Vén Màn Bí Ẩn DTCL Mùa 5: Cuộc Chiến Giữa Thiện Và Ác?

Vậy là Đấu Trường Chân lý mùa 4 đã dần đi đến cuối mùa giải. Lúc này, bên cạnh những trận tranh tài nảy lửa, người chơi cũng vô cùng mong chờ thông tin về mùa 5 từ nhà phát hành Riot Games.

 

Trong buổi livestream của Liên Minh Huyền Thoại, Riot đã đưa ra một số chi tiết rất nhỏ về Đấu Trường Chân Lý mùa tới. Một vài vị tướng đã được tiết lộ. Có vẻ như đây sẽ là một chủ đề khá hoành tráng về các vị thần và cuộc chiến giữa Ánh Sáng và Bóng Tối, Thiện và Ác.

 

Cùng tìm hiểu chi tiết ngay thôi nào!

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sẽ ra mắt khi nào?

 

Thực tế, chưa có một mốc thời gian cụ thể nào được Riot Games công bố chọn để ra mắt DTCL mùa 5. Dựa trên một vào thông tin được tiết lộ, chúng ta chỉ có thể dự đoán được ngày phát hành. Ngày phát hành của DTCL mùa 4.5 là vào ngày 21 tháng 1 với bản 11.2. Lộ trình vào cách thức hoạt động của Đấu Trường Chân lý, cứ mỗi 3 tháng sẽ có một mùa mới hoặc 1 mùa a.5 mới.

 

Theo đó, người chơi có thể bắt đầu tìm kiếm ngày phát hành của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 là tháng Tư. Sau đó, người chơi có thể kiểm tra Lịch trình của DTCL cho tháng 4 và lưu ý rằng có hai ngày cho các bản cập nhật thêm.

 

Ngày phát hành đầu tiên của mùa 5 có thể là bản 11.8 ra mắt vào ngày 14 tháng 4 và ngày thứ hai là 11.9 vào ngày 28 tháng 4.

Dự đoán chủ đề và các tướng mới trong DTCL mùa 5

 

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 được miêu tả là “ Mùa giải kịch tính nhất từ trước đến nay”. Theo Nhà thiết kế của game, ông Bourus chia sẻ vào đầu tháng 1 vừa qua: “Cán cân giữa Thiện và Ác đã bị lệch. Căng thẳng đang gia tăng có thể mang lại hậu quả lớn cho sự hội tụ. Vì vậy, chúng ta cần những người khôi phục lại sự cân bằng đó”.

 

Chỉ với một vài chia sẻ trên, chúng ta đã có thể kỳ vọng vào một mùa giải mới đầu hấp dẫn. Chủ đề của mùa 5 được dự đoán là cuộc chiến giữa Ánh sáng và Bóng tối, giữa Thiện và Ác.

 

Bên cạnh đó, dù chưa có nhiều thông tin về các hệ tộc những một số hình ảnh các vị tướng đã được nhắc đến trong DEV Video của game.

 

  • Darius (God King skin)
  • Garen (God King skin)
  • Volibear (The Thousand-Pierced Bear skin)
  • Morgana (Coven skin)
  • Viego (base skin)
  • Teemo (Little Devil skin)
  • Riven (Dawnbringer skin)

Ngoài ra, việc bổ sung Viego có thể là mồi như cho sự xuất hiện của nhiều nhân vật hơn trong Ruined King ⁠— trò chơi đầu tiên được phát triển dưới thời Riot Forge ⁠— cũng tham gia vào mùa này.

Điều đó có nghĩa là khả năng: Ahri, Braum, Pyke, Illaoi, Miss Fortune, Thresh, Yasuo, Gangplank, Maokai, Senna, Lucian và Ryze sẽ trở lại. Tất cả những vị tướng này đều có mặt trong Ruined King và đều là một phần của danh sách Đấu Trường Chân Lý trong các mùa trước.

Dù Riot vẫn khá kín tiếng nhưng với dự đoán chủ đề “Thiện và Ác”, bạn có thể mong đợi cuộc chiến giữa 2 vương quốc Demacia và Noxus. Nếu Demacia là vùng đất của sự thịnh vượng, sở hữu quân đội thiện chiến và tinh nhuệ nhất toàn lục địa Valoran thì Noxus lại là đế quốc hung tàn, ham bành trướng và là mối đe dọa cho hòa bình khu vực. Cùng sở hữu nhiều vị tướng thiện chiến, nếu cuộc chiến giữa 2 vương quốc này diễn ra, chắc chắn người chơi sẽ được trải nghiệm một cốt truyện vô cùng thú vị và hấp dẫn trong mùa này.

Sự ra mắt của chế độ chơi mới của mùa 5

Cùng với sự ra mắt của mùa 5 là một chế độ chơi mới hoàn toàn cho Đấu TRường Chân Lý. Nhà Thiết kế game Bourus gọi đó là chế độ Turbo – Thần Tốc. Cụ thể hơn, đây là chế độ mà bạn có thể chơi “khi bạn có ít thời gian hơn”.

“Nó vẫn là Đấu Trường Chân Lý nhưng sẽ đơn giản hơn và nhanh hơn nhiều”, ông Bourus cho biết. Thông thường, các trận Teamfight Tactics hiện tại diễn ra trong khoảng 30 phút hoặc lâu hơn, vì vậy chế độ mới này được dự đoán sẽ giảm một nửa lượng thời gian đó.

Tuy nhiên, câu hỏi có lẽ nhiều game thủ băn khoăn nhất vào lúc này là “Chế độ mới sẽ hoạt động như thế nào trong khi vẫn giữ nguyên cơ chế đánh của DTCL?” Câu trả lời chắc hẳn phải chờ khi Riot tiết lộ thêm nhiều thông tin hơn thì chúng ta mới có thể có cái nhìn tổng quát hơn.

Thêm vào đó, Teamfight Tactics Fates Championship đang diễn ra với vòng loại khu vực. Để gia tăng trải nghiệm xem cho các sự kiện này, Riot đã bắt đầu phát triển tính năng Spectator dành riêng cho lượng người xem esports tương tự như Liên Minh Huyền Thoại. Mục tiêu là chuẩn bị sẵn sàng cho trận chung kết của DTCL mùa 5.

Vậy là khoảng đầu mùa hè này, Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sẽ chính thức trở lại trong sự háo hức mong chờ của các game thủ. Một mùa giải hứa hẹn nhiều thay đổi thú vị mới, hãy cùng chờ xem Riot sẽ mang đến cho chúng ta một bữa tiệc thịnh soạn như thế nào nhé!P