miss Fortune trở lại, và cũng giống mọi lần ở những phiên bản trước, cô ấy sẽ làm mưa làm gió đấu trường với những làn đạn của mình. Bạn có thể dùng 2 Pháo Thủ vừa đủ để kích hoạt hiệu ứng nổ mỗi cú đánh thứ 5 hoặc 4 Pháo Thủ nếu hàng trên của bạn đủ vững chãi để có thể tạo điều kiện cho Miss Fortune của bạn thoải mái xả sát thương. Lý tưởng nhất là bạn có thể dùng cô ta để kích hoạt hệ Suy Vong cùng Hecarim, Thresh ở tuyến đầu, đồng thời kết hợp thêm 3 Vệ Binh Ánh Sáng là: Irelia, Pyke và Rakan. Hầu hết các đơn vị này đều là các tướng 2 và 3 tiền, điều này sẽ cho phép bạn dễ thở hơn ở đầu game và tập trung vào việc xoay bài, cũng như tích lũy sức mạnh để lên được những đội hình lớn có chiều sâu như Vệ Binh trong giai đoạn cuối trận.

Vệ Binh Ánh Sáng (3/6/9)

Khi bắt đầu chiến đấu, Vệ Binh có chỉ số Máu tối đa cao nhất sẽ nhận được một lá chắn giúp tăng Tốc độ Đánh mỗi khi nó được khởi động. Khi lá chắn bị phá hủy hoặc hết hạn, nó sẽ tự động được chuyển qua cho đồng minh có phần trăm Máu thấp nhất. Lá chắn Máu và Tốc độ Đánh cộng thêm sẽ tỷ lệ thuận với số lượng Vệ Binh trên bàn cờ.

 • Olaf: 1 vàng – Vệ Binh Ánh Sáng – Chiến Binh
 • Senna: 1 vàng – Vệ Binh Ánh Sáng – Pháo Thủ
 • Irelia: 2 vàng – Vệ Binh Ánh Sáng – Quân Đoàn – Chiến Binh
 • Pyke: 2 vàng – Vệ Binh Ánh Sáng – Sát Thủ
 • Rakan: 3 vàng – Vệ Binh Ánh Sáng – Tái Tạo
 • Galio: 4 vàng – Vệ Binh Ánh Sáng – Long Tộc – Hiệp Sĩ
 • Lucian: 4 vàng – Vệ Binh Ánh Sáng – Pháo Thủ
 • Akshan: 5 vàng – Vệ Binh Ánh Sáng – Cung Thủ

Những Vệ Binh Ánh Sáng này đã di chuyển ra ngoài Runeterra, cùng với sự giúp đỡ của Akshan, họ đã sẵn sàng cho trận chiến chống lại Viego và Màn Sương Đen của hắn. Và vì 2 carry thực sự của đội hình Vệ Binh là Akshan và Lucian là các tướng 4-5 tiền, sẽ xuất hiện khá muộn vào giai đoạn sau của trận đấu. Do đó, nếu bạn muốn thực sự đeo đuổi đội hình Vệ Binh đến cùng thì hãy chơi kèm hệ Chiến Binh hoặc Pháo Thủ ở đầu trận để giữ máu. Và nếu bạn có thể đạt đến cấp độ 9, hãy thử bổ sung vị tướng Vệ Binh Ánh Sáng 5 vàng – Khắc tinh của Viego trong truyền thuyết nhé. Sẽ rất thú vị đấy!

Những Tướng 5 vàng mới

Gwen:  Bí Ẩn – Vô Hồn

 • Kĩ năng: Gwen sẽ xuyên qua giao tranh và lao tới phía sau mục tiêu. Cùng lúc cô sẽ dùng kéo cắt nhanh 2 nhát, gây sát thương phép theo hình nón trước mặt, đồng thời hồi phục một phần sát thương gây ra. Nếu chỉ có một kẻ địch bị trúng đòn, Gwen sẽ tích lũy và tăng số lần cắt lên 1 và áp dụng lên những kẻ địch còn lại.
 • Hệ Vô Hồn: Vào đầu trận đấu, tướng Vô Hồn sẽ triệu hồi Màn Sương Mù xung quanh họ trong vài giây, cho phép tất cả các đồng minh trong phạm vi 1 ô cùng hàng nhận giảm sát thương từ kẻ địch bên ngoài màn sương.
 • Ưu điểm: Sử dụng Gwen nếu bạn muốn tăng khả năng kháng phép cho team mình. Ngoài ra, với nội tại từ tộc Vô Hồn của cô sẽ cho phép bạn giảm sát thương cho những ai đứng cạnh cô, giúp bảo vệ chủ lực của đội. Điểm này sẽ giúp cho Gwen phối hợp tốt với Chiến Binh do đa số họ đều là tướng cận chiến, sát thương cao có thể cộng hưởng tốt khi được đặt cùng Gwen ở tuyến đầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bố trí cô ở 2 bên sườn đội hình nhằm tối đa hóa sát thương của cô khi cô chỉ cắt trúng 1 kẻ địch trong 1 lần, con số cộng dồn và sát thương gây ra sẽ rất kinh khủng.

Garen: Thần Sứ – Hiệp Sĩ – Vinh Quang

Cuộc chiến giữa 2 vị Thần Vương đã kết thúc. Bóng tối nhường chỗ cho Ánh Sáng, và Sư Vương Garen đã chấm dứt đế chế của Lang Vương Darius. Giờ đây chỉ còn duy nhất một vị Thần Vương, và ngài ấy là Vinh Quang.

 • Hệ Vinh Quang: Khi tướng Vinh Quang tiêu diệt được 1 kẻ địch, đòn tấn công tiếp theo của họ sẽ được tăng sức mạnh bằng 40% số Máu đã mất của mục tiêu dưới dạng sát thương phép cộng thêm.

Akshan: Vệ Binh Ánh Sáng – Cung Thủ

Akshan Ánh Sáng Tối Cao DTCL Mùa 5.5
Akshan Ánh Sáng Tối Cao DTCL Mùa 5.5

Akshan chính là vị tướng mới tiếp theo mà Riot chuẩn bị cho ra mắt ở LMHT. Tuy nhiên, cuối cùng anh ấy đã xuất hiện sớm hơn dự tính và có mặt lần đầu tiên trong Đấu Trường Chân Lý. Anh ấy đã nghe được lời kêu gọi cùng kề vai chiến đấu từ những đồng đội Vệ Binh và những gì anh ấy làm chỉ là “đáp lại lời kêu gọi ấy”.

 • Kĩ năng: Akshan lăn đến rìa gần nhất của chiến trường, phóng chiếc neo móc của mình vào trung tâm của giao tranh, sau đó không thể bị chỉ định làm mục tiêu và xoay người đu dây theo một vòng tròn. Trong khi đu đưa, anh ta liên tục bắn kẻ địch ở gần mình nhất, mỗi phát bắn sẽ gây 1 lượng STVL và làm giảm Giáp của chúng trong 5 giây.
 • Ưu điểm: Anh ta thực sự là một Cung Thủ phá vỡ mọi quy tắc. Với kĩ năng đu dây và bắn của mình, khả năng di chuyểnđộ cơ động của anh ta là rất cao so với 1 Cung thủ thông thường chỉ đứng 1 chỗ và bắn. Không chỉ vậy bạn còn có thể xây dựng anh ta theo hướng làm tấm khiên chắn và dẫn dụ Sát Thủ địch để cho các Cung thủ đồng đội như Aphelios, Ashe phía sau thoải mái gây sát thương.

Trên đây là toàn bộ những thay đổi về Tộc, hệ và những tướng mới của DTCL Mùa 5.5 tới. Bạn có thể trải nghiệm tất cả những điều này trên máy chủ PBE trước bắt đầu từ ngày 7.7 và sẽ chính thức ra mắt trên các máy chủ toàn cầu trong bản update 11.15 vào sáng sớm ngày 21 tháng 7. Bạn đã sẵn sàng cho một cuộc chiến mới cùng những anh hùng mới chưa. Hãy cho V9Sport biết nhé!


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


P